Lý do bất ngờ sau hành động cắn huy chương của các vận động viên

Thứ Ba, 26 Tháng Mười Một 20195:00 SA(Xem: 840)
Lý do bất ngờ sau hành động cắn huy chương của các vận động viên
can-huy-chuong

Những người chiến thắng ở các cuộc thi thể thao thường có thói quen cắn tấm huy chương của mình trên bục nhận giải, nhưng không ai thực sự biết tại sao họ lại làm vậy. Trên thực tế, điều này vẫn là một bí ẩn dai dẳng khiến cho ngay cả những nhà sử học cũng phải bó tay.

Điều này vẫn là một bí ẩn dai dẳng khiến cho ngay cả những nhà sử học cũng phải bó tay.

“Chúng tôi chẳng biết tại sao họ lại làm thế”, Anthony Bijkerk, tổng thư ký Hiệp hội Các nhà sử học Quốc tế, chia sẻ. “Theo như tôi biết thì đó là một thói quen đã có từ lâu”.

Nhưng gần đây NBC đã nêu ra câu hỏi này đối với 2 vận động viên và cuối cùng họ đã tiết lộ bí mật phía sau hành động cắn huy chương của mình.

Trong một video do NBC đăng tải, 2 cựu vận động viên (môn bơi) Natalie Coughlin và Dawn Harper-Nelson (môn chạy vượt rào) nói rằng, sau khi giành được huy chương, họ bị bao vây bởi một rừng phóng viên và những phóng viên này yêu cầu họ hãy cắn vào tấm huy chương mình vừa giành được.

Harper-Nelson cho biết: “Họ gào lên “Nhìn tôi này!” và tất cả mọi người cùng réo lên những câu như “Cười lên nào!” hoặc “Cắn vào tấm huy chương của anh đi!”.

“Họ khiến chúng tôi phát mệt và đành phải chiều lòng cắn vào tấm huy chương”, Coughlin đồng tình.

Đó là: Các phóng viên ảnh bảo họ làm vậy.

Đó là: Các phóng viên ảnh bảo họ làm vậy.

Đoạn video này cũng loại bỏ giả thuyết cho rằng hành động cắn huy chương là một cách để kiểm tra xem nó có bị làm giả không. Vàng rất mềm và khi cắn sẽ để lại dấu vết, nghĩa là việc xác định thật giả khá dễ dàng. Nhưng từ năm 1912 các huy chương vàng đã không được làm từ vàng khối nữa rồi.

Điều hài hước ở đây là ngày nay, thành phần của các tấm huy chương vàng có đến 99% là bạc.

Theo Trí Thức Trẻ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn