MÁY CHÉM – SỰ TÍCH TUYÊN TRUYỀN CÁI QUẠT

Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 201711:00 CH(Xem: 8120)
MÁY CHÉM – SỰ TÍCH TUYÊN TRUYỀN CÁI QUẠT
Chuyện này cũ, nhiều người kể rồi, không có gì mới, nhưng tôi muốn viết. Thời chiến tranh Việt Nam, không biết chính xác là năm nào, cứ cho là thời ông Diệm đi, tức năm 1955-1963 – có một bài tuyên truyền của CS miền Bắc về miền Nam mà vừa vui vừa buồn.

Chuyện là mấy anh cán bộ điệp viên miền Bắc vào Nam để quan sát tình hình rồi báo cáo cho chỉ huy. Các anh ấy vì sống nghèo đói trong rừng nên khi ra thành phố thì như mấy con khỉ. Bỗng ngày kia có một anh thấy trong nhà dân có cái máy quay tròn tròn, nó chém chém vòng vòng qua lại. Nhiều nhà còn có cái máy chém ở trên trần nữa. Anh ấy không biết là cái gì.

Rồi thay vì tìm hiểu đó là “cái quạt” thì anh ấy tưởng rằng cái máy chém đó là dụng cụ giết người, để tiêu hủy CS. Đi đâu cũng thấy, nhiều nhà có cái máy chém. Thế là với trình độ tuyên truyền ngu dốt của mình, anh ta đã báo cáo với cấp trên ở Hà Nội là: “Ở trong Nam có cái máy chém, chính quyền Ngô Đình Diệm dùng để giết dân. Dân miền Nam đang sống trong nô lệ.”

Rồi sau đó cơ quan tuyên truyền ở miền Bắc tưởng thiệt nên đã tạo ra hàng loạt tờ in và tuyên truyền về cái máy chém. “Thằng Diệm đã lê máy chém khắp miền Nam để tàn sát đồng bào.”

Chỉ khi giải phóng vô thì mấy anh bộ đội mới hiểu sự thật về cái “Máy Chém.” Nó là cái quạt. Không biết nên vui hay cười vì trình độ ngu dốt của họ đây. Nóng quá, tôi mở cái Máy Chém để bớt nóng đây.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

25348559_544822615868779_1871732579091253924_n

Facebook Comments
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn