Hệ thống đặc biệt để cứu Trái đất khỏi va chạm với các tiểu hành tinh

Chủ Nhật, 17 Tháng Giêng 20217:00 SA(Xem: 369)
Hệ thống đặc biệt để cứu Trái đất khỏi va chạm với các tiểu hành tinh
tieu-hanh-tinh

Hiện tại, hành tinh của chúng ta được bao quanh bởi hàng ngàn vật thể gần như sao chổi và các tiểu hành tinh có quỹ đạo xuyên qua có khả năng bắt đầu một quá trình va chạm với chúng ta.

Các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là những người đã phát minh ra một bản đồ quyết định để giúp xác định hướng hành động tốt nhất nếu một tiểu hành tinh đe dọa va chạm với Trái đất.

Thông tin cho biết, các nhà nghiên cứu đã mô tả phương pháp của họ được đưa ra trong khuôn khổ nghiên cứu tối ưu hóa và ra quyết định cho các chiến dịch làm lệch hướng tiểu hành tinh như một cuộc tấn công phòng ngừa trái ngược trái ngược với phương án làm lệch vào phút cuối.


Bản đồ sẽ tính toán khối lượng tiểu hành tinh, quỹ đạo và thời gian trước khi xảy ra va chạm.

Nhóm các nhà nghiên cứu từ MIT tuyên bố một tác nhân được coi như một viên đạn làm chệch hướng một vật thể thông qua tác động. Đây là phương pháp duy nhất hiện có có thể có bất kỳ cơ hội thành công nào.

Bản đồ quyết định của MIT sẽ tính toán khối lượng tiểu hành tinh, quỹ đạo và thời gian trước khi xảy ra va chạm. Cuối cùng xác định phương pháp tốt nhất để đối phó với một tiểu hành tinh sắp tới.

Tác giả chính của nghiên cứu Sung Wook Paek cho biết: “Một lỗ khóa giống như một cánh cửa. Một khi nó mở ra, tiểu hành tinh sẽ tác động đến Trái đất ngay sau đó, với xác suất cao”.

Theo các nhà khoa học, trong hầu hết các phương pháp làm lệch hướng, những thay đổi nhỏ trong sẽ dẫn đến sự thay đổi vận tốc vài mm hoặc centimet mỗi giây, vì vậy phát hiện sớm là chìa khóa để đảm bảo thành công.

Cùng với các đồng nghiệp của mình, các nhà khoa học đã áp dụng bản đồ quyết định của họ cho hai tiểu hành tinh gần Trái đất: Bennu và Apophis.

Trong các nghiên cứu trong tương lai, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ tiếp tục thử nghiệm của họ, sử dụng các loại đạn khác nhau.

Theo KHoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Có nhiều cách để định nghĩa sự trưởng thành của một chàng trai hoặc đàn ông. Nhưng theo tôi, điều quan trọng
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Một bạn đọc bài về Tesla tôi viết, gửi tôi bài do bạn này viết. Chủ yếu gọi Tesla là công ty lửa đảo theo mô hình Ponzi.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201712:10 SA
(HNPD)Ở nước Mỹ này, con gì được coi là…dài nhất? Nói ngay! Nói ngay! ...Chỉ có 5 giây để suy nghĩ!
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Nó có họ tên đầy đủ mà bố mẹ đặt cho là: Cường Thế Dương. Có một bài thơ sáng tác về đề tài đánh nhau, nó lấy bút danh là Vương Văn Đùng
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201710:01 SA
Người Hoa là một dân tộc vĩ đại, họ đã phát minh nhiều thứ và ảnh hưởng tích cực ít nhiều đến thế giới và Việt Nam. Nhưng trong thời CNXH thì điều đó bị đổi ngược 180 độ hoàn toàn.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201712:51 CH
Lão Phan tôi sẽ cồ gắng cho “ trình làng “ mục “ Đố vui các bạn “ để mọi người chúng ta cùng nhau giải trí, nhắc lại những gì đã quên, đôi khi chưa biết, giúp các bạn trẻ…ôn luyện lại cái vốn…tiếng Việt ( spoken Vietnamse ) , chữ Việt ( written
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Chào tụi mày, để tao nói về bản thân. Tao là một người rất rất ghét tụi Do Thái. Tao ghét tụi nó vô cùng, ghét cay ghét đắng.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20176:12 SA
Mới đây, Thủ Tướng Phúc – một thằng CS Nam Kỳ, ký nghị quyết xóa bỏ Hộ Khẩu. Ngay lập tức, bọn CA của đám CS Bắc Kỳ phán: “Bỏ cái đéo, chậm nhất
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Có thằng súc vật kia tên Nguyễn Trung Hiếu, Bí Thư của một trường học TP Hồ Chí Minh