Động vật biển bảo vệ Trái đất khỏi hàng triệu virus

Chủ Nhật, 14 Tháng Hai 20213:00 SA(Xem: 388)
Động vật biển bảo vệ Trái đất khỏi hàng triệu virus
bot-bien-696x418

Jennifer Welsh, nhà sinh thái học hải dương ở Viện nghiên cứu biển hoàng gia Hà Lan, và cộng sự cho biết một số loài động vật tiêu diệt vi khuẩn dưới nước trong bài báo công bố hôm 23/3 trên tạp chí Nature. Các nghiên cứu trước đây cho thấy đại dương là nơi trú ngụ của hàng triệu loài vi khuẩn khác nhau. Một mililit nước biển có thể chứa 10 triệu virus. Trong nghiên cứu mới, nhóm của Welsh kiểm tra 10 loài động vật biển khác nhau. Họ nhận thấy tôm, hàu, bọt biển và sò là những loài hoạt động hiệu quả nhất giúp giảm số lượng virus trong nước.

Thông qua thí nghiệm, nhóm nghiên cứu nhận thấy động vật loại bỏ virus bằng cách ăn trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra rào cản giữa virus và vật chủ tiềm năng. Theo Welsh, những động vật biển trong nghiên cứu có thể xóa sổ gần như toàn bộ một quần thể virus ở mẫu vật trong vòng vài giờ.

“Trong thí nghiệm của chúng tôi, bọt biển làm giảm 94% số lượng virus trong 3 giờ. Một thí nghiệm khác cho thấy quá trình diệt virus diễn ra rất nhanh và hiệu quả. Ngay cả khi chúng tôi đưa thêm virus mới vào nước cách 20 phút một lần, bọt biển vẫn duy trì hiệu quả loại bỏ virus”, Welsh chia sẻ.

Welsh và cộng sự cho biết phát hiện của họ có thể đưa vào ứng dụng trong ngành nuôi trồng thủy sản. Các tổ chức sinh vật như bọt biển có thể bảo vệ động vật nuôi khỏi dịch bệnh bùng phát, ngăn virus xâm nhập vào động vật hoang dã ở biển.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Một bạn đọc bài về Tesla tôi viết, gửi tôi bài do bạn này viết. Chủ yếu gọi Tesla là công ty lửa đảo theo mô hình Ponzi.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201712:10 SA
(HNPD)Ở nước Mỹ này, con gì được coi là…dài nhất? Nói ngay! Nói ngay! ...Chỉ có 5 giây để suy nghĩ!
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Nó có họ tên đầy đủ mà bố mẹ đặt cho là: Cường Thế Dương. Có một bài thơ sáng tác về đề tài đánh nhau, nó lấy bút danh là Vương Văn Đùng
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201710:01 SA
Người Hoa là một dân tộc vĩ đại, họ đã phát minh nhiều thứ và ảnh hưởng tích cực ít nhiều đến thế giới và Việt Nam. Nhưng trong thời CNXH thì điều đó bị đổi ngược 180 độ hoàn toàn.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201712:51 CH
Lão Phan tôi sẽ cồ gắng cho “ trình làng “ mục “ Đố vui các bạn “ để mọi người chúng ta cùng nhau giải trí, nhắc lại những gì đã quên, đôi khi chưa biết, giúp các bạn trẻ…ôn luyện lại cái vốn…tiếng Việt ( spoken Vietnamse ) , chữ Việt ( written
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Chào tụi mày, để tao nói về bản thân. Tao là một người rất rất ghét tụi Do Thái. Tao ghét tụi nó vô cùng, ghét cay ghét đắng.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20176:12 SA
Mới đây, Thủ Tướng Phúc – một thằng CS Nam Kỳ, ký nghị quyết xóa bỏ Hộ Khẩu. Ngay lập tức, bọn CA của đám CS Bắc Kỳ phán: “Bỏ cái đéo, chậm nhất
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Có thằng súc vật kia tên Nguyễn Trung Hiếu, Bí Thư của một trường học TP Hồ Chí Minh
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Thủ tướng chính phủ mới ký nghị quyết 112, xoá bỏ hộ khẩu và các thủ tục liên quan, và có hiệu lực ngay lập tức.