Ông lão Tứ Xuyên sống lại từ cõi chết kể chuyện linh hồn du ngoạn khi qua đời

Thứ Năm, 17 Tháng Mười 20195:00 CH(Xem: 1161)
Ông lão Tứ Xuyên sống lại từ cõi chết kể chuyện linh hồn du ngoạn khi qua đời
Ngọc Linh | ĐKN

Ở Tứ Xuyên, Trung Quốc có một ông lão hơn 70 tuổi, bị bệnh nan y qua đời. Cả nhà ông lão đã cho ông vào quan tài chuẩn bị làm lễ rồi đưa ông đi chôn, không ngờ đúng lúc này ông lão ngồi dậy từ trong quan tài khiến ai cũng vô cùng sợ hãi và kinh ngạc.         

Càng khiến cho người ta kinh ngạc hơn là việc ông lão kể về những trải nghiệm của mình ở trong trạng thái đã “chết”.

“Tôi sợ lắm, không ngờ lại gặp phải chuyện này”. Một ông chủ chuyên về tang lễ nhớ về những cảnh tượng của vài ngày trước mà vẫn đổ mồ hôi lạnh.

Theo báo nước ngoài đưa tin, ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc có một ông lão tên là Hoàng Văn Quang, năm nay 76 tuổi, ông bị chẩn đoán là mắc bệnh ung thư. Gần đây tình trạng trở nên xấu đi, ông nằm liệt giường không ăn không uống nửa tháng, ngày 8 tháng 1 thì ngừng thở, người nhà ông thấy ông đã qua đời nên đã chuẩn bị làm tang cho ông.

Người nhà ông cũng chia sẻ với báo chí rằng, khi đó tay chân ông đã cứng, cơ thể cũng đã lạnh, không còn hơi thở, vì vậy người ta mới nhận định rằng ông đã qua đời, Khoảng 10 giờ tối hôm đó, người ta cho ông quan tài chuẩn bị phát tang.     

t011711a2cf36ab2582
Ảnh: Chinatimes.

Người thân, bạn bè, hàng xóm biết được đều đến giúp đỡ tổ chức tang lễ cho ông.       

8 giờ sau đó, người ta nghe thấy tiếng động kỳ lạ trong quan tài, bèn mở nắp quan tài ra xem thì thấy hai tay ông lão đang chống lên nắp quan tài, mắt ông lão mở to, khiến cho những người có mặt đều rất sợ hãi, bỏ chạy.                    

Thấy vậy người thân liền chạy đến mở hẳn nắp quan tài, đỡ ông lão ngồi dậy. Ông lão ngồi trong quan tài nửa tiếng đồng hồ rồi mới đi ra ngoài.

Ngày hôm đó, ông lão nói muốn đi ra ngoài đi dạo một chút, người nhà cũng đi theo ông. Khi ông lão nhìn thấy con lợn cúng liền sờ sờ một chút. Người nhà nói đó là lợn con gái ông mua cúng cho ông, ông lão không nói gì chỉ cười một tiếng.

Càng kinh ngạc hơn là khi hàng xóm hỏi ông có biết mình đã chết rồi không nhưng ông lão chỉ nói mình đi đến phố Tiểu Tây, Quân Liên, gặp một người họ Hoàng xem bệnh, sau đó trả cho người ta 8 đồng xem bệnh và 80 đồng đi mua thuốc, rồi quay về nhà.

Được biết, ông lão vốn là một “thầy lang” của địa phương, gia đình cũng có những cuốn sách chữa bệnh gia truyền. Điều kỳ lạ là ông lão nói, trong lúc “chết” linh hồn ông đi gặp người ta nhờ khám bệnh, khiến những người nghe cảm thấy vô cùng khó tin.

Nhưng ông lão cũng biết bản thân mình vẫn sẽ “ra đi”. Gia đình ông lão kể lại, khi ông lão vừa mới hồi sinh, còn hỏi người nhà: “Sao không đi vòng quanh quan tài nữa, đi tiếp đi chứ” (Theo phong tục của người dân địa phương, trong tang lễ, những người thân của gia đình sẽ đi vòng quanh quan tài của người đã qua đời). Không những thế ngày hôm sau, ông còn nói người nhà đem quan tài lên núi chôn.

2_83776
Các vòng hoa đã được chuyển đến (ảnh: Weibo).

Ngày 9 tháng 1, con gái ông lão hỏi ông có muốn uống thuốc không? Ông lão nói có, còn nói muốn uống trà, ăn cơm, sau đó lại không nói gì nữa. Đêm ngày 11 tháng 1, ông lão thực sự qua đời.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn