Khoa học chứng minh: Ngủ nghiêng có thể khiến bạn gắt gỏng hơn vào buổi sáng

Thứ Sáu, 28 Tháng Tám 20207:00 CH(Xem: 593)
Khoa học chứng minh: Ngủ nghiêng có thể khiến bạn gắt gỏng hơn vào buổi sáng
ngu-nghieng

Ngủ là một “đại lượng” đặc biệt, có thể thiếu nhưng không thể quỵt. Ví dụ, nợ tiền còn có thể trốn (tuyệt đối không nên) nhưng thiếu ngủ thì chịu, phải ngủ bù rồi muốn làm gì thì làm.

Với hầu hết con người bình thường, ngủ là hoạt động tối quan trọng để cảm thấy sảng khoái, minh mẫn vào ngày hôm sau. Trên lý thuyết, thiếu ngủ sẽ gây mệt mỏi, lờ đờ, thậm chí là cáu bẳn và cảm thấy khó chịu với mọi thứ. Thiếu ngủ trong thời gian dài còn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy tại sao có những hôm đã ngủ 8 tiếng, bạn vẫn cảm thấy như mình chưa hề nằm xuống? Một nghiên cứu mới của nhóm chuyên gia đánh giá nệm The Sleep Judge đã chỉ ra rằng, tư thế ngủ có ảnh hưởng đáng kể đến cảm giác của bạn vào ngày hôm sau.


Tư thế ngủ có ảnh hưởng đáng kể đến cảm giác của bạn vào ngày hôm sau.

Cụ thể, 1021 ứng viên đã được hỏi về thói quen ngủ nghê của họ. Những người tham gia đại diện khá tốt cho lượng dân số trưởng thành ở Mỹ: Tuổi từ 18 – 77, với 54,4% nữ giới và 45,6% là nam giới.

Khi được hỏi rằng, tư thế nào giúp họ ngủ ngon nhất – đa số đều trả lời là ngủ trong tư thế nằm ngửa, ngủ say như chết.

Số còn lại thích ngủ nghiêng, cuộn tròn trong tư thế của thai nhi trong bụng mẹ vì kiểu này khiến họ cảm thấy an toàn và thoải mái. Tuy nhiên, 40% trong số người thích ngủ nghiêng cũng tiết lộ rằng, nằm nghiêng thoải mái thật nhưng ít nhiều khiến giấc ngủ của họ bị ảnh hưởng.

Trên thực tế, người nằm nghiêng và nằm sấp được cho là “khó tính nhất vào buổi sáng”. Mặt khác, người nằm ngửa lại thức dậy với cơ thể tràn đầy năng lượng.

Tiếp theo, nghiên cứu xem xét vấn đề không gian có liên quan gì tới chất lượng giấc ngủ. Liệu phải chia sẻ giường với một người khác có gây mất ngủ không?

Cụ thể:

  • Các cặp đôi ngủ nghiêng (quay lưng vào nhau) có giấc ngủ khá tệ, 37% cho biết chất lượng của họ dưới mức trung bình.
  • Các cặp đôi ngủ theo kiểu “úp thìa từ xa” (không chạm vào nhau) có giấc ngủ tương đối ổn, 72% cho biết họ khá thoải mái với kiểu này.
  • Trong khi đó, 85% các cặp đôi chủ yếu ngủ theo kiểu nằm ngửa tỏ ra hài lòng với giấc ngủ. Tuy nhiên, phải là giường đôi – có thể co duỗi thoải mái.
Theo Trí Thức Trẻ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt và chênh lệch giữa Chế Độ Độc Tài vs Chế Độ Dân Chủ, Chủ Nghĩa Tư Bản vs Chủ Nghĩa Xã Hội – thì hãy nhìn Hàn Quốc (Nam Hàn) và Bắc Hàn.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tôi thấy làm lạ khi một số bạn miền Bắc lên tiếng phản ánh tiêu cực về việc mấy bạn miền Nam hay chửi. “Ôi cái bạn kia toàn chửi bậy”
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Tối hôm qua ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, dân Nam Kỳ đã có cơ hội phục thù bọn Bắc Kỳ Chó.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay là Chủ Nhật nên rất rảnh. Ngồi uống cà phê, nghe nhạc, lướt Facebook thì dân mạng ầm ầm vụ BOT Cai Lậy. Ngứa quá nên phải nói luôn cho hot.