BITCOIN – VÌ SAO BUFFET KHÔNG TIN

Thứ Tư, 07 Tháng Hai 201810:00 SA(Xem: 6966)
BITCOIN – VÌ SAO BUFFET KHÔNG TIN
Giờ nói chuyện với đám “Đầu Tư Trẻ Trâu” mệt quá. Nhoi nhoi “blockchain” tối ngày nhức cả não. Giờ tôi sẽ giải thích vì sao đân đầu tư bài bản, các quỹ đầu tư và những người chuyên nghiệp không đụng vô Bitcoin. Lấy Warren Buffet là ví dụ, một người bài bản.
 
1. Bitcoin là 1 trong vô số tiền ảo. Không có gì ngăn chặn các công ty và tổ chức khác lập ra tiền ảo của riêng mình. Tại sao phải dồn vô Btc rồi gánh rủi ro trong khi mình tự làm ra?
2. Blockchain chỉ là công nghệ xác nhận thanh toán “Bất tập trung.” Nghĩa là theo chính thức thì không có tổ chức nào. Nhưng trong thực tế thì 1000 người sở hữu 40% lượng BTC.
3. Phí giao dịch quá cao. Và thời gian chờ xác nhận thanh toán cũng vậy. Hiện tại mất 1-4 tiếng để xác nhận một giao dịch. Ai muốn gánh rủi ro này?
4. Không có trách nhiệm trong thanh toán. Giờ bạn giao dịch và gặp xung đột, ai sẽ là người giải quyết. Lúc đó chỉ biết ngồi khóc.
5. Không thể định giá. Vì Bitcoin chỉ là tiền ảo, không tạo ra giá trị hay sản phẩm gì, nên nó không có giá trị đích thực, mà chỉ có giá trị thị trường. Nên không có sự ổn định lâu dài.
 
Đó là tại sao Warren Buffet tránh xa Bitcoin, giới đầu tư cũng vậy. Chỉ có mấy ông nội trẻ trâu là nhảy vô nghĩ mình là siêu nhân. Giờ bạn có thể chửi tôi, nói tôi sai, nhưng bạn có dám nói Buffet sai không? Tôi biết Buffet, ông ta là một có kinh nghiệm và uy tín – còn bạn là ai?
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 18 Tháng Tư 20183:32 CH
(HNPD) Sau câu đố về Báo chí, có tính cách…chính chị, chính em rồi, bây giờ ta đổi món ăn chơi, quay sang Món… nhậu khác nghe !