CHÍNH TRỊ – LIÊN QUAN VÀ PHÂN BIỆT

Thứ Hai, 05 Tháng Hai 20184:00 SA(Xem: 6258)
CHÍNH TRỊ – LIÊN QUAN VÀ PHÂN BIỆT
Tất cả những thứ trên đời đều bị “Ảnh Hưởng” bởi chính trị. Xăng, giá nhà, chính sách, học phí, thể thao hoặc hộ chiếu. Tất cả đều ảnh hưởng bởi chính trị vì các hành chi của thể chế đều ít nhiều có tác động đến.
 
Bóng đá cũng vậy. Chính sách bao cấp của nhà nước ảnh hưởng đến quá trình và kết quả thi đấu – làm cho bóng đá trở nên nghèo nàn. Ngược lại, chính sách mở rộng cải thiện tình hình và chất lượng của môn thể thao vua. Cho nên bóng đá luôn bị ảnh hưởng bởi chính trị, như bao thứ khác trên đời.
 
TUY NHIÊN, các bạn đã nhầm lẫn với khái niệm “Bị Ảnh Hưởng”/”Liên Quan” với “Phân Biệt Chính Trị.” Bóng đá ảnh hưởng bởi chính trị. Tuy nhiên, bóng đá không phân biệt chính trị. Đó là sự khác biệt mà nhiều người cố tình không hiểu, rồi chứ khoái thể hiện sự kém hiểu biết của mình.
 
Bóng đá không phân biệt quan điểm chính trị của bạn, không phân biệt thể chế đất nước, không quan tâm tới việc bạn ủng hộ ông nào, không cần biết chính sách của chính phủ là gì. Bóng đá là bóng đá. Trong mắt người coi, bóng đá là môn thể thao, là kênh giải trí, là cơ hội để họ tụ họp vui mừng với bạn bè. Trong mắt người coi bóng đá, đội bóng đại diện cho họ, chứ không đại diện cho thể chế nào.
 
Nhưng các bạn lại không hiểu rồi đánh đồng 2 khái niệm trên. “Bạn coi đá banh có được gì không,” “Ăn mừng rồi sao?” Với lý luận đó thì tôi cũng có thể nói: “Vậy đi trà sữa làm gì, đi coi phim làm gì, sao không quan tâm tới xã hội?” Các bạn thấy các bạn đã sai lầm, hiểu sai, và áp dụng sai nguyên lý chưa?
 
Như bao thứ khác bị ảnh hưởng bởi chính trị, nhưng nó không phân biệt. Tình yêu không phân biệt chính trị, âm nhạc không phân biệt, nghệ thuật không phân biệt, và bóng đá cũng vậy. tất cả đều bị ảnh hưởng bỏi chính trị, nhưng không phân biệt.
 
Hiểu sai là một chuyện. Hiểu sai mà khoái thể hiện là một chuyện. Nhưng hiểu sai, khoái thể hiện, rồi ép người khác hiểu sai theo mình – thì đó là sự ngu dốt. Trong mắt người khác, sự nhiệt tình ngu dốt của các bạn là sự vô duyên, làm người khác ngứa mắt rồi ghét. Lần sau muốn thể hiện thì nên tìm hiểu lại khái niệm, sau đó thể hiện chưa muộn.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn