Samsung ế hàng cao cấp, Apple vẫn sống khỏe nhờ iPhone giá rẻ

Thứ Ba, 28 Tháng Bảy 20207:00 SA(Xem: 843)
Samsung ế hàng cao cấp, Apple vẫn sống khỏe nhờ iPhone giá rẻ

Nước đi của Apple đang chứng tỏ sự đúng đắn trong thời điểm cả thế giới tiết kiệm vì kinh tế bị ảnh hưởng.

Vào tháng 4 vừa qua, Apple đã giới thiệu chiếc iPhone rẻ nhất của hãng. iPhone SE 2020 có giá từ 399 USD, được kỳ vọng là một sản phẩm hợp lý giữa thời điểm kinh tế bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, khiến nhiều người không muốn bỏ số tiền lớn để mua smartphone mới.

iPhone SE 2020 ban tot anh 1

Với mức giá từ 399 USD, iPhone SE là smartphone hợp lý nhất giữa mùa dịch. Ảnh: The Verge.

Những dữ liệu do Counterpoint Research công bố cho thấy nước đi của Apple là rất đúng đắn. Theo đó, iPhone SE là điểm sáng hiếm hoi của thị trường smartphone Mỹ, khi mà số lượng smartphone bán ra trong quý II đã giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Samsung là hãng bị giảm doanh số ít nhất, nhưng cũng ghi nhận số lượng máy bán ra giảm 10% so với năm 2019. Số iPhone bán ra giảm 23%, trong khi các hãng khác như LG (35%), OnePlus (60%) hay Motorola (62%) bị ảnh hưởng mạnh hơn.

Nếu không có iPhone SE, có thể doanh số của Apple đã bị ảnh hưởng nhiều hơn, theo giám đốc nghiên cứu thị trường Bắc Mỹ Jeff Fieldhack của Counterpoint Research. Chiếc iPhone giá thấp nhất này bán chạy hơn kỳ vọng, nhưng lại "ăn" mất thị phần của các hãng smartphone Android chứ không gây ảnh hưởng tới doanh thu iPhone cao cấp.

"Số lượng iPhone bán ra tăng dần trong quý vừa qua, đặc biệt nhờ vào iPhone SE. Thiết bị này rất thành công và bán vượt kỳ vọng. Số liệu của chúng tôi cho thấy iPhone SE sẽ không gây ảnh hưởng tới doanh số iPhone 5G ra mắt cuối năm nay. Những người mua iPhone SE cần mức giá tốt, không quan tâm mấy đến 5G, và màn hình nhỏ không bị coi là một điểm trừ", ông Fieldhack nhận xét.

"Hơn 30% người mua iPhone SE nâng cấp từ một thiết bị cũ hơn 4 năm tuổi như iPhone 6S. Có tới hơn 26% người chuyển từ một thiết bị Android sang, cao hơn nhiều so với tỷ lệ chuyển đổi thông thường từ Android sang iOS của các thiết bị khác", nhà nghiên cứu thị trường này nói thêm.

iPhone SE 2020 ban tot anh 2

Tỷ lệ chuyển đổi từ thiết bị Android-iOS đối với iPhone SE cao hơn hẳn các mẫu iPhone khác. Ảnh: The Verge.

Trong khi đó, smartphone đầu bảng Galaxy S20 của Samsung lại không may khi ra mắt sớm, đúng vào cao điểm của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng tới doanh số.

"Dòng Galaxy S20 đã chọn thời điểm ra mắt khá xui xẻo, bởi đúng vào lúc thị trường vẫn còn nhiều mẫu máy mới, trong khi nhiều cửa hàng phải đóng cửa. Do vậy số lượng S20 kích hoạt mới giảm tới 38% so với Galaxy S10 trong khoảng thời gian từ tháng 3-6. Nhiều người sẽ chờ đợi tới quý III để mua chiếc smartphone này, nhưng sẽ có những người lựa chọn máy khác vào thời điểm đó", nhà phân tích Hanish Bhatia của Counterpoint Research nhận xét.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Mấy ngày nay tôi bận nên chẳng quan tâm đến xóm Facebook. Nhưng khi thấy nhận x
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20173:30 SA
anh Nguyễn Phượng chê trách về cách so sánh không chuẩn, mang định kiến về cái nghề bán trôn nuôi miệng vĩ đại của phụ nữ.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Chánh viện để xuất với chánh tổng cứ cho các quan đi tham quan nhà tù tham nhũng sẽ hết tham nhũng.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Trai tráng ngần này tuổi đầu rồi mà vẫn không tài nào có được con bồ, thằng này kém quá! Kém hơn tao rồi!
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sáng thức dậy thì thấy tấm hình này. Con ca sĩ dân chủ Mai Khôi cầm tấm bảng ghi “Piss Be On you Trump.” Nghĩa là “Tao đái lên mặt thằng Trump”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Có nhiều cách để định nghĩa sự trưởng thành của một chàng trai hoặc đàn ông. Nhưng theo tôi, điều quan trọng
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Một bạn đọc bài về Tesla tôi viết, gửi tôi bài do bạn này viết. Chủ yếu gọi Tesla là công ty lửa đảo theo mô hình Ponzi.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201712:10 SA
(HNPD)Ở nước Mỹ này, con gì được coi là…dài nhất? Nói ngay! Nói ngay! ...Chỉ có 5 giây để suy nghĩ!
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Nó có họ tên đầy đủ mà bố mẹ đặt cho là: Cường Thế Dương. Có một bài thơ sáng tác về đề tài đánh nhau, nó lấy bút danh là Vương Văn Đùng