Đố Vui các Bạn – Bài số 14 - Lão Phan

Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 201810:53 SA(Xem: 8618)
Đố Vui các Bạn – Bài số 14 - Lão Phan
636523087682003440zzzzzzzzzzzzz

Đố Vui các Bạn – Bài số 14  Lão Phan

                         ***

Phần Câu Hỏi :


Câu số 1 :  Bà con phe ta nghe cho kỹ  mấy câu hỏi đây nè !

  11/- Miệng  thì rộng nhưng  chẳng thấy  nói một  tiếng, một câu là … con gì ? - Con chi mà nghe lạ hoắc hà ….Có miệng mà …miệng rộng đàng hoàng lại không nói chi cả ? Chẳng lẽ là con gì bị câm.. Cái này phải suy nghĩ cho đàng hoàng kẻo thua là cái chắc !

 12/- Không Bố Mẹ nào phản ứng khi giáo viên  cư xử không tốt đối với những  trẻ em trong lớp là tại sao?  - Thông thường  : gặp trường hợp … đó thì ở Mỹ này là các giáo viên …ác ôn côn đồ …” tả tơi rách nát cuộc đời “ ngay với Bố Mẹ của các trẻ em bị đối xử tệ hại, tào lao    …

   
 13/- Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy nó, không thấy hình thù, mầu sắc ra sao cả ?    - Cái chi mà lạ vậy ? Ở ngay trước mắt mà không nhìn thấy là sao ? Mắt mình vẫn tốt, vẫn sài Com-pìu-tơ, vẫn coi Ti Vi đàng hoàng cơ mà ! Cái này coi bộ…xí gạt anh em  đây thôi ….


Câu số 2 :

   21/- Hai con cua đồng chạy thi. Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước con nào về sau ? Ơ hay ! Hai con cua kiểu này thì sao mà đoán được con nào chạy mau, con nào chạy chậm à ?....

  22/- Nữ ca sĩ  Thu Minh đã  lớn lớn  rồi , đủ làm ca sĩ, lại sắp làm đám cưới đàng hoàng, nhưng tại sao lại đi …shopping, mua đồ tùm lum để tổ chức sinh nhật lần thứ …6  là làm sao hè ? ? Mà đúng đàng hoàng đó nghe, chớ không phải là quên, hay không có điều kiện thì giờ, tiền bạc…đâu đó nghe bà con !

  23/- Bây giờ đố bạn  kể ra 3 ngày đi liên tiếp với nhau  mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật ? Cái dzụ này nghe ra lộn xộn lạo xạo chi đây, phải coi chừng mới được .... Ba ngày chi ? Chạy đi tìm cố vấn được không hè ?....

 

Câu số 3 : - Đọc sách báo của Mỹ chính cống Bà Lang trọc cũng như sách báo của bà con phe ta, tức dân Mỹ gốc Việt, chắc là bà con phe mình cũng từng nghe, từng thấy là : trong lịch sử Hoa Kỳ , xưa nay cũng có vài vị Tổng Thống Mỹ được trao tặng giải thưởng cao quý... Nobel Prize for Peace, mình kêu là Giải Nô-ben Hòa Bình, do công lao đã làm những công việc đem lại kết quả có ảnh hưởng tốt cho nền hòa bình của thế giới... Vậy chớ : bà con nào trì nhớ còn tốt, chưa...mốc meo, mù mờ, xám xịt....thử kể cho phe mình nghe :

     A/- Nhửng vị Tổng thống nào của Mỹ đã được trao giải Nobel Hòa Bình ?  

    B/-  Được trao giải vào năm nào ?  - Hơi dề dễ tí ti đó, cho nên bèn gài thêm câu hỏi phụ cho...bể cái đầu luôn :

    C- Vị Tổng Thống nhận giải Nobel Hòa Bình đó, có vị Phó Tổng Thống là ông, bà nào ? Ấy ! Ấy ! Sorry ! Thời buổi đó đã làm chi có Bà nào nhẩy dzô đó được ! Mãi năm 2008 sau này, ở Mỹ mới có người phụ nữ đầu tiên...đẹp kinh khủng, xâm mình, uống luôn một hơi ...mấy chai thuốc liều,  nhẩy ra mần ứng cử viên Phó Tổng Thống, nhưng...cơ trời vận nước chưa tới cho nên...bả bị uýnh văng đi chỗ khác chơi...Tuy chưa  đắc cử... Phó Tổng thống, nhưng thiên hạ bảo : cũng là một sự mở màn...nhung cho phái đẹp của Huê Kỳ trông gương đó mà sau này vùng lên...mần cách mạng, mở đường ,. dọn lối cho phụ nữ phe ta...nghiên kíu... đi một đường ...phi thân nhẩy vô chiếm đóng Tòa Bạch Ốc một phen cho thiên hạ biết tay...

    D/- Nữ ứng viên Phó Tổng Thống keo 2008,  vừa nói đó là ai ? Ai biết xin giơ tay ! Lão Phan tui dám liều mạng oánh cá... 1 trăm đô ăn...150  (  lời chút chút ) là ...không lâu nữa đâu, dân Huê Kỳ nhà ta  không những có...Nữ Phó Tổng Thống mà ...rất có thể có luôn cả Nữ Tổng Thống cho mà coi....Nói đại đi, nếu thua vẫn lời 50 đô. Có điều ai say xỉn mới dám bắt cá dzụ này theo  kiểu nớ....

                                                                          ***


                                                      ( Coi phần trả lời ở trang….)


                                                                    

Phần trả lời Câu Đố :


* Câu số 1 :  1.1/-  Miệng rộng nhưng  chẳng thấy  nói một  tiếng, một câu là  con gì ?   - Con chi mà nghe lạ hoắc hà ….Có miệng mà …miệng rộng đàng hoàng lại không nói chi cả ? Chẳng lẽ là con gì bị câm.. Cái này phải suy nghĩ cho đàng hoàng kẻo thua mất thôi ! Con gì có miệng …rộng mà lại chẳng hề nói một tiếng, một câu là…là…là…Con…con… khộng được ! Cũng không phải là…con…đường…Á ! Thế thì là…Con sông… Con sông rộng thì có rộng thiệt, nhưng có thấy nói một tiếng, một câu chi cho ra hồn đâu ? Mấy ông bà thi sĩ, nhạc sĩ , nhà văn…lắm khi…chơi vài ly bia bọt, rượu yếu, rượu mạnh vào thì có mơ mơ màng màng nghe thấy tiếng con sông…rì rào này nọ…nhưng có ai hiểu nó nói cái chi đâu ? Tưởng tượng cho vui, cho…Romantic tí ti thôi mà… Vậy là Con sông !                 
 
          1.2/-  Không Bố Mẹ nào phản ứng khi giáo viên  cư xử không tốt đối với những  trẻ em trong lớp là tại sao?  - Chắc là Bố Mẹ không biết hay chưa biết, hoặc ở xa chi đó. Chớ Bố Mẹ mà biết thì …ở Mỹ này…con nít là..Vua ! Ai đụng vào chúng nó …mà lại đụng một cách…ác ôn côn đồ là…cuộc đời nát bấy như tương Tầu ngay ! Bố Mẹ các em lôi ra trước Ba Tòa Quan lớn, cho lãnh án ngay cái một, cho về nhà…nằm chơi sơi nước, cuộc đời…mất dậy, tức là mất nghề dậy con nít liền hà….Thế thì chỉ có trường hợp của các em …mồ côi, không có Bố Mẹ thì làm sao có…Bố Mẹ phản ứng  cho được ! Người khác phản ứng thì…Ô Kê ! Còn chính Bố Mẹ phản ứng thì không được vì xục xạo đủ…3 lần 7 là 21 năm cũng không tìm ra Bố Mẹ vì các em mồ côi kia mà ….

   Lớp học của các em mồ côi, con không có Bố Mẹ chi cả thì làm sao có…Bố Mẹ …phản ứng được.

       1.3/- Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy nó  ? – Ở trước mặt đàng hoàng mà…nhìn không thấy hình thù nó ra sao, dài ngắn, hình vuông hay chữ nhật, hoặc hình tròn…mầu sắc nó trắng đen, xanh đỏ, tím vàng…thề nào…là cái gì ? Lôi thôi, lộn xộn quá trời hè…Nghĩ miết rồi cũng phải ra chớ ! -Thì ra người ta vẫn nói, vẫn viết …Tương lai trước mặt…Trước mặt, ở phía trước thiệt đó, nhưng có ai trông thấy cái tương lai đó nó ra làm sao đâu, hình thù, mầu sắc…như thế nào thì chịu chết ….Vậy câu trả lời đành phải là…Tương lai !


