Cặp song sinh thất lạc tìm thấy nhau sau 24 năm nhờ TikTok

Chủ Nhật, 01 Tháng Mười Một 20201:00 SA(Xem: 617)
Cặp song sinh thất lạc tìm thấy nhau sau 24 năm nhờ TikTok
Chú thích ảnh
Treni và Trena, cặp chị em song sinh ở Indonesia đoàn tụ sau 24 năm. Ảnh: Treni Fitriyana/YouTube

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), Treni Fitri Yana hiện là một blogger và một chủ cửa hàng trực tuyến, trong khi Trena Mustika là một người nội trợ. Cách đây 24 năm, cả hai được sinh ra tại thành phố Ambon – thủ phủ tỉnh Maluku phía Đông Indonesia. Cha mẹ của cặp song sinh là người nhập cư từ Tây Java và chuyển tới đây sinh sống trong những năm 1990.

Tuy nhiên, một vài năm sau khi họ tới đây, rắc rối xảy đến. “Chúng tôi nhận được một lời cảnh báo từ một người lớn tuổi có tiếng nói tại Maluku rằng nếu gia đình cùng nuôi dạy Trena và Treni, bọn trẻ sẽ chết”, Enceng Dedi – cha đẻ của cặp sinh đôi – trả lời báo địa phương Kompas.com.

“Họ hàng của vợ tôi cũng nuôi một cặp sinh đôi và sau đó cặp đôi cũng qua đời. Chúng tôi rất sợ hãi, nên chúng tôi nhờ hàng xóm nuôi hộ khi chúng mới được 2 tháng tuổi”, ông Enceng không đề cập đến nguyên nhân gây ra cái chết của cặp song sinh kia.

Trong gần hai năm sau đó, Enceng cùng vợ tới thăm cặp sinh đôi tại các gia đình nhận nuôi. Tuy nhiên, một vụ xung đột liên quan đến tín ngưỡng giữa đạo Hồi và Thiên Chúa giáo bùng nổ năm 1999 và kéo dài 4 năm, buộc nhiều người nhập cư Java phải bỏ nhà cửa hồi hương, trong đó có Enceng và gia đình.

Enceng sau đó chỉ liên lạc được với gia đình nhận nuôi Trena, vì gia đình đó cũng chuyển về thành phố Garut chỉ cách quê nhà Tasikmalaya của Enceng vài giờ đi xe. Tại đây, Trena lớn lên cùng 6 người anh chị em ruột trong gia đình.

Tuy nhiên, gia đình đã mất liên lạc với Treni, mặc dù bố mẹ nhận nuôi cô bé cũng quay về Tây Java. Gia đình nhận nuôi chuyển tới Blitar – cách Tasikmalaya 10 giờ đi xe, và Treni Mustika cũng đổi tên thành Treni Fitri Yana.

Treni chưa bao giờ biết mình có một người chị sinh đôi cho đến khi cô gia nhập TikTok. Cô thường xuyên chia sẻ video về cuộc sống thường ngày với hai đứa con lên mạng xã hội và thu hút được trên 8.300 người theo dõi. Treni cũng quản lý một trang Youtube với 40.000 lượt đăng ký và đạt tổng cộng 8,6 triệu lượt xem kể từ khi thành lập kênh năm 2014.

Trong khi đó, Trena là một người nội trợ thông thường và không hoạt động nhiều trên mạng xã hội. Một ngày, một người hàng xóm của Trena nói với cô rằng rất thích xem video của cô.

Trena quá đỗi ngạc nhiên trước lời khen ngợi vì cô chưa từng sử dụng TikTok. Lên trên mạng xem các đoạn vieo, Trena càng tin rằng người nổi tiếng kia là người em song sinh thất lạc lâu năm.
Đóng giả làm người mua hàng và dần tiếp cận Treni song Treni nghĩ gia đình Trena là những kẻ lừa đảo.

“Họ hỏi tên tôi, bố mẹ tôi. Lúc đầu tôi không để ý đến họ vì không biết cũng như lo lắng đây có thể là một vụ lừa đảo. Tuy nhiên, rõ ràng người kia rất giống tôi, từ cách cô chụp ảnh, kiểu đội khăn hijab và nhiều thứ khác”, Treni quyết định quay về nhà hỏi bố mẹ.

Cặp song sinh bắt đầu liên lạc thường xuyên hơn qua mạng xã hội và đã lên kế hoạch gặp nhau ngoài đời thực. Nhiều tuần qua, Treni đã cùng chồng, con và mẹ nuôi đi tàu hỏa tới Tasikmalaya để thăm gia đình Trena.

Hai chị em đã dành thời gian bên nhau, từ mua sắm cho đến đi thăm mộ của người mẹ ruột quá cố, cũng như đã tới nhà của người hàng xóm giúp hai người nhận ra nhau.

Ông Enceng cho biết vợ ông đã mất từ năm 2018, nhưng trước đó bà chưa bao giờ đánh mất hy vọng về người con gái bị thất lạc. ‘Vợ tôi luôn tin rằng Treni vẫn còn sống và con bé sẽ trở về với chúng tôi một lần nữa”, ông chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 01 Tháng Mười Một 202011:32 SA
Khách
HAHAHA ! "Tic tok , we chat , china apps là cục cứt . China là cái bàn ỉa , chinese là cứt . cái thứ "made in chệt chó ghẻ chinese súc vật man di mọi rợ" <=> "đồ chệt hàng mã " còn được gọi là "đồ chệt hàng chó ngựa" => bọn chệt china chó đẻ , chệt chó đói , chệt chó ghẻ , chệt chó dại , chệt chó thúi , chệt chó chết <=> bọn chinese ngông cuồng , đần độn , nổ banh hán <=> bọn chun quốc chun hang chuột , chui lổ chó bọn chệt chó chết bệnh hoạn chúng mầy sắp banh chành tới nơi không còn một đứa để làm cái thứ "xương chệt nấu cao" vì cái thói hoang tưởng láu cá chó , lưu manh , côn đồ , mất dại . là cái thứ 'đồ chệt hàng mã' cho nên nó được dùng để cúng cô hồn cho toàn bộ bọn chệt chó chết . bọn chệt súc vật chúng mầy chuẩn bị đi đời nhà ma không còn sót một đứa nấu cái thứ bẩn thúi "xương chệt nấu cao " . bọn chệt chó chết chúng mầy nên lo đớp cứt trộn tàu hủ thúi rồi chờ ngày đớp NUCLEAR BOMB , SMART BOMB , MISSILE để xuống địa ngục cùng một lượt cho vui . only 1 dog = 1.400 millions crazy chinese . No dushemb dogs and 1. 400 millions crazy chinese allowed .
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20185:38 CH
(HNPD) Anh chàng Tư Lùn một hôm đẹp trời, bị điệu ra trước ba Tòa quan lớn về cái chuyện hay đãng trí cầm nhầm quần áo trong tiệm buôn bán của người ta, rồi ra cửa mà quên trả tiền, để cho đến khi bị bắt,....
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20185:00 SA
Có một ngộ nhận mà rất nhiều người vẫn nhầm lẫn, đó là cho rằng Phát Xít là Cánh Hữu Độc Tài và CNXH là Cánh Tả Độc Tài
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20184:00 SA
Có một đặc tính của dân Việt mà tôi cực kỳ ghét, đó là Tư Duy Tiểu Nông. Khi làm việc với nhiều người, thay vì tập trung vào công việc như dân Tây,
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20187:00 SA
Mới chạy xe ôm xong, đang ngồi ăn cơm bụi và uống ly cà phê ở đường Sư Vạn Hạnh. Nhìn các cô gái lượn xe qua lại
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20185:00 SA
Trên thế giới này, đa số quốc gia là Bình Thường. Nghĩa là họ cũng như bao đất nước khác, tận dụng tài nguyên của chính mình để phát triể
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 201810:56 SA
(HNPD) Báo chí Việt cũng như Mỹ, báo in cũng như báo điện tử, gần đây có nói đến ba cái chuyện vô ý, bất cẩn trong đời sống thường ngày của chúng ta, mà hậu quả gây ra rất ư là thảm khốc cho con người
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 20184:15 SA
là một trong những sự kiện thảm họa trong lịch sử Việt Nam. Đó là một sai lầm khiến nền kinh tế
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20187:00 SA
Các cô gái ạ, bạn yêu ai thì yêu, nhưng có loại đàn ông mà bạn hãy tránh xa hoàn toàn ra. Không yêu đương gì hết. Đó là Trai Ăn Thịt Chó. Để tôi giải thích vì sao.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20184:55 SA
Trong thế kỷ vừa qua, số lượng người chết dưới chế độ cộng sản, theo ước tính là từ 85 đến 100 triệu người.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20182:00 SA
Nhiều lúc tôi trách Ông Trời là tại sao lại ép tôi sinh ra trên mảnh đất quái gỡ này. Trên thế giới có 195 đất nước, nhưng chỉ có 5 nước có thể chế CNXH