Ngôi nhà độc đáo: Nóc nhà có thể mở toang và nằm giường ngủ để ngắm sao trời

Thứ Năm, 04 Tháng Sáu 20203:00 CH(Xem: 606)
Ngôi nhà độc đáo: Nóc nhà có thể mở toang và nằm giường ngủ để ngắm sao trời
Head-in-the-stars

La Tête dans les étoiles hay Head in the stars là một trong những thiết kế nhà độc đáo trên thế giới. Sự ấn tượng của thiết kế này nằm ở cách bố trí không gian sinh hoạt và mái nhà có khả năng lật ra ngoài để mở cửa phòng ngủ với thiên nhiên.

Ngôi nhà Head in the stars.

Nhà thậm chí có thể tháo rời phần đặt tấm pin năng lượng mặt trời và hệ thống thu gom nước mưa. Hệ thống pin mặt trời đóng vai trò cấp điện chiếu sáng và các hoạt động khác cho ngôi nhà, trong khi hệ thống gom nước mưa sẽ giúp tích trữ nước để uống và sinh hoạt.

Một ngôi nhà Head in the stars có kích thước chiều dài khoảng 7,2 mét, rộng 2,55 mét và có một căn lầu nhỏ bên trên. Nhà cũng có hệ thống bánh xe và rơ móc để tiện cho việc di chuyển tới mọi nơi.

Hệ thống pin mặt trời đóng vai trò cấp điện chiếu sáng và các hoạt động khác cho ngôi nhà.
Hệ thống pin mặt trời đóng vai trò cấp điện chiếu sáng và các hoạt động khác cho ngôi nhà.

Một ngôi nhà Head in the stars có kích thước chiều dài khoảng 7,2 mét, rộng 2,55 mét
Một ngôi nhà Head in the stars có kích thước chiều dài khoảng 7,2 mét, rộng 2,55 mét.

Dù chiều rộng không được lớn nhưng vẫn đủ không gian cho bạn có thể thoải mái làm việc, nấu ăn, tắm rửa hay đi vệ sinh. Ở tầng trệt thậm chí còn đủ không gian để đặt một chiếc giường nhỏ cho một người. Trong khi đó, chiếc bàn xếp thông minh có thể kiêm là bàn uống nước và làm việc.

Tưởng chừng căn nhà sẽ khó có thể lấy sáng vì chỉ có hai đầu ra vào. Thế nhưng các kỹ sư không quên bố trí cho căn nhà khá nhiều cửa sổ xung quanh để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Gác xép vẫn có thể đặt một chiếc giường đôi cho hai người cùng ngắm trời sao
Gác xép vẫn có thể đặt một chiếc giường đôi cho hai người cùng ngắm trời sao.

Thiết kế mái nhà thông minh giúp việc mở ra khá dễ dàng.
Thiết kế mái nhà thông minh giúp việc mở ra khá dễ dàng.

Khu vực bàn ăn được liên thông ngay cạnh là khu bếp với đầy đủ bếp nấu, tủ lạnh. Những chiếc ghế gỗ cũng giúp tiết kiệm không gian hơn. Ngay bên cạnh phòng bếp là phòng tắm với vòi sen và toilet. Bệ rửa tay được đặt gọn ở góc nên tiết kiệm khá nhiều không gian.

Ấn tượng nhất trong thiết kế của ngôi nhà phải kể đến hệ thống thang dẫn lên căn phòng nhỏ ở gác xép. Cầu thang có dạng những tấm gỗ chìa ra sang hai bên khá độc đáo. Dù diện tích khá nhỏ nhưng gác xép vẫn có thể đặt một chiếc giường đôi cho hai người cùng ngắm trời sao.

Hiện tại giá bán đang tạm giảm chỉ còn 54.000 USD.
Hiện tại giá bán đang tạm giảm chỉ còn 54.000 USD.

Như đã nói ở trên, thiết kế mái nhà thông minh giúp việc mở ra khá dễ dàng. Câu nói vui “khách sạn ngàn sao” có lẽ rất đúng với không gian ấm cúng khi nằm trên gác xép của ngôi nhà.

Mặc dù vậy giá bán cho một ngôi nhà ấm cúng như Head in the stars không hề rẻ. Giá bán gốc của nhà rơi vào khoảng 62.500 USD (khoảng 1,45 tỷ đồng). Nhưng hiện tại giá bán đang tạm giảm chỉ còn 54.000 USD (khoảng 1,25 tỷ đồng).

Theo Trí Thức Trẻ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn