Hàng nghìn người ôm 'cây thần' chữa bệnh

Thứ Tư, 20 Tháng Mười Một 201911:00 SA(Xem: 2627)
Hàng nghìn người ôm 'cây thần' chữa bệnh

Ấn Độ - Hàng nghìn người kéo đến tìm cách sờ vào một cây Mahua ở bang Madhya Pradesh vì nghe đồn nó có khả năng chữa bệnh thần kỳ. 

Video được quay hôm 11/11 cho thấy rất đông người dân, gồm cả đàn ông lẫn phụ nữ, thanh niên và người già, chen nhau chạm vào cây Mahua ở thị trấn Nayagaon, bang Madhya Pradesh với hy vọng được chữa khỏi bệnh.

Một số bệnh nhân thậm chí được đưa tới đây khi đang đeo mặt nạ oxy và truyền dịch. Những người khác chống gậy hoặc đi xe lăn. 

"Cây thần chữa bách bệnh" thu hút hàng nghìn người

Hàng nghìn người vây quanh cây Mahua "thần kỳ". Video: RT

Mỗi ngày được cho là có tới 25.000 - 30.000 người vây quanh cây Mahua này, một loài cây thuộc họ Hồng xiêm. Cây Mahua trở nên nổi tiếng sau khi một nông dân địa phương tung tin rằng nó đã chữa cho ông khỏi bệnh.

Một người dân nói rằng đó là "một cái cây thần kỳ" và họ "cảm thấy khỏe hơn nhiều sau khi chạm vào cây". Người khác nhấn mạnh rằng sau khi đến thăm địa điểm này, anh dần trở nên khỏe hơn, cảm giác tự tin và tràn đầy năng lượng.

Một số người thậm chí mua những bức ảnh chụp "cây thần" được bán ở đây. Các quầy bán đồ cúng cũng nhanh chóng mọc lên quanh địa điểm này. Vỏ dừa, nước khoáng, bánh kẹo và túi nilon bị những người hành hương vứt lại khiến quang cảnh trở nên lộn xộn, bẩn thỉu. 

Cảnh sát đang nỗ lực đảm bảo trật tự xung quanh cây Mahua, trong khi các nhân viên kiểm lâm lo ngại lượng người quá lớn đổ về đây sẽ tàn phá cây cối xung quanh. 

Giới chức cho rằng câu chuyện về "cây thần" do người làng dựng lên để trục lợi. Một bệnh nhân tự xuất viện để tìm đến cây Mahua được cho là đã tử vong vài giờ sau đó.

Anh Ngọc (Theo RT)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 19 Tháng Mười Hai 20197:00 SA