Em bé nhỏ nhất thế giới sống sót kì diệu dù có kích thước chỉ bằng một… quả táo

Thứ Năm, 08 Tháng Mười 20207:00 SA(Xem: 1404)
Em bé nhỏ nhất thế giới sống sót kì diệu dù có kích thước chỉ bằng một… quả táo
em-be-so-sinh-sieu-nho-696x389

Hiện tại, 5 tháng sau khi sinh, Saybie – biệt danh được các y tá đặt cho em bé, vẫn khỏe mạnh một cách kì diệu và cuối cùng đã được phép rời khỏi bệnh viện, nặng 2,5kg. Tên thật của cô bé vẫn được gia đình giấu kín để cô bé lớn lên có một cuộc sống bình thường.

Saybie được sinh ra bằng phương pháp mổ khi mới chỉ 23 tuần 3 ngày tuổi, sau khi mẹ cô bé trải qua các biến chứng thai kỳ nghiêm trọng.

“Đó là ngày đáng sợ nhất trong cuộc đời tôi. Huyết áp của tôi rất, rất cao. Họ nói phải sinh con thật nhanh”, mẹ của Saybie nói trong đoạn video do bệnh viện công bố.

Gia đình được thông báo rằng họ có thể sẽ chỉ có 1 giờ với bé gái trước khi bé không qua khỏi. Nhưng phép màu đã xảy ra, Saybie vẫn sống sót một cách khó tin.

Cân nặng khi sinh của Saybie thấp hơn 7 gram so với người giữ kỷ lục “em bé nhỏ nhất” trước đó, một em bé được sinh ra ở Đức vào năm 2015. Vào tháng 2/2019, các bác sĩ đã báo cáo sự ra đời của một bé trai nhỏ nhất còn sống, nặng 268 gram khi sinh.

Saybie đã trải qua hầu như tất cả các thách thức y tế liên quan đến những nguy cơ rủi ro với những người sinh trước 28 tuần, có thể bao gồm chảy máu não và các vấn đề về phổi và tim, bệnh viện cho biết.

“Chúng tôi làm mọi thứ chúng tôi biết, cách làm tốt nhất có thể, và sau đó thực sự phụ thuộc vào bản năng sinh tồn tự thân của bé”, Spring Bridges, một y tá tại phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh của Sharp Mary Birch (NICU), nói.

Trong vài năm tới, Saybie vẫn sẽ thường xuyên đến phòng khám theo dõi của bệnh viện để các bác sĩ tư vấn các mốc phát triển của bé cho gia đình theo dõi kỹ càng.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 08 Tháng Mười 20203:22 CH
Khách
Cuu duoc mot thai nhi,tin tuc dang len ,ca the gioi vui mung cho em be nay . Tin tuc dang Lua ung ho pha thai cho toi kho dua tre sap sinh ra , duoc ca the gioi im lim,khong y kien.Hon 60.000.000.thai nhi ,da bi giet chet vi nhung ly do rat mo ho va rat hao nhoang,Nhung oan hon tre em nay ,se deo duoi ke da lam ra luat va ung ho cho phep giet chet chung, ngay va dem. Tin tuc hom nay dang tai,co 16.000 nguoi cong giao ky ten ,va goi len TCPV de phan doi, nguoi duoc tien cu vao TCPV co duc tin cong giao.DO NGU !Trump khong de cu nguoi nay, vi ly do ton giao ! Ton giao la niem tin ca nhan,khong phai la chuc vu phai tin de duoc de cu.MOT BON PHA ROI CON LUA ,va nhung nguoi nay du ,co la cong giao hay khong,van vi pham giao luat : CAM PHA THAI va toi UNG HO cong khai, hay biet ma lam lo cung deu can toi dong loa. The gioi da den ngay thanh loc ,vi su ac da cong khai xuat hien,thach thuc dang TOI CAO ! Thoi gian thu thach cho nhung nguoi co tam hon, huong thien va luong thien ! Xin on tren phu ho qui vi giua muon van thu thach ngay nay !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn