Vì sao đàn ông khi bị đá vào chỗ hiểm thì lại đau bụng?

Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 20197:00 CH(Xem: 1466)
Vì sao đàn ông khi bị đá vào chỗ hiểm thì lại đau bụng?

bi-da-vao-cho-hiem

Chắc đã không ít lần, các bạn nam phải trải qua cảm giác đau đớn khi chịu một cú “lên gối” ngay chỗ hiểm. Nếu bạn là người có “kinh nghiệm” trong chuyện này thì có lẽ cũng phần nào nhận ra một điều rằng khi bị đá trúng “bi”, thì chỗ ấy sẽ không đau mãi, mà cơn đau sẽ nhanh chóng truyền đến bao tử, dẫn đến việc đau bụng quằn quại và bạn chỉ còn cách nằm ôm bụng mà thôi.

Tại sao lại đau như vậy, tại sao chỗ bị đá trúng lại không đau mà lại đau chỗ khác? Hãy để bác sĩ Stephen Strup, trưởng khoa niệu của trường Đại học Kentucky giải thích.

Theo lời của Stephen Strup, trong thời gian đầu phát triển, tinh hoàn sẽ hình thành từ các mô ở bụng. Khi đã phát triển đầy đủ, chúng sẽ được chuyển xuống dưới bìu. Tuy vậy, tinh hoàn vẫn không hoàn toàn “cắt đứt quan hệ” với bụng. Các mô kết nối giữa chúng vẫn còn tồn tại, và cùng với đó là tất cả các dây thần kinh nhạy cảm có nhiệm vụ thông báo cho não biết khi bạn bị đau. Vậy nên, khi bạn bị đánh vào hạ bộ, cơn đau sẽ lan đến bụng.

Khi bạn bị đánh vào hạ bộ, cơn đau sẽ lan đến bụng.
Khi bạn bị đánh vào hạ bộ, cơn đau sẽ lan đến bụng.

“Những chấn thương nhỏ với triệu chứng như vậy thường rất hay xảy ra, nó sẽ khiến bạn đau đến mức không thể đứng nổi trong thời gian ngắn, nhưng thường thì không gây ra vấn đề lâu dài”, Strup cho biết.

“Chấn thương nghiêm trọng xảy ra khi bạn làm nát hoặc làm đứt tinh hoàn”,ông nói. “Nếu bị tác động quá mạnh, chúng sẽ bị nứt ra như một quả cà chua, lớp da sẽ bị vỡ ra và bạn sẽ được nếm thử thế nào là cơn đau kinh hoàng”.

Theo Tri thức trẻ

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn