Vì sao con cái của samurai Nhật Bản thường yếu đuối, bệnh tật?

Chủ Nhật, 14 Tháng Hai 20211:00 CH(Xem: 556)
Vì sao con cái của samurai Nhật Bản thường yếu đuối, bệnh tật?
samurai-696x462

Samurai Nhật Bản nổi tiếng thế giới là những chiến binh dũng cảm, gan dạ và hiếm khi đầu hàng kẻ thù. Thế nhưng, con cái của samurai không có sức khỏe tốt như cha. Thậm chí có samurai sinh ra những người con bị khuyết tật. Vì sao lại như vậy?

Trước sự việc này, giới chuyên gia tìm ra lý do vì sao con cái của samurai thường yếu đuối, thậm chí bị khuyết tật nhiều hơn so với những đứa trẻ khác.


Con cái của samurai không có sức khỏe tốt như cha.

Tamiji Nakashima đến từ trường Đại học Sức khỏe môi trường và nghề nghiệp Nhật Bản gây xôn xao dư luận khi tiết lộ con cái của samurai có cơ thể không khỏe mạnh là vì bị nhiễm độc chì.

Điều này xuất phát từ lớp trang điểm của vợ samurai. Trên thực tế, vợ của các võ sĩ này luôn sử dụng loại phấn trắng để trang điểm. Loại phấn bột trắng này được làm từ clorua thủy ngân và chì trắng. Do sử dụng trong thời gian dài nên vợ của samurai bị nhiễm độc chì.

Vì vậy, ngay từ khi mang thai, sinh con và cho con bú, vợ của samurai vô tình khiến con cái của mình nhiễm độc chì mà không hay biết. Hậu quả là con cái của samurai thường có trí tuệ giảm sút, hay đau ốm, bệnh tật, thậm chí là bị khuyết tật. Có trường hợp con cái của samurai từ nhỏ đã bị co giật, hôn mê và dẫn tới tử vong.

Các chuyên gia tìm thấy một số hài cốt con cái của samurai và phát hiện hàm lượng chì cao gấp hàng chục lần so với mức an toàn. Thậm chí có trường hợp con cái của samurai nhiễm độc chì nặng hơn cả người mẹ. Đây được cho là một trong những lý do khiến tầng lớp samurai ở Nhật Bản dần dần biến mất khỏi lịch sử.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn