Vẫn chuyện ở bàn ăn

Thứ Năm, 16 Tháng Năm 20197:00 CH(Xem: 436)
Vẫn chuyện ở bàn ăn

Phong cách khi ngồi ở bàn ăn với khách là điều cần chú ý, bởi qua đó người ta có thể đánh giá con người mình. Đặc biệt khi đi ăn với những người bạn Mỹ ta lại càng nên thận trọng. Sau  đây xin nhắc lại một vài gợi ý của Sue Fox, trích từ cuốn Etiquette for Dummies.

Trong lúc ăn, đặt hai bàn chân sát trên nền nhà hay choàng tréo vào nhau ở chỗ mắt cá. Tuyệt đối không ngồi gác tréo chân lên đùi [hoặc ngồi kiểu ngồi nước lụt của các bác cán ngố khi vào Sài Gòn]. Cũng không ngồi để chân lên thanh ngang của ghế hay chỗ chân bàn. A, còn điều này nữa: không được gác chân lên chân người yêu hay vợ mình. Hãy đợi về nhà hay ở chỗ nào vắng chỉ có hai người!

quanh-ban-an1
Bảo Huân

Luôn luôn mang giày trên chân, không được cởi ra. Tôi đã nghe nhiều câu chuyện kỳ dị về những người tuột giày ra khỏi chân lúc ăn. Giày của những vị này bị đá đi lung tung dưới gầm bàn, lúc cần đứng lên đi vào restroom phải mất công tìm kiếm. Một bà kể với tôi rằng bà phải bò dưới gầm bàn mới lấy được chiếc giày bị đá văng đi xa.

Lúc ngồi ăn, bạn có thể gác tay lên bàn tới gần cùi chỏ, nhưng chỉ tới đó thôi chứ không được đặt cả khuỷu tay lên mặt bàn. Áp cùi chỏ gần sát thân mình để khỏi làm vướng người khác đồng thời dễ dàng kiểm soát các cử động của mình. Muốn tạm dừng ăn để nghỉ, bạn có thể đặt hai bàn tay lên vế hoặc một bàn tay để trên vế, tay kia gác lên bàn tới cườm tay.

Trong khi ăn, bạn ngồi thẳng trên ba phần tư phía trước của ghế. Ngồi như thế này, bạn không phải chồm lên dĩa thức ăn của mình và cũng dễ dàng lấy thức ăn. Đừng vội vàng khi đưa thức ăn vào miệng và cũng đừng cúi về phía trước đưa miệng hứng thức ăn.

Và, quan trọng hơn hết là làm sao cho bạn ăn ngon, lịch sự và thoải mái.

MH

(theo Sue Fox)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Tối hôm qua ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, dân Nam Kỳ đã có cơ hội phục thù bọn Bắc Kỳ Chó.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay là Chủ Nhật nên rất rảnh. Ngồi uống cà phê, nghe nhạc, lướt Facebook thì dân mạng ầm ầm vụ BOT Cai Lậy. Ngứa quá nên phải nói luôn cho hot.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201712:11 CH
(HNPD) Ở trên đời này con chi kể như là …rất nhò à ?
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20178:35 SA
Đây là kết luận của tôi về Net Neutrality sau 1 tiếng đọc và tìm hiểu về nó. Nó không ảnh hưởng đến người Việt cho lắm