Sinh vật tím hiếm gặp dạt vào bãi biển Australia

Thứ Năm, 17 Tháng Mười Hai 202011:00 SA(Xem: 896)
Sinh vật tím hiếm gặp dạt vào bãi biển Australia
sua-tim

Jodie Clowes đăng lên mạng xã hội ảnh chụp sinh vật màu tím với cơ thể hình vòm dạt vào bãi biển ở Byron Bay, bang New South Wales, Australia, hôm 15/12. Trong khi một số người khen ngợi vẻ đẹp của sinh vật lạ, số khác lo ngại nó rất nguy hiểm.

Màu tím rực rỡ cũng gây ra nhiều tranh luận. “Đây là kết quả của sự đa dạng sinh học dưới biển. Sinh vật xinh đẹp này có mẹ màu đỏ và bố màu xanh lam”, Cody Prasser hài hước bình luận. Một phụ nữ lại cho rằng đây là hậu quả của các chất hóa học đổ ra bãi biển.

Sinh vật này có thể là một con sứa vương miện, hay sứa súp lơ (Cephea cephea), theo Julian Uribe-Palomino, nhà nghiên cứu sinh vật phù du tại Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia (CSIRO). Tuy nhiên, cách duy nhất để chắc chắn là đến kiểm tra trực tiếp.

Sứa vương miện là loài sứa lớn, màu xanh tím, đường kính khoảng 50-60 cm. Chúng có hình dáng gợi liên tưởng đến một chiếc vương miện, bên dưới tỏa ra 8 “cánh tay” dài và khoảng 30 sợi tơ mảnh có ngòi đốt. Tuy nhiên, chúng không nguy hiểm với con người. Sứa vương miện ăn sinh vật phù du, tảo, tôm và trứng động vật không xương sống. Loài sứa này rất hiếm khi trôi dạt vào bờ.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sáng thức dậy thì thấy tấm hình này. Con ca sĩ dân chủ Mai Khôi cầm tấm bảng ghi “Piss Be On you Trump.” Nghĩa là “Tao đái lên mặt thằng Trump”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Có nhiều cách để định nghĩa sự trưởng thành của một chàng trai hoặc đàn ông. Nhưng theo tôi, điều quan trọng
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Một bạn đọc bài về Tesla tôi viết, gửi tôi bài do bạn này viết. Chủ yếu gọi Tesla là công ty lửa đảo theo mô hình Ponzi.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201712:10 SA
(HNPD)Ở nước Mỹ này, con gì được coi là…dài nhất? Nói ngay! Nói ngay! ...Chỉ có 5 giây để suy nghĩ!
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Nó có họ tên đầy đủ mà bố mẹ đặt cho là: Cường Thế Dương. Có một bài thơ sáng tác về đề tài đánh nhau, nó lấy bút danh là Vương Văn Đùng
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201710:01 SA
Người Hoa là một dân tộc vĩ đại, họ đã phát minh nhiều thứ và ảnh hưởng tích cực ít nhiều đến thế giới và Việt Nam. Nhưng trong thời CNXH thì điều đó bị đổi ngược 180 độ hoàn toàn.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201712:51 CH
Lão Phan tôi sẽ cồ gắng cho “ trình làng “ mục “ Đố vui các bạn “ để mọi người chúng ta cùng nhau giải trí, nhắc lại những gì đã quên, đôi khi chưa biết, giúp các bạn trẻ…ôn luyện lại cái vốn…tiếng Việt ( spoken Vietnamse ) , chữ Việt ( written
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Chào tụi mày, để tao nói về bản thân. Tao là một người rất rất ghét tụi Do Thái. Tao ghét tụi nó vô cùng, ghét cay ghét đắng.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20176:12 SA
Mới đây, Thủ Tướng Phúc – một thằng CS Nam Kỳ, ký nghị quyết xóa bỏ Hộ Khẩu. Ngay lập tức, bọn CA của đám CS Bắc Kỳ phán: “Bỏ cái đéo, chậm nhất