* Câu số 2 :


  21/- Hai con cua đồng chạy thi. Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước ?

Hai con cua kiểu đó thì làm sao mà biết con nào chạy nhanh, con nào chạy chậm hơn được, hả bà con ?  Ngó trước, ngó sau, không thấy ai kiểm soát, phe ta móc…cell phone hỏi cố vấn… Đằng kia cho hay : sao mà mi ngốc sì dầu quá vậy ? Con cua xanh nhất định là về trước chớ còn sao  nữa ! – Tại sao con cua xanh lại phải…về trước ? – Tại vì con cua đỏ là…con cua đã bị luộc chin rồi nó mới đỏ ra, còn chạy đua chi nữa, chỉ còn bỏ vô cái đĩa đem ra…nhậu chợi cho đả đời ông Địa thôi, chạy với nhẩy làm sao được hả ? Ờ nhỉ ! mình ngốc thiệt  là ngốc !

  22/- Nữ  ca sĩ  Thu Minh đã 24 tuổi rồi nhưng tại sao lại đang đi …shopping, mua đồ tùm lum để tổ chức sinh nhật lần thứ …6 của mình  là làm sao hè ? – Chắc cái cô ca sĩ này bị bệnh tâm thần rồi còn chi nữa ! – Ai bị bệnh tâm thần,. chưa biết đâu à…Bà con nào biết cái vụ rắc rối này, mách giùm coi….Thank you very much !... – Cô ca sĩ này được sinh ra đời (  sài Passive voice - thụ động cách ) đàng hoàng đó, kẻo nói…Cô ta sinh…rồi thiên hạ lại bắt bẻ là Cô ta đâu có chồng, có bồ nhí, bồ tèo đâu mà sinh với nở…cho rắc rối , lôi thôi ra…Đến đâu rồi ta ! Đến chỗ :  Ngày sinh ( date of birth )  của cô ta là 29 tháng 2 năm…. Mà thông thường, tháng 2 chỉ có 28 ngày, cứ 4 năm 1 lần mới tới phen tháng 2 có 29 ngày. Vậy thì cô nàng tổ chức sinh nhật lần thứ 6, nhằm 29 tháng 2 thì dù cho đã 24 tuổi, cũng chỉ có lần sinh nhật thứ 6 thôi à… Đúng chưa nào ? Ai còn thắc mắc giơ tay coi !aQI66DQ8_fAz_jpY6KUTw3Qhbh7sx1C7UxKMHUdcDjioDoPCONTKAZd_4r7UFWE0QImQH9S1dIGc7DH_CxNyE_1n8ZV5PF1u48VZuapzIW411LjwGJO8mC1mbN310RMSMZeqyD--M90rMnTQTg

 

   23/- Bạn  kể ra 3 ngày đi liên tiếp với nhau  mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật ? Cái dzụ này nghe ra lộn xộn lạo xạo chi đây, phải coi chừng mới được. Nghĩ hoài không ra... Đứng lên, mở tủ lạnh lấy lon bia, làm một hơi tỉnh người, đầu óc sáng suốt hẳn lên... Thì ra.... 3 ngày liên tiếp với nhau mà không sài tới  thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật thì chỉ có... hôm qua, hôm nay và ngày mai  thôi chớ còn chi nữa, phải không bà con ! Đúng !

 

Câu số 3 :  Trong lịch sử Hoa Kỳ , xưa nay cũng đã có tới 4 vị Tổng Thống được trao tặng giải thưởng cao quý... Nobel Prize for Peace, mình kêu là Giải Nô-ben Hòa Bình, do công lao đã làm những công việc đem lại kết quả có ảnh hưởng tốt cho nền hòa bình của thế giới... Vậy coi thử xem là những Ông nào, chớ Bà nào thì hồi đó là trăm phần trăm là chưa có rồi. :Để cho tiện việc...chính phủ, ta trả lời  luôn...1 lèo tất cả các câu hỏi trong vụ này cho gọn nghe bà con ! A/- 4 vị Tổng Thống của Mỹ được trao giải Nobel Hòa Nình là những ông nào ? -  

            B/-  Được trao giải vào năm nào ?    

            C/- Vị Tổng Thống nhận giải Nobel Hòa Bình đó, có vị Phó Tổng Thống là ông, bà nào ?

            D/- Nữ ứng viên Phó Tổng Thống keo 2008  hơi buồn, phải ôm...khăn gói, đồ nghề trở về quê cũ để luyện lại võ nghệ,sách vở... «  How to conquer the White Hose ? – Mần răng để chinh phục được Tòa bạch Ốc ? «   đã nói trong phần câu hỏi đó là ai ? Đây là phần trả lời câu Đố ở trên một cách rõ ràng và đầy đủ đấy nghe bà con :

      

     - Báo chí phe ta có vài chỗ lộn xộn, cho nên vào trang mạng này nọ mà tìm cho chắc ăn

Which Presidents and Vice Presidents have won a Nobel Prize for Peace?

    Our story starts in 1906 when Theodore Roosevelt became the first President to win a Nobel Prize for Peace.. Since then, three other Presidents and one Vice President have received the honor.

   Below is a list of recipients from the White House:

- President Woodrow Wilson in 1920, for his efforts in ending the First World War and help in creating the League of Nations.

- President Jimmy Carter in 2002, for his efforts in finding “peaceful solutions to international conflicts, advancing democracy and human rights, and promoting economic and social development.”

- Vice President Al Gore in 2007, for his efforts to obtain and spread knowledge about climate change.

- President Barack Obama in 2009, for his efforts to strengthen international diplomacy and cooperation.

    Trông những dòng trên, ta thấy có 4 vị Tổng Thống Hoa Kỳ đã được trao tặng giải Nobel Hòa Bình là :

Theodore Roosevelt, Woodrow Wilson, Jimmy Carter và Barack Obama. Nếu kể cả Phó tổng Thống, thì thêm ông Al Gore là 5.


1/- Theodore Roosevelt – 1906 – Ông Phó “ Charles w. Fairbanks.

2/- Woodrow Wilson –    1919 –  Ông Phó : Thomas R. Marshall.

3/- Jimmy Carter  -         2002 –  Ông Phó : Walter F. Mondale

4/- Barack Obama –       2009 – Ông Phó : Joe Biden

       Riêng mục cuối cùng về chuyện …Nữ ứng cử viên Phó Tổng Thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ là Bà cựu Thống Đóc Alaska, được giới trẻ và trung niên cho tới…sồn sồn,  hết lời ca ngợi là…Bà đẹp hơn nhiều Hoa Hậu, người mẫu xưa nay của nước Mỹ, nhất là khuôn mặt với cặp gọng kính tuyệt..cú mèo. Nếu Bả đắc cử, rồi sau đó có nhiều cơ hội để trở thành Tổng Thống ( như ngài Tổng Thống bị ám sát, bị tai nạn máy bay, bị Heart attack vv…hay sau đó ứng cử  Tổng Thống … )  thì chu choa ! Lịch sử nước Mỹ sẽ càng thêm tưng bừng …hoa lá cành với vị Nữ Tổng Thống đầu tiên của thời đó

- Nữ ứng viên Phó TThống xinh đẹp Sarah Palin đây nè -

là…Bà  Sarah  Palin. Tiếc thay hồi đó, Cặp John McCain và Sarah Palin của Bà bị   Cặp Barack Obama và Joe Biden  hạ…Knock out  trên đấu trường trong tiếng reo hò long trời lở đất của …khán giả cử tri toàn quốc Hoa Kỳ , trong tiếng suýt soa, tiếc nuối của giới trẻ nhà ta…tí ti con kiến nữa thì phe ta có nữ Phó Tổng Thống đầu tiên…  Đám này hạ quyết tâm : mai mốt, sau này sẽ kiếm cho ra một …nữ Tổng Thống Hoa Kỳ đầu tiên, chớ không chỉ là …nữ Phó Tổng Thống đâu hà !.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 13 Tháng Ba 20189:55 CH
(HNPD) Con gì không gáy ó …o… mà người ta vẫn cứ cho là gà? Là con gì ?
Thứ Ba, 13 Tháng Ba 20185:00 CH
Thứ Bảy, 10 Tháng Ba 201810:00 CH
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo