5 điều siêu kỳ lạ của nước Mỹ khiến ai đến nơi cũng phải ngỡ ngàng

Thứ Tư, 30 Tháng Chín 202011:00 SA(Xem: 2876)
5 điều siêu kỳ lạ của nước Mỹ khiến ai đến nơi cũng phải ngỡ ngàng
khoang-ho-trong-toilet-696x365

Đây không phải là nhận xét suông đâu, mà thực tế rất nhiều người khi đến Mỹ đã phải rất bất ngờ vì những điều không hề tồn tại ở đất nước của mình. Nếu không tin, hãy thử tìm hiểu xem sao

1. Khoảng hở cực to trong toilet

Toilet công cộng ở đâu cũng có khoảng hở, nhưng riêng tại Mỹ thì nó lại lớn đến mức kỳ lạ. Nhiều người khi đến đây đều cảm thấy ngạc nhiên trước khoảng trống này, và cho rằng nó không phù hợp với một nơi mang tính chất riêng tư.

Tuy vậy, người Mỹ cũng có lý do riêng của họ. Đầu tiên là lý do an toàn: khoảng hở này cho phép người ở ngoài vào ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp (chẳng hạn như bị đột quỵ). Nó cũng để ngăn không cho người bên trong có các hành vi trái pháp luật, như sử dụng ma túy hoặc sex nơi công cộng.

2. Sự mất tích của vòi xịt toilet

Ở Mỹ thì cái gì cũng có, trừ vòi xịt trong toilet – hay còn gọi là bidet hoặc bidet sprayer.

Vòi xịt toilet

Nhưng vậy thì tại sao người Mỹ không dùng nó? Thực ra, vấn đề này không có đáp án rõ ràng, mà chỉ là các giả thuyết do các nhà sử học đưa ra. Trong đó, phổ biến và hợp lý nhất là vì nguồn gốc ban đầu của chiếc vòi xịt.

Được biết, bidet có nguồn gốc từ Pháp, và ban đầu không có dạng vòi xịt mà là một cái bồn chứa nước được đặt ngang với bồn cầu. Sau khi giải quyết nỗi buồn “đương sự” có thể ngồi xuống đó mà rửa.

Nói cách khác, chúng ta sẽ phải vốc nước, chùi, rửa… tất cả bằng tay trần. Người Mỹ vì thế đã từ chối sử dụng bidet, mà trung thành với giấy vệ sinh. Thói quen này ăn sâu đến nỗi ngay cả khi bidet được thay bằng vòi xịt, họ vẫn không dùng nó. 

3. Tiền xu nhất định không in số

Tiền xu không in số

Ở hầu hết các quốc gia sử dụng tiền xu, các đồng tiên của họ sẽ có ít nhất 1 mặt khắc con số nêu giá trị của tiền. Mỹ thì không như thế.

Mỗi đồng xu của họ lại có tên riêng. Đồng 1 cent được gọi là “penny” giống của Anh, trong khi đồng 5 cent mang tên “nickel” vì đó là chất liệu đúc nên đồng tiền đó.

Đồng 10 cent gọi là “dime” – theo tiếng Latin có nghĩa là 1/10; đồng 25 cent thì được gọi là “quarter” – trong tiếng Anh nghĩa là 1/4, ý chỉ tỉ lệ giá trị của chúng so với đồng 1 dollar.

4. Đồ ăn mang cỡ “khủng” hơn phần còn lại của thế giới

Đồ ăn mang cỡ lớn

Nhiều người khi đến Mỹ đều có ấn tượng rằng đồ ăn tại đây luôn được phục vụ với size “khủng” hơn bình thường. Mà thực tế thì đúng như vậy, khi bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc hamburger nặng hơn 1kg, pizza có đế bánh lên tới nửa mét, hay một phần khoai mà ăn đến no lặc lè.

5. Hàng thuốc mà như siêu thị

Hiệu thuốc mà như siêu thị

Khi bước vào một cửa hàng thuốc Tây ở Mỹ, bạn có thể tưởng rằng mình vừa bước nhầm vào một siêu thị. Đó là bởi các hàng thuốc không chỉ bán thuốc mà còn cả nước hoa, mỹ phẩm, tạp chí, đồ ăn, thị chí là cả đồ chơi.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 201712:02 CH
(HNPD) Đổi mòn ăn chơi, Lão tôi xin đố các bạn và xin trả lời thật nhanh, trúng mới hay, chớ còn tà tà ..câu giờ thì coi như…lãng xẹt !
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Hôm nay là Chủ Nhật, trời đang mưa, đường thì ngập nên không đi đâu được. Bình thường thì người ta sẽ đi nhậu. Riêng tôi ở nhà nhớ về em gái Bắc Kỳ kia.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Cũng phải nói thêm, nội có hơn 50 tuổi đảng, với đồng chí, đồng bào nội sống chân thành, ai cũng quý. Hồi còn đương chức, ai phê phán đường lối của đảng
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Dưới đây là trích lược một vài đoạn đối thoại giữa tôi và các nhân viên an ninh điều tra của Bộ Công an Việt Nam vào ngày 16/11/2017, tại đồn công an phường Cống Vị
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:30 CH
(HNPD) Bạn đã sống ở Mỹ lâu rồi, phải không ? Đố Bạn nhớ : A - Vị Tổng Thống đầu tiên, vị thứ 2, rồi vị thứ 3 theo sách vở thông thường vẫn sài ở trường học, là 3 ông nào
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201710:00 CH
*Viết theo ý tưởng của bài “Nếu Việt Nam là thuộc địa của Pháp” của Ku Búa.* Các bạn biết gì không?
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Mấy ngày nay tôi bận nên chẳng quan tâm đến xóm Facebook. Nhưng khi thấy nhận x
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20173:30 SA
anh Nguyễn Phượng chê trách về cách so sánh không chuẩn, mang định kiến về cái nghề bán trôn nuôi miệng vĩ đại của phụ nữ.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Chánh viện để xuất với chánh tổng cứ cho các quan đi tham quan nhà tù tham nhũng sẽ hết tham nhũng.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Trai tráng ngần này tuổi đầu rồi mà vẫn không tài nào có được con bồ, thằng này kém quá! Kém hơn tao rồi!