Đồng hồ nhỏ nhất hành tinh nạm gần 1000 viên kim cương

Chủ Nhật, 23 Tháng Tám 20203:00 SA(Xem: 243)
Đồng hồ nhỏ nhất hành tinh nạm gần 1000 viên kim cương
Nhà sản xuất đồng hồ được yêu thích nhất Thụy Sĩ- Jaeger LeCoultre đã phát hành một vài chiếc đồng hồ siêu nhỏ trị giá hàng tỷ đô la mới có tên là Snowdrop và Bangle. Cả hai đều có bộ động cơ cổ 91 năm tuổi và nó cũng thuộc loại động cơ nhỏ nhất thế giới.

Bộ động cơ đồng hồ siêu kỷ lục này có tên là Calibre 101. Đây là một bộ động cơ thu nhỏ ra đời vào năm 1929, được chế tạo đặc biệt cho những chiếc đồng hồ trang sức cao cấp vào thời gian đó, nó chỉ nặng hơn 1 gam, kích thước chỉ 14 x 4,8 x 3,4 mm.

Thậm chí, Calibre 101 nhỏ đến mức khi chế tạo, hay sửa chữa, tích hợp chế độ vận hành, kỹ sư phải dùng tới cả kính lúp.

972rSiêu phẩm đồng hồ nhỏ nhất thế giới.

Trong 91 năm qua, Jaeger-LeCoultre khẳng định, Calibre 101không chỉ là bộ máy đồng hồ nhỏ nhất trên thế giới, mà còn là một trong những động cơ đồng hồ lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng cho tới hiện tại.

Điều thú vị đây cũng là một trong những bộ máy đồng hồ lâu đời nhất thế giới, được sản xuất liên tục kể từ khi nó được tạo ra và được chú ý trên toàn cầu vào năm 1953, khi tổng thống Pháp tặng chiếc 101 cho Nữ hoàng Elizabeth II, Người đã đeo chiếc đồng hồ này trong lễ đăng quang của bà.

Đi sâu vào chi tiết kỹ thuật, bộ động cơ đồng hồ siêu kỷ lục Calibre 101 sử dụng kiến trúc cấp độ kép "xếp chồng lên nhau", bộ thoát động cơ được đặt trên một mặt phẳng, nòng máy, các bánh răng lại được đặt trên một mặt phẳng khác. Còn dây dẫn điện được quấn bởi một núm phẳng đặt vào đế của vỏ máy với kích thước rất nhỏ.

Hiện tại, công ty Jaeger-LeCoultre đã thiết kế hai "lớp áo mới" cho động cơ kỳ cục này, đó là đồng hồ Snowdrop và Bangle, từ khâu khi lên ý tưởng đến khi tạo ra, mỗi phiên bản mới đều mất gần một năm rưỡi để hoàn thành.

Chiếc đầu tiên Snowdrop là bản đồng hồ dây đeo bằng vàng với khoảng 904 viên kim cương đính kèm, tổng cộng 20,9 carat, nhìn từ xa trông giống như một vòng đeo tay sang trọng, quý phái, xa xỉ.

Còn chiếc Bangle có dây đeo nạm 996 viên kim cương tổng cộng 19,7 carat, theo cấu trúc không đối xứng trông giống như xúc tu bạch tuộc.

Hiện Jaeger-LeCoultre có kế hoạch hạn chế sản xuất chỉ vài chục chiếc mỗi năm "để tôn lên vẻ đẹp cổ tay của những người phụ nữ đặc biệt".

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn