Ngoạn mục bức ảnh tụ hội 2 hiện tượng vũ trụ kỳ thú

Thứ Hai, 24 Tháng Tám 20209:00 CH(Xem: 385)
Ngoạn mục bức ảnh tụ hội 2 hiện tượng vũ trụ kỳ thú

Hình ảnh này được ghi lại vào tháng 3 khi ISS đang bay trên phía Nam Bán đảo Alaska. Các hạt trong bầu khí quyển của Trái đất tương tác theo những cách khác biệt, dẫn tới 2 hiện tượng khác nhau trong cùng 1 bức ảnh. 

Hiện tượng đầu tiên là cực quang màu xanh lá cây.

Ngoạn mục bức ảnh tụ hội 2 hiện tượng vũ trụ kỳ thú - 1

Bức ảnh chụp 2 tượng trong vũ trụ. (Ảnh: NASA)

Cực quang được quan sát rõ nhất ở các khu vực nằm gần các vùng cực của Trái đất. Hiện tượng này xảy ra do sự va chạm của các hạt trong gió mặt trời và khí trong bầu khí quyển. Khi xảy ra cực quang, bầu trời xuất hiện các dải sáng liên tục chuyển động và thay đổi, trông giống như những dải lụa màu trên cao.

Cực quang diễn ra ở Bắc bán cầu Trái đất được gọi là bắc cực quang, còn ở Nam bán cầu gọi là nam cực quang. Cực quang chỉ xuất hiện ở vùng gần cực từ tháng 10 năm nay tới tháng 3 năm sau.  

Di chuyển sang bên phải của khuôn hình, chúng ta sẽ quan sát thấy một dải ánh sáng vàng-đỏ ngay trên đường cong của Trái đất. Hiện tượng này là từ quyển. 

Từ quyển là vùng không gian bao quanh Trái đất được điều khiển bởi từ trường của Trái đất. Hình dạng của từ quyển của Trái đất là do tương tác giữa từ trường của hành tinh xanh với các dòng hạt tích điện, như gió Mặt Trời. 

Từ quyển trải dài hàng chục nghìn km trong vũ trụ và tác động tới mọi thứ, từ thời tiết tới hệ thống viễn thông toàn cầu. Cùng với khí quyển, từ quyển chặn gió Mặt trời và các bức xạ vũ trụ giúp bảo vệ sự sống trên Trái Đất.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Tối hôm qua ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, dân Nam Kỳ đã có cơ hội phục thù bọn Bắc Kỳ Chó.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay là Chủ Nhật nên rất rảnh. Ngồi uống cà phê, nghe nhạc, lướt Facebook thì dân mạng ầm ầm vụ BOT Cai Lậy. Ngứa quá nên phải nói luôn cho hot.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201712:11 CH
(HNPD) Ở trên đời này con chi kể như là …rất nhò à ?
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20178:35 SA
Đây là kết luận của tôi về Net Neutrality sau 1 tiếng đọc và tìm hiểu về nó. Nó không ảnh hưởng đến người Việt cho lắm