Đi chơi mùa hè phải nhớ 4 điều này để bảo vệ điện thoại

Thứ Ba, 11 Tháng Sáu 20195:00 CH(Xem: 606)
Đi chơi mùa hè phải nhớ 4 điều này để bảo vệ điện thoại

Hầu như tất cả mọi người đều mang điện thoại theo người, kể cả khi đến bãi biển. Nhưng rõ ràng bạn sẽ không muốn điện thoại của mình quá nóng, bị dính cát ở các cổng sạc hay phần loa, cũng như chắc chắn không muốn nó bị ướt. Vì vậy, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa dưới đây để có thể tận hưởng những ngày đi biển yên bình, cũng như chắc chắn rằng chiếc smartphone của mình vẫn có thể hoạt động tốt sau đó.

Tránh nóng cho smartphone

Đi chơi mùa hè phải nhớ 4 điều này để bảo vệ điện thoại - Ảnh 1.

Điện thoại của bạn có nguy cơ sẽ trở nên quá nóng, đặc biệt là nếu nó bị để ngoài trời và để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Để giữ thiết bị an toàn, hãy để nó dưới bóng râm, ví dụ như dưới một chiếc ô trên bãi biển. Một số lời khuyên hữu ích là nên giữ chúng dưới áo phông hoặc một góc của khăn tắm (tất nhiên là không phải trên cát!). Dù bạn làm gì, đừng để điện thoại trong xe hơi hoặc trong một không gian kín và nhỏ như túi của mình. Những nơi đó quá nóng và có thể làm hỏng chiếc điện thoại thân yêu của bạn.

Nếu phát hiện điện thoại bắt đầu nóng quá mức bình thường, hãy tắt nguồn nó ngay lập tức. Cách tốt nhất là đợi đến khi bạn tới một nơi mát mẻ hơn, trước khi bật nó trở lại. Có thể sử dụng quạt để nó có thể được làm mát nhanh hơn. Nhớ là đừng dùng nước.

Giữ điện thoại khô ráo

Đi chơi mùa hè phải nhớ 4 điều này để bảo vệ điện thoại - Ảnh 2.

Nhiều người nói rằng nếu điện thoại bị ướt, hãy đặt nó vào trong một thùng gạo. Trên thực tế thì hãy lo lắng tới việc làm sao tránh để nó bị ướt, trước khi nghĩ tới việc nên làm gì nếu điện thoại bị rơi xuống nước.

Trên thị trường có rất nhiều loại ốp hoặc túi chống nước cho điện thoại, nhưng cách đơn giản và dễ dàng nhất là bỏ chung vào một chiếc túi có khóa zip bằng nhựa kín, có thể tìm thấy ở rất nhiều nơi. Ngoài ra, người dùng nên tránh sử dụng điện thoại ngoài trời, càng nhiều càng tốt. Bởi ngoài việc màn hình hiển thị rất khó trong điều kiện này, nên nhớ rằng bạn đang ở bãi biển và những dòng nước có thể bất ngờ xuất hiện ở bất cứ đâu.

Xin đừng mang điện thoại của bạn ra biển và nghĩ rằng mình sẽ cố gắng giữ được nó cách xa mặt nước và những con sóng.

Giữ điện thoại tránh khỏi cát

Đi chơi mùa hè phải nhớ 4 điều này để bảo vệ điện thoại - Ảnh 3.

Trên bãi biển, cát có mặt ở khắp mọi nơi. Nó là nỗi ám ảnh kinh hoàng với những chiếc smartphone. Hãy luôn giữ chúng tránh xa các cổng sạc trên điện thoại của bạn, bởi nếu chui vào, các thiết bị có thể mất khả năng sạc hoặc kết nối, thậm chí ngừng hoạt động bất cứ lúc nào. Cát cũng có thể chui vào các góc của vỏ điện thoại hay dưới lớp bảo vệ màn hình, sau đó làm trầy màn hình của thiết bị.

Do đó, hãy luôn cất điện thoại vào túi zip hoặc trong túi. Nếu muốn nghe nhạc, hãy tạo sẵn một danh sách và bật để chạy tự động, hạn chế tối đa việc lôi máy ra dùng. Sử dụng dây đeo để chắc chắn rằng mình sẽ không vô tình làm rơi điện thoại xuống cát. Người dùng cũng có thể chọn điều khiển điện thoại bằng lệnh thoại, hạn chế tối đa việc cầm nắm thiết bị trên tay.

Trong trường hợp muốn xuống biển, hãy luôn để một người ở lại trên bờ để trông đồ cho cả nhóm. Còn nếu chỉ đi một mình, hãy xác định trước mình sẽ xuống nước hay chỉ lang thang trên bãi biển để quyết định có mang điện thoại không từ trước khi đi ra ngoài.

Làm sạch điện thoại khi về nhà

Khi trở về từ chuyến đi biển, đừng quên việc vệ sinh điện thoại của mình. Ngoài việc sử dụng các thiết bị thổi ra khí nén, bạn có thể dùng vải mềm, hơi ẩm để lau sạch thiết bị. Hãy chắc chắn đã tắt điện thoại trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh.

Tham khảo Mashable

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn