Ngôi làng thần bí và kỳ lạ câu chuyện người dân không dám đi giày dép

Thứ Tư, 14 Tháng Mười 20201:00 CH(Xem: 1146)
Ngôi làng thần bí và kỳ lạ câu chuyện người dân không dám đi giày dép
xv-4-696x462

Những ngôi làng nhỏ trên núi.

Ấn Độ là một đất nước đầy những địa điểm đẹp và những truyền thống kỳ lạ! Hôm nay, chúng tôi sẽ kể cho bạn nghe về một ngôi làng độc đáo như Vellagavi, nơi cư dân không mang giày dép! Lạ nhỉ? Nhưng tất nhiên họ có lý do của họ, hãy tìm hiểu thêm về ngôi làng tuyệt đẹp này và những người sống ở đó. 

Làng Vellagavi ở đâu? 

Ngôi làng cổ kính này với dân số chỉ khoảng 100 gia đình


Ngôi làng cổ kính này với dân số chỉ khoảng 100 gia đình.

Vellagavi là một ngôi làng nhỏ nép mình sâu bên trong một khu rừng ở Tamil Nadu. Ngôi làng cổ kính này với dân số chỉ khoảng 100 gia đình, vẫn chưa có mặt trên radar du lịch, không giống như người hàng xóm nổi tiếng Kodaikanal. Không có con đường nào bên trong ngôi làng nhỏ bé này nên việc đến đây bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng có nhiều ngôi đền ở đây hơn là những ngôi nhà! 

Nói không với giày dép

Nếu bạn từng có kế hoạch đến thăm ngôi làng 300 tuổi này, hãy chuẩn bị để khám phá ngôi làng bằng chân trần vì đó là cách sống ở đây. Ngoài ra còn có một bảng viết “Xin vui lòng tháo giày, dép” trước khi vào làng! 

Vậy tại sao cư dân không tin vào việc mang giày dép? Chà, câu trả lời duy nhất cho câu hỏi là người dân coi cả làng như một ngôi đền. Sự tôn trọng của họ đối với các vị thần là quá nhiều so với sự thoải mái của chính họ. Về cơ bản, các vị thần và tín đồ sống cùng nhau trong khu vực. Và tất nhiên, người ta không được phép vào trong một ngôi đền có giày dép, vì vậy bây giờ bạn đã biết lý do! Cư dân của Vellagavi đã tuân theo chính sách “không giày dép” này từ thời xa xưa.

Cư dân của Vellagavi đã tuân theo chính sách "không giày dép" này từ thời xa xưa.


Cư dân của Vellagavi đã tuân theo chính sách “không giày dép” này từ thời xa xưa.

Khoảnh khắc bạn đặt chân vào ngôi làng, bạn sẽ được chào đón khi nhìn thấy một ngôi đền ở lối vào. Sau đó, bạn sẽ nhận thấy rằng hơn 25 ngôi đền nằm rải rác giữa các ngôi nhà và đến cuối làng. Mặc dù đó là một ngôi làng mê hoặc, hít thở không khí thiên nhiên trong lành trong mọi ngóc ngách, nhưng không có tiện nghi cơ bản nào ở đây, điều này khá khó hiểu đối với mọi người. 

Nơi đây không có đường, không có bệnh viện và không có trường học trong làng.


Nơi đây không có đường, không có bệnh viện và không có trường học trong làng.

Đáng buồn thay, không có đường, không có bệnh viện và không có trường học trong làng, chỉ có một cửa hàng trà và một cửa hàng cung cấp nhỏ. Đối với nhu cầu cơ bản của họ, dân làng cần phải đi đến Kodaikanal mỗi ngày, đây là một nhiệm vụ khá khó khăn. Mặc dù khó khăn như vậy, người dân Vellagavi vẫn vui vẻ, vô cùng niềm nở và nồng hậu. 

Ngoài truyền thống kỳ lạ của nó, đích đến là giấc mơ của người đi bộ!


Ngoài truyền thống kỳ lạ của nó, đích đến là giấc mơ của người đi bộ!

Một thiên đường của người đi bộ

Ngoài truyền thống kỳ lạ của nó, đích đến là giấc mơ của người đi bộ! Nhưng nó chỉ dành cho những người đi bộ dày dạn kinh nghiệm chứ không dành cho những trái tim yếu ớt vì con đường dẫn đến ngôi làng khá hẹp. Và người ta không thể mạo hiểm ở đây vì một động thái sai lầm có thể đưa bạn vào một số hẻm núi tối sâu. Vì vậy, hãy cẩn thận! 

Nơi này phù hợp với những người du lịch luôn tìm kiếm sự chinh phục.


Nơi này phù hợp với những người du lịch luôn tìm kiếm sự chinh phục.

Nơi này là hoàn hảo cho những người tìm kiếm sự cô độc hoặc cho những người du lịch luôn tìm kiếm sự chinh phục.

Theo Dân Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn