Đố Vui Các Bạn – Bài số 15 - Lão Phan

Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 201810:43 CH(Xem: 8912)
Đố Vui Các Bạn – Bài số 15 - Lão Phan

Đố Vui Các Bạn – Bài số 15

                               ***Lão Phan

 Phần Câu hỏi :                          hIu-i897LSK25VMKBZfiWGWEaYI8TmcDt5eIXHKanvmKsOPPDlJpzkoilU87AEFtdzNXKYam7sk2rTRwhdbdSl09W7shpHHtxHgrFfSrpH3GbVC2ogqt6jmd10SnGkltEfC3zs1IYrC86E6_jg

* Câu số 1 :   Đọc báo, nhớ cái tin : quân khủng bố tấn công một lọat vào nước Pháp ngày Thứ Sáu 13 tháng 11 – 2015…Thế là Lão Phan có đề tài để đố về vụ này .Một năm có bao nhiêu lần  thứ 6 ngày 13 ? Có phải năm nào cũng giống năm nào không ? Cái vụ này…ai làm sao mà biết được hè ! Biết được…chết liền  …. Lôi sách vở , tài liệu ra coi xem nó làm sao, chớ mới thoạt nghe đã choáng váng mặt mày rồi còn đâu nữa, mặc dầu là cái chuyện nghe qua cứ như chẳng khó khăn chi cả. Có để ý bao giờ đâu  mà thấy khó hay không khó hả bà con thiên hạ ? Từ tứ coi xem sao !


* Câu số 2 :   Cô Giáo tìm kiếm một học trò thông minh bằng cách hỏi như sau, trò nào biết giơ tay ! Các em ngồi yên suy nghĩ, chỉ có trò Thanh và rồi 2 em nữa giơ tay trả lời từng câu hỏi :

        21-  Sở Thú thình lình bị cháy tưng bừng, rối loạn, con gì chạy phóng ra ngoài thoát t hân đầu tiên

        22-  Nhà Bé Long có 5 anh chị em : Thanh, Vân, Tiến, Thủy… Người em nhỏ nhất là ai ?    

        23-  Một ly nuớc đầy , dưới đáy có chừng 1 muỗng nhỏ mật ong, đặc quánh, mầu nâu nhạt . Các em muốn  lấy sài muỗng mật ong đó thì phải làm sao mà không phải đổ nước ra ? Cả 3 món…ăn chơi này coi bộ không dễ dàng đâu à . Phải “ nghiên kíu “ kỹ lưỡng không thì trật là cái chắc !

 

* Câu số 3 :  Đổi món ăn chơi, câu này ta đố về những cái nhất ở trên đời này  nghe ! Trả lời thật mau, không có tà tà suy nghĩ đâu đó !

 

      31/-  Lịch nào là thứ lịch dài nhất ?                                    

     32/-  Xã đông nhất là xã nào?                                              

     33/- Con đường dài nhất là đường nào?                             

     34/- Quần rộng nhất là quần gì ?                                          

     35/- Cái gì của chồng mà người vợ thích nắm giữ nhất  ?  Vợ chồng sống ngon lành, hạnh phúc đó nghe !  Coi bộ toàn là những câu đố ác ôn, mẹo mực chi đây…. Suy nghĩ cẩn thận mới được à !


                                                ( Coi trả lời Câu Đố ở trang -----)Phần trả lời Câu Đố :uf4iwRWKYWw20lx2c0IIiaoD0UljWmWRg3hkm5beeb0ViAX3V_m1RlF5bzA9Cr1kOC4_24wkuG5qeDmw0id3hp5XV2fBkVDNESUhVRNCpzZXc7zN3bX-K4OwhWaX1c1oUYULqfdi1TZF-HaW1w


