Vì sao quần áo của các chị em thường có túi giả? ( Điều này phải hỏi các " Nhân sĩ Hải ngoại " mới đặng )

Chủ Nhật, 22 Tháng Chín 20193:00 CH(Xem: 809)
Vì sao quần áo của các chị em thường có túi giả? ( Điều này phải hỏi các " Nhân sĩ Hải ngoại " mới đặng )
chiec-tui-gia

Độ sâu của túi chỉ bằng chiếc móng tay thì đựng bằng niềm tin à?

Dẫu biết thời trang là không ngừng phát triển, “thiên biến vạn hóa” từng ngày nhưng có những chi tiết nhỏ mà vẫn cứ tồn tại mãi mặc dù “có cũng như không”. Cái mà chúng ta muốn nói đến chính là những chiếc túi giả trên quần, áo, đặc biệt là trang phục của phái đẹp.

Bất chấp nhiều người đánh giá chúng không có lợi ích gì nhưng sao người ta vẫn không bỏ chúng đi nhỉ?

Để lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu cho rằng, vào thập niên 1900, khi chiến tranh xảy ra, phụ nữ cũng phải tham gia vào công việc nặng nhọc. Lúc đó, để tiện làm việc họ phải mặc những chiếc quần rộng với phần túi to bản giống như nam giới.

Khi chiến tranh kết thúc, chị em lại quay về thời trang nữ tính với váy xòe, áo bó, những chiếc túi điểm xuyết trên trang phục dường như không còn tác dụng để đồ nữa.

Nhìn quần có túi thì "oách" nhưng sự thật là chẳng để được gì.Nhìn quần có túi thì "oách" nhưng sự thật là chẳng để được gì.
Nhìn quần có túi thì “oách” nhưng sự thật là chẳng để được gì.

Thêm vào đó, những chiếc túi xách cầm tay phát triển nhanh chóng và trở thành 1 vật dụng không thể thiếu nhằm tôn lên vẻ đẹp, sự sang chảnh cho người phụ nữ.

Lúc này, những chiếc túi trên quần áo bỗng biến thành điểm nhấn, chi tiết nghệ thuật cho bộ trang phục thêm ấn tượng mà thôi.

Những chiếc túi trên quần áo giờ đây chỉ để làm đẹp.
Những chiếc túi trên quần áo giờ đây chỉ để làm đẹp.

Bởi lẽ, chẳng ai dại gì mà nhét đồ vào túi để nó phồng lên trước bụng, hay cồm cộm sau mông mình cả. Trông chúng vừa mất thẩm mỹ lại kém duyên nữa.

Ngược lại, nam giới luôn thích sự gọn nhẹ, tiện lợi nên những chiếc túi nhỏ trên quần áo họ vẫn luôn được coi trọng và là vật hữu ích.

Theo Trí Thức Trẻ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn