BẮC KỲ NAM KỲ VÀ TÌNH YÊU

Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH(Xem: 7182)
BẮC KỲ NAM KỲ VÀ TÌNH YÊU
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi. Mà không chỉ riêng ông ta, nhiều người miền Nam cũng có tiêu chuẩn tương tự.
 
Thằng bạn tôi trước đây quen một cô gái Bắc Kỳ khi trong khi du học thì bị gia đình phản đối ngay. Ba má nói đại khái là: “Mày khùng hay sao mà quen tụi Bắc Kỳ. ĐM hết chuyện.”
 
Tôi hoàn toàn thấu hiểu vì sao họ lại nói vậy. Bất cứ ai sống qua thời chiến tranh và bao cấp cũng sẽ có suy nghĩ tương tự. Nỗi ám ảnh về tính xấu của một bộ phận người Bắc hiện tại cũng góp phần tạo nên hình ảnh tiêu cực.
 
Nhưng thế hệ chúng tôi lại khác. Chúng tôi sinh ra trong thời bình nên chẳng hiểu chiến tranh là gì, và cũng không có sự ám ảnh về thời bao cấp như cha mẹ. Chúng tôi đi du lịch, đi học đó đây, kết bạn với mọi thành phần và quốc gia. Chúng tôi chỉ đánh giá dựa trên bản chất con người.
 
Tôi không cho rằng tình yêu nên bị ảnh hưởng bởi thành kiến vùng miền hay ký ức thời chiến. Tình yêu là tình yêu, nó không phân biệt bạn là Nam hay Bắc. Nếu một cô gái miền Bắc yêu một chàng trai miền Nam, hay một cô gái miền Nam yêu một chàng trai miền Bắc – thì họ hãy đến với nhau. Tình yêu không cần lời nói.
 
PS: tôi không có thích trai Bắc Kỳ, vì không có gay.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)