Vì sao cửa sổ trên máy bay không thẳng hàng với ghế ngồi?

Thứ Ba, 20 Tháng Tám 20191:00 CH(Xem: 1375)
Vì sao cửa sổ trên máy bay không thẳng hàng với ghế ngồi?
1-600

Khi đi máy bay, một số người trong chúng ta đều muốn ngồi hàng sát cửa số để có thể ngắm nhìn bầu trời từ trên cao. Thật thú vị khi ngắm nhìn trái đất từ một độ cao lớn như vậy đúng không?

Khung máy bay lúc chưa lắp ghế, ở dưới sàn là hệ thống ray để các hãng lắp ghế vào.

Tuy nhiên, mấy ai để ý được rằng hàng ghế của chúng ta ngồi hoàn toàn không thẳng hàng với những ô cửa sổ ấy. Mỗi chuyến bay, mỗi chỗ ngồi đều có cách sắp xếp cửa sổ khác biệt. Vì sao các máy bay không để cửa sổ thẳng hàng để thuận tiện cho khách, câu trả lời ngay dưới đây.

Khi xây dựng chiếc máy bay, phần cửa sổ sẽ được lắp ráp và gia cố rất kỹ lưỡng vì nó là phần yếu nhất trong máy bay. Thông thường khoang hành khách và khung của máy bay sẽ được láp ráp hoàn thiện trước khi nội thất được lắp vào. Ở dưới sàn máy bay sẽ có hệ thống ray trải dọc khắp chiều dài khoang hành khách để các hãng máy bay có thể tự do tùy biến số ghế trên máy bay.

Tùy theo nhu cầu, hãng máy bay sẽ chỉnh sửa số ghế, số toilet, khoảng trống để chân giữa các ghế ngồi, v.v… Trong khi đó khung máy bay và cửa sổ là tiêu chuẩn chung. Vì thế, các máy bay hiện nay hiếm có chỗ ngồi thẳng hàng với cửa sổ vì họ luôn muốn tận dụng tối đa diện tích nhằm tăng doanh thu.

Theo Khoa Học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn