Mẫu xe đạp lên xuống nhà cao tầng thay thang máy

Thứ Năm, 07 Tháng Mười Một 20199:00 CH(Xem: 745)
Mẫu xe đạp lên xuống nhà cao tầng thay thang máy
xe-dap-leo-nha-cao-tang

Elena Larriba tại Đại học Mỹ thuật Hoàng gia Anh tạo ra thiết bị Vycle cho phép người dùng “đạp xe” lên nhà cao tầng thay vì sử dụng thang bộ hay thang máy, Forbes ngày 6/7 đưa tin.

Thiết bị được cấu tạo với nửa trước của xe đạp gắn vào đường ray cố định trên tường, chuyển động lên, xuống hoàn toàn bằng sức người. Điện có thể được tích hợp trong các mẫu cải tiến để giúp phương tiện này di chuyển nhanh hơn, phù hợp với nhiều lứa tuổi và khả năng vận động của người dùng.

Thiết bị Vycle cho phép người dùng “đạp xe” lên nhà cao tầng thay vì sử dụng thang bộ hay thang máy.

Trở ngại từ trọng lượng cơ thể của người sử dụng có thể được khắc phục bằng hệ thống đối trọng. Các bánh răng cũng cho phép người dùng chọn độ khó trước khi đạp lên tầng mong muốn.

Larriba cho rằng sản phẩm khắc phục các nhược điểm của thang bộ và thang máy. Thang bộ cồng kềnh, ít được sử dụng ở nhiều tòa nhà cao tầng trong khi thang máy tốn nhiều năng lượng chỉ để di chuyển một người qua quãng đường vài mét.

Theo Larriba, sản phẩm có thể áp dụng với các tòa nhà hoàn thiện từ trước và tăng độ an toàn, tiện dụng cho công nhân xây dựng. Sản phẩm chỉ là ý tưởng ban đầu và sẽ tiếp tục được hoàn thiện.

Theo Khoa Học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn