Nay bạn đã có thể tự tập luyện để trở thành phi hành gia qua…smartphone

Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 201911:00 CH(Xem: 1114)
Nay bạn đã có thể tự tập luyện để trở thành phi hành gia qua…smartphone
phi-hanh-gia-696x392

Theo trang tin Mental Floss, Space Nation – startup du lịch không gian của Phần Lan – vừa tung ra ứng dụng Space Nation Navigator, mà theo công ty này quảng cáo là ứng dụng huấn luyện phi hành gia trên điện thoại đầu tiên trên thế giới. Ứng dụng này được tạo ra nhằm huấn luyện các nhà du hành không gian trong tương lai thông qua các trò chơi, trắc nghiệm, và các thử thách về thể chất được chia thành 3 nhóm chủ đề: cơ thể, tâm trí và xã hội.

Mỗi thử thách được thiết kế đặc biệt để giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết để sống sót trong không gian, ngay cả những nơi chẳng có gì để sống. Một nhiệm vụ trong ứng dụng này có tên gọi là “Did you clean behind the fridge?” (Bạn lau chùi mặt sau tủ lạnh chưa?), được thiết kế để giới thiệu cho mọi người biết những công việc nhỏ nhặt chẳng mấy thú vị mà các thành viên trên trạm vũ trụ ISS phải làm thường ngày để giữ mọi thứ sạch sẽ, ngăn nắp.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có các trò trắc nghiệm sinh tồn nhằm kiểm tra kiến thức của bạn về việc làm thế nào để có thể đốt được lửa trại, đọc bản đồ, và…xử lý phân của bạn khi sinh tồn trong rừng. Nó còn có thể truy cập vào các dữ liệu sức khoẻ trong smartphone của bạn để bạn có thể tham gia vào các thử thách vận động khó hơn, như chạy nước rút 200 mét. Mà tại sao phải chạy nước rút 200 mét ngoài không gian nhỉ? Để chạy thoát khỏi khu vực đang có mưa thiên thạch đấy!

Phi hành gia

“Space Nation Navigator cung cấp trải nghiệm làm phi hành gia trong vòng 15 phút mỗi ngày cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu. Những kỹ năng phi hành gia, như team building, giải quyết vấn đề, các mánh hữu ích trong cuộc sống… không chỉ cực kỳ quan trọng đối với sự tồn tại trong không gian. Chúng còn đặc biệt hữu ích trong đời sống thường ngày của bạn” – CEO Space Nation Kalle Vaha-Jaakkola nói.

Các thử thách mới được thêm vào danh sách chờ của bạn sau mỗi vài giờ, và bạn có thể thi thố với những người dùng khác để xem ai được điểm cao hơn. Nếu bạn đạt đủ điểm, bạn sẽ đủ tư cách để tham gia các chương trình huấn luyện ngoài đời thực với Space Nation, bao gồm cả một chuyến du lịch đến Iceland. Trong năm 2019, Space Nation dự định sẽ tổ chức một cuộc thi quốc tế để tìm kiếm một phi hành gia tham gia chuyến bay lên không gian của họ.

Nếu bạn dự định bắt đầu khoá huấn luyện, bạn nên thử qua một vài bài test mà các ứng viên dự án Mercury đã từng thực hiện vào năm 1958 để xem so với các phi hành gia đầu tiên của NASA, trình độ bạn đạt đến mức nào?

Theo Vnreview
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn