ĐỪNG YÊU AI ĂN THỊT CHÓ – TÁC HẠI

Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 201811:00 CH(Xem: 7525)
ĐỪNG YÊU AI ĂN THỊT CHÓ – TÁC HẠI
Cô gái trong chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò này đã đứa quyết định rất đúng đắn và thông minh khi từ chối hẹn hò với chàng trai Bắc Kỳ vì anh ta ăn thịt chó. Đây cũng là bài học cho mấy bạn miền Bắc Kỳ, nếu muốn hòa nhập với người miền Nam thì hãy bỏ món ăn dơ bẩn này đi.
Ăn thịt chó rất nguy hiểm, sau đây là những tác hại của việc ăn món đặc sản Bắc Kỳ này:
1. Nhiễm ấu trùng sán – Có thể gây mù mắt, làm dây thần kinh chèn ép khiến người ăn trở nên điên loạn. Nguyên nhân là lây nhiễm sán dãi chó.
2. Xơ gan, suy thận – Thịt chó có nhiều chất đạm nhưng cũng nhiều tính nhiệt. Nên rất khó tiêu hóa và khiến người ăn dễ mắc bệnh về gan thận.
3. Dễ nhiễm virus dại – Vì thịt chó không rõ nguồn gốc, không kiểm dịch, nên người ăn không biết người ta đã bỏ gì vô đó. Vì nhiều con chó được chích vaccine, nghĩa là có nhiều con chó bệnh, nên người ăn có xác suất là ăn phải một con chó bệnh mà không biết.
4. Ăn nhầm chó điên và chó ăn trộm – Vì nguồn chó có giới hạn nên người ta thường giết mấy con chó điên để làm thịt. Chủ chó cũng bán để kiếm chút tiền. Cho nên rủi ro người ăn phải gánh chịu là ăn phải thịt con chó điên. Hèn chi nhiều thằng Bắc Kỳ hay điên điên điên.
Đó là tại sao đừng nên ăn thịt chó. Tốt nhất là cũng đừng quen ai ăn thịt chó vì nguy cơ là họ sẽ lây bệnh “từ thịt chó” cho mình. Ngày xưa vì dân Bắc Kỳ nghèo quá nên phải ăn thịt chó, bây giờ hiện đại rồi mà vẫn còn ăn thì quá ngu ngốc. Tự nhiên đi ăn mấy món bệnh hoạn. Rồi sau này đẻ con thì con bị bệnh thì sao? Cô gái trong tấm hình thật thông minh, thật sáng suốt và minh mẫn.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
26195579_179075732839285_7606343283579333687_n
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn