HẠN CHẾ MXH – HOA HẬU H’HNEN 2017

Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20182:30 SA(Xem: 3067)
HẠN CHẾ MXH – HOA HẬU H’HNEN 2017
Trước tiên, tôi không soi mói độ xinh đẹp, vì tôi không quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp, nó rất nhảm. Tuy nhiên, năm nay cô Hoa Hậu H’Hen Nie Trần đăng quang phải vì câu trả lời mà tôi thấy rất bất bình.
Khi vào top 5, vào phần thi Câu Hỏi và Trả Lời, hoa hậu Mai Phương Thúy hỏi: “Mạng xã hội là công cụ giúp con người ta đến với nhau nhanh hơn. Nếu đăng quang hôm nay, em sẽ làm gì để khuyến khích mọi người sử dụng mạng xã hội tích cực”.
Sau đây là câu trả lời đầy đủ của cô H’Hen: “Mạng xã hội có hai chiều tích cực và tiêu cực. Em muốn nói rằng, xung quanh chúng ta còn có nhiều điều thú vị và tốt đẹp hơn, chúng ta cần biết quý trọng. Bạn bè, người thân, những người xung quanh chúng ta, chỉ có mặt đối mặt chúng ta mới giao lưu được với nhau. Hãy hạn chế sử dụng mạng xã hội để chúng ta gần nhau hơn, tích cực hơn và có những thời gian thú vị hơn. H’hen muốn có một cuộc sống ý nghĩa. H’hen sẽ cố gắng hết mình để có thể sống hết mình và hạn chế mạng xã hội”.
Tôi rất rất không muốn nói về nhan sắc, vì mỗi người có nét đẹp riêng. Cô H’Hen rất xinh đẹp, tôi chức mừng cô. Tuy nhiên, phiền các bạn nhìn các thí sinh khác rồi tự hỏi: “Đây có phải là cuộc thi sắc đẹp không, hay cuộc thi truyền tải thông điệp chính trị?”
Tôi muốn phân tích câu này: “H’hen sẽ cố gắng hết mình để có thể sống hết mình và hạn chế mạng xã hội”. Ý của cô là gì? Ý của cô là các bạn trẻ Việt Nam hãy hạn chế sử dụng Mạng Xã Hội (MXH), vì theo cô nó mang tính chất tiêu cực và cuộc sống có nhiều điều thú vị hơn. Nên theo lời cô, cô sẽ sống hết mình và “hạn chế mạng xã hội.”
Xin lỗi cô nhé. Nếu không có MXH thì cái nước Việt Nam đã chết từ lâu rồi. Nếu không có MXH thì người dân Việt Nam sẽ mãi bị chìm đắm trong sự dối tra và bị ngu dần. MXH đã có tác động đến thể chế chính trị ở mọi tầng lớp. Nó đã thúc đẩy sự thay đổi ở cái đất nước mà gần như vô vọng.
1. Nhờ MXH mà các quan chức bị ép phải từ chức.
2. Nhờ MXH mà chúng ta biết biển cả đã bị ô nhiễm.
3. Nhờ MXH mà chúng tôi biết rằng xung quanh có quá nhiều bất công, quá nhiều dân oan.
4. Nhờ MXH mà các bạn trẻ biết rằng họ đang bị nhồi sọ với số lượng kiến thức khổng lồ vô dụng.
5. Nhờ MXH mà chúng ta biết rằng có lực lượng tuyên truyền muốn thao túng dư luận.
6. Và Nhờ MXH, mà chúng tôi biết rằng bấy lâu nay chúng tôi đã sống trong dối trá.
Cho nên khi cô nói chúng ta nên giới hạn MXH, vậy là cô muốn đất nước này mãi sống trong sự ngu dốt, mãi sống trong  sự đần độn? Tôi sẽ không chửi, cũng không soi mói nhan sắc. Nhưng nếu giải thưởng Hoa Hậu Việt Nam năm nay được dựa trên thông điệp tuyên truyền thì nó nên thay tên bằng Hoa Hậu Ban Tuyên Giáo, sẽ nghe hay hơn nhiều.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
26231287_1203976183069227_7879875711886660130_n
Facebook Comments
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Trai tráng ngần này tuổi đầu rồi mà vẫn không tài nào có được con bồ, thằng này kém quá! Kém hơn tao rồi!
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sáng thức dậy thì thấy tấm hình này. Con ca sĩ dân chủ Mai Khôi cầm tấm bảng ghi “Piss Be On you Trump.” Nghĩa là “Tao đái lên mặt thằng Trump”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Có nhiều cách để định nghĩa sự trưởng thành của một chàng trai hoặc đàn ông. Nhưng theo tôi, điều quan trọng
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Một bạn đọc bài về Tesla tôi viết, gửi tôi bài do bạn này viết. Chủ yếu gọi Tesla là công ty lửa đảo theo mô hình Ponzi.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201712:10 SA
(HNPD)Ở nước Mỹ này, con gì được coi là…dài nhất? Nói ngay! Nói ngay! ...Chỉ có 5 giây để suy nghĩ!
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Nó có họ tên đầy đủ mà bố mẹ đặt cho là: Cường Thế Dương. Có một bài thơ sáng tác về đề tài đánh nhau, nó lấy bút danh là Vương Văn Đùng
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201710:01 SA
Người Hoa là một dân tộc vĩ đại, họ đã phát minh nhiều thứ và ảnh hưởng tích cực ít nhiều đến thế giới và Việt Nam. Nhưng trong thời CNXH thì điều đó bị đổi ngược 180 độ hoàn toàn.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201712:51 CH
Lão Phan tôi sẽ cồ gắng cho “ trình làng “ mục “ Đố vui các bạn “ để mọi người chúng ta cùng nhau giải trí, nhắc lại những gì đã quên, đôi khi chưa biết, giúp các bạn trẻ…ôn luyện lại cái vốn…tiếng Việt ( spoken Vietnamse ) , chữ Việt ( written
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Chào tụi mày, để tao nói về bản thân. Tao là một người rất rất ghét tụi Do Thái. Tao ghét tụi nó vô cùng, ghét cay ghét đắng.