Chồn sương sống sót sau 100 phút bị quay trong máy giặt

Thứ Ba, 09 Tháng Hai 20215:00 CH(Xem: 612)
Chồn sương sống sót sau 100 phút bị quay trong máy giặt

AnhDù bị tràn khí màng phổi và có nhiều vết bầm, chồn sương hai tuổi vẫn phục hồi tốt nhờ sự chăm sóc của các bác sĩ thú y.

Chồn sương Bandit sống sót sau sự cố với máy giặt. Ảnh: PA/Vets4Pets.

Chồn sương Bandit sống sót sau sự cố với máy giặt. Ảnh: PA/Vets4Pets.

Chồn sương hai tuổi Bandit, vật nuôi của một gia đình ở Halton, thành phố Leeds, Tây Yorkshire, chui vào máy giặt và trải qua chu trình giặt 100 phút, Standard hôm 30/1 đưa tin. Con vật được đưa đến phòng khám thú y Vets4Pets Leeds Colton để cấp cứu.

"Bandit trong tình trạng rất tệ khi mới đến. Chúng tôi phải nhanh chóng hành động để cứu sống con vật. Sự nhanh trí của người chủ khi phát hiện sự việc cũng giúp chúng tôi ngăn điều tồi tệ xảy ra", bác sĩ thú y David Massey cho biết.

Bandit bị tràn khí màng phổi và có nhiều vết bầm. "Sau khoảng 4 tiếng chữa trị, nó có thể bước đi một chút. Khi đó chúng tôi bắt đầu tin rằng nó sẽ hồi phục một cách kỳ diệu", Massey nói.

Jackie Redfern, chủ của Bandit, rất lo lắng cho con vật. "Thời gian chúng tôi ở nhà chờ tin từ các bác sĩ trôi qua rất chậm. Sau vài tiếng dài đằng đẵng, chúng tôi nhận được cuộc gọi thông báo Bandit đang phản ứng tích cực với quá trình điều trị nhưng cần ở lại theo dõi qua đêm", anh chia sẻ. Bandit trở về nhà sau hai ngày và đang hồi phục tốt.

Massey cảnh báo người nuôi thú cưng cần cẩn thận và kiểm tra máy giặt trước khi dùng. "Tình huống này rất hiếm xảy ra, nhưng máy giặt và máy sấy quần áo có thể trở thành nơi trú ẩn đối với vật nuôi, nhất là khi trời lạnh và chúng muốn tìm một nơi ấm áp để nằm nghỉ", ông nói.

Chồn sương có họ với chồn sói, chồn ecmin, chồn mink trong chi Chồn (Mustela). Các chuyên gia cho rằng chúng được gây giống từ chồn hôi châu Âu (Mustela putorius) hoặc chồn hôi thảo nguyên (Mustela eversmanii) hơn 2.500 năm trước. Chồn sương nuôi trong nhà thường có màu trắng, bạc, nâu và đen. Chúng nặng từ 0,5-2,5 kg và dài 20,5-46 cm, chưa tính đuôi.

Thu Thảo (Theo Standard)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20175:18 SA
Tôi mới đọc xong cuốn sách của Peter Thiel mang tên Zero To One (Không Đến Một) nên hứng. Khi bạn mang một ý tưởng gần như mới và biến nó thành hiện thự
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20177:19 SA
Trước tiên hoan hô tinh thần quyết liệt của Ban Tổ chức trung ương với dự án sàng lọc, loại bỏ những đảng viên không đủ tư cách.
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20175:35 SA
Ông chủ công ty võng Duy Lợi sau vài chục năm sống nịnh bợ để làm giàu, để dành đủ tiền để đưa con cái sang Mỹ
Thứ Ba, 31 Tháng Mười 20176:08 SA
Các bạn đố kỵ chê hoa hậu đại dương xấu. Nhiều bạn so sánh hoa hậu đại dương có cái miệng giống miệng cá dọn bể.
Thứ Hai, 30 Tháng Mười 20178:14 SA
Mượn tiền là một nhu cầu tất yếu trong xã hội. Ai trong chúng ta cũng đã một lần mượn tiền trong đời. Nhưng quá nhiều người quên đi những quy tắc văn minh khi mượn tiền
Thứ Ba, 31 Tháng Mười 20177:27 CH
rong cuộc nhậu, có ông bạn bảo ông có biết "7 chữ 8 nghề" thời xưa và thời nay nó là thế nào không? Lắc đầu không biết. Ông bạn đọc cho
Thứ Hai, 11 Tháng Giêng 20211:00 CH