Sử dụng điện thoại không có liên quan tới nguy cơ ung thư não

Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 201911:00 CH(Xem: 264)
Sử dụng điện thoại không có liên quan tới nguy cơ ung thư não
nghe-dien-thoai

Đây là lần đầu tiên 1 nghiên cứu nghiêm túc phân tích trên dữ liệu lớn nhằm góp phần hóa giải tranh luận về những ảnh hưởng của điện thoại tới sức khỏe thể lý con người.

Cụ thể trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã theo dõi những bệnh nhân mắc ung thư não và thống kê nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này ở giai đoạn 1982 – 2013. Đồng thời, họ cũng tiến hành lấy dữ liệu về mức độ phổ biến của điện thoại di động trong cộng đồng nhằm làm cơ sở đối chiếu. Kết quả cho thấy tỷ lệ mắc ung thư não ở nam giới tăng rất chậm còn tỷ lệ ở nữ giới thì vẫn duy trì ổn định.

Mặc dù từ trước những năm 70 của thế kỷ trước, tỷ lệ ung thư não là tăng đột biến ở cả 2 giới, nhưng bắt đầu từ năm 1982, trùng với thời điểm bùng nổ của điện thoại di động thì tỷ lệ này chậm lại và không còn tiếp tục tăng. Cho thấy điện thoại không là nhân tố gây nên bệnh. Kết quả tương tự cũng được nhận thấy trong các nghiên cứu trước đây tại một số quốc gia khác, tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng Úc là một đại diện tuyệt vời bởi tại đây, tất cả các ca được chẩn đoán là ung thư đều buộc phải đăng ký trong hồ sơ dữ liệu ung thư quốc gia, từ đó tăng độ tin cậy của nghiên cứu.

Trước đây, từ khi có sự bùng nổ của việc sử dụng điện thoại di động thì người ta bắt đầu tranh luận về những nguy cơ tiềm ẩn của nó đối với sức khỏe con người, ung thư não là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất bởi thao tác đưa điện thoại lên tai để nghe được cho là khiến cho sóng tác động mạnh vào não. Tuy nhiên nghiên cứu này đã khẳng định điều đó là không có cơ sở. Dù vậy, các nhà nghiên cứu vẫn cho biết rằng còn nhiều vấn đề khác có thể nảy sinh trong quá trình sử dụng điện thoại của người dùng, thí dụ như dán mắt vào màn hình khi đi qua đường chắc chắn sẽ gây ra nguy cơ tử vong cho người dùng.

Theo Khoahoc.tv

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 20195:45 CH
Khách
Đừng ai tò mò mà vào cái web trên nhá . Tên Mỹ giả , và tiếng Anh giả cầy đấy cả làng ơi ! Dạo này trang HNPĐ có vẻ được chiếu cố kỹ bởi Hán cộng và Việt cộng !!!!
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 20197:08 SA
Khách
Great website.Very nicely done. Your show schedule gave me the info on some shows I was wondering about.
I visited your web site today and found it very interesting and well done. I can tell you have put a lot of work into it.
Thank you for the listing on your web page. You have a good looking web site
Your site is exactly what I have looking for!! Keep up with the good work.
https://fixps4error.com/superfast-dns-servers-for-ps4/
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 06 Tháng Mười Hai 201911:00 SA