* Câu số 1 :  Một năm có bao nhiêu lần Thứ 6 ngày 13 ?  Có để ý bao giờ đâu mà bảo…biết hay không biết ! Lôi đống tài liệu, sách vở tùm lum ra coi thì thấy rằng :  Bằng toán học, các nhà nghiên cứu đã tính toán được rằng: một năm có ít nhất một lần thứ 6 ngày 13 và nhiều nhất là ba lần. Một năm có ba lần thứ 6 ngày 13 khi ngày đầu năm là thứ 5 ( đối với năm không nhuận ) hoặc Chủ nhật ( đối với năm nhuận – Bissextile / Leap year ).    Do ngày đầu tiên của năm 2015 , tức 1/1/2015 rơi vào thứ 5 nên chúng ta có 3 lần thứ 6 ngày 13.  Do một năm thường ( năm không nhuận ) có 365 ngày nên khi ngày đầu tiên của năm bắt đầu đúng vào thứ 5, ta sẽ bắt đầu tháng 2, tháng 3 và tháng 11 vào ngày Chủ nhật - tương ứng với những tháng này sẽ có một thứ 6 ngày 13. Sự kiện này đã xảy ra vào năm 1998 và chúng ta sẽ lặp lại điều này tổng cộng 11 lần trong thế kỷ XXI , tức là vào các năm: 2009, 2012, 2015, 2026, 2037, 2043, 2054, 2065, 2071, 2082, 2093 và 2099… Mèng đéc ơi ! Thì ra nó là như vậy, đâu có ngờ lôi thôi như rứa !


  • Câu số 2 :  21/- Cô Giáo tìm kiếm học trò thông minh cái kiểu này coi bộ các trò…dễ chết quá ! Hoc trò cả lớp

ngồi yên cứ như là những …triết gia ( philosophers ) đang suy ngẫm sự đời . May mà có trò Thanh giơ tay…chơi luôn  câu  A : Sở thú thình lình bị cháy tưng bừng, rối loạn, con gì chạy phóng ra ngoài thoát thân đầu tiên ?           – Thưa Cô…con … người  ạ ! Vì con người vốn thông minh mà lại không bị nhốt trong lồng, trong cũi hay  trong vườn có rào vây bọc chi cả… Giỏi ! Trò đáp đúng !     

                         22/- Nhà Bé Long có 5 anh chị em : Thanh, Vân, Tiến, Thủy…Người em nhỏ nhất là ai ?  Một trò thứ 2 giơ tay : Thưa Cô, nhà Bé Long có 5 anh chị em : đã kể tên 4 người là Thanh, Vân, Tiến, Thủy … rồi thì nhất đinh là người còn lại  phải là Bé Long, chớ còn ai nữa, phải không Cô ? – Đúng, Em giỏi lắm !    

                     23/- Ly nước đầy, dưới đáy có muỗng mật ong, làm sao sài được mật mà không phải đổ nước ra ?     – Cả lớp ngồi im phăng phắc . Hai Bé thúc cùi chỏ, nhắc nhau qua lại . Một em giơ tay :  Thưa Cô ! Em nghĩ chỉ có cách là…lấy 1 cái ống hút  cho vào ly nước, đụng vào muỗng mật ong đó, rồi từ từ hút lên  là mật theo ông hút ra liền hà… Đúng ! Em thông minh lắm ! Ở nhà, Em đã dùng ống hút như vậy bao giờ chưa ? – Thưa Cô ! Thỉnh  thoảng…nghịch, Em vẫn làm tương tự như vậy và…Mẹ Em có la, bảo Em hay …quậy , khoái thổi bong bong đó !


* Câu số 3 : Cái gì cũng nhất, nghe ớn lạnh xương sống quá trời ! Bây giờ coi thử từng… món xem sao.


- Lịch nào dài nhất ? - Lịch Tầu thường dài hơn Lịch ta. Rồi Lịch của Âu Mỹ hay có cái phần quảng cáo người mẫu chân dài, chân ngắn, phong cảnh tứ phương cũng dài khủng khiếp lắm. Vậy thì Lịch nào dài nhất ? Bấm phôn hỏi anh bạn, vốn là …quân sư quạt mo ( inferior strategist ) cho nhiều người, xem hắn có biết không ? – A lô ! Lịch dài nhất trên đời là Lịch gì hả mi ?  - Tự dưng hỏi chi ngang xương rứa ? – Thì  mi cứ trả lời đi đã ! – Lịch dài nhất trên đời thì…thì…chỉ có Lịch sử  thôi ! Đúng vậy !

- Xã đông nhất là xã nào ? Một Huyện có vô số xã, nhưng xã nào đông nhất ? Hỏi khơi khơi như vậy, ai mà biết cho nổi .Cũng lại bấm phôn hỏi cố vấn… A lô, cố vấn đấy hả ?  ! Mi có biết : xã đông nhất là xã nào không ? Ủa ! Tự dưng hỏi vậy là sao ? – Thì cứ trả lời đi, tau đang vội nè ! Vậy thì cứ trả lời làXã đông nhất là    …Xã hội !

Chịu chưa ? - Ờ nhỉ ! Ô kê !                         


- Con đường dài nhất là đường nào ? Đường ở Việt Nam hay ở Mỹ ? Đường ở Việt Nam thì chắc là mấy cái …Quốc lộ xuyên Bắc, xuyên Nam tùm lum chi đó . Còn ở Mỹ chắc là mấy cái…Freeway dọc ngang nước Mỹ chớ chi…Q1fxhlw3RUstrsMBUT_rsmcbgjA7Hl5KJH4x7N2y0eMMYnypLrL07NdztvyUTIlBxPjPcfRrcudLA0zyvnKdjio0AXkZe2DDN7ZT6LNImI-Rd0PHoGSqcrkf8zT_4hzGgPRmNYQ2csH1Vbp8ww

Cũng chưa phải là dài nhất đâu . Lái xe vài ngày, vài tháng cũng dư sức qua được hà…Thế là con đường nào ?      Anh bạn thở … phào một cái rồi phán : Thế thì chỉ có …Con Đường đời là dài nhất thôi ! Lái xe cả đời mới hết đó nghe ! Ờ, có lý !


- Có phải con đường như vầy không hà ?  -


- Quần rộng nhất là quần gì ? Ơ hay ! Hết câu đố rồi sao mà lại đố cái quần của người ta ! Mà quần liền ông hay quần liền bà ? Kỳ cục quá, chắc đang sỉn sỉn bia bọt, rượu chè chi đây . Không sỉn chi cả. Tỉnh táo 101 phần trăm đàng hoàng . Quần rộng nhất là quần gì ? Trả lời ngay kẻo hết giờ…1,2,3,4,5…Thế thì… Quần đảo  rộng nhất !

Đúng ! Ô Kê !

- Cái gì của chồng mà vợ thích nắm giữ  nhất ? Vợ chồng sống ngon lành hạnh phúc đàng hoàng….Thiếu gì cái phải nắm giữ hè..  Nhưng mà phải nắm giữ chặt chẽ, gắt gao nhất phải là …Tiền !  Phải nắm giữ, kiểm soát chặt chẽ cái mục tiền. . Nếu không,  ổng…tiêu pha tầm bậy, tầm bạ là…chết liền…Tiền nhà, tiền xe cộ, con cái học hành, tiêu pha đủ thứ trên đời, bảo hiểm này nọ, bill lớn bill nhỏ…lại còn shopping 25 với 40 % off  nữa…Không nắm giữ tiền bạc thì dám thành dân…homeless quá hà ….Đúng là tiền !

         Trời đất ! Đố chi mà ác ôn, côn đồ quá dzậy ! Làm mình căng thẳng quá chừng, cái đầu cứ như …bị quân khủng bố đang chờ đợi bấm nút cho bom nổ…ùng ! oàng ! Khói lửa mịt mù… thiên hạ chạy tứ tung, kêu la inh ỏi, cảnh sát, an ninh bao vây, xe ambulance hụ còi inh ỏi

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo