Chú chó giúp đưa đồ ăn cho 600 người cách ly ở Vũ Hán mỗi ngày

Thứ Tư, 11 Tháng Ba 20205:00 CH(Xem: 461)
Chú chó giúp đưa đồ ăn cho 600 người cách ly ở Vũ Hán mỗi ngày

ChoCưuTro-Virus
chú chó giúp đưa đồ ăn cho 600 người cách ly ở vũ hán mỗi ngày

Anh Xiao Xiao đã tình nguyện mua những đồ cần thiết hằng ngày cho 600 người hàng xóm, từ khi họ bị cách ly vì dịch Covid-19 ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Chú chó tên Hani đã giúp anh đưa đồ ăn trưa cho những người bị cách ly.

Một đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội Weibo cho thấy Hani rời khỏi nhà với chiếc túi đựng đồ ăn trưa được mẹ của Xiao chuẩn bị, để mang tới cho anh. Sau đó, chú chó sẽ mang túi đựng những chiếc bát không về nhà.

Hani trở thành nhân viên vận chuyển đồ ăn, sau khi mẹ của Xiao bị đau chân và khó khăn trong việc lên xuống cầu thang.

Xiao điều hành một trạm giao nhận hàng tại khu vực anh sinh sống, trước khi trở thành tình nguyện viên mua hàng cho những người hàng xóm từ 8.2. Anh quyết định giúp đỡ cộng đồng, sau khi những người cao tuổi gặp khó khăn trong việc đi mua sắm.

“Tôi mua bất cứ thứ gì mọi người cần và chuyển chúng đến cho họ”, Xiao nói. Công việc của anh bận đến mức anh không có thời gian về nhà ăn trưa.

“Xiao tự chi trả tất cả các chi phí phát sinh. Chúng tôi cố gắng đưa cho anh ấy một chút tiền, nhưng cậu ấy không bao giờ nhận”, một người hàng xóm nói.

Nhiều thành phố ở Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp phong tỏa để đối phó với dịch Covid-19. Căn bệnh được cho là có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đã khiến hơn 3.000 tử vong và hơn 90.000 nhiễm trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn