TQ: Bé gái 4 tuổi bị cưỡng gian tại trường mầm non, dư luận phẫn nộ

Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 20199:00 CH(Xem: 315)
TQ: Bé gái 4 tuổi bị cưỡng gian tại trường mầm non, dư luận phẫn nộ

Gần đây, một người họ Tôn, là người phụ trách của một trường mầm non ở huyện Xã Kỳ tình Hà Nam Trung Quốc đã bị giam giữ hình sự vì tội cưỡng gian bé gái 4 tuổi. Theo giám định của phía bệnh viện, cháu bé đã bị xâm hại. Cư dân mạng tại Trung Quốc cũng không khỏi phẫn nộ, liên tiếp mắng chửi kẻ đồi bại “không bằng loài cầm thú”.

truong-mam-non-huyen-xa-ky-tq-590x1024
Hình ảnh cắt từ video được đăng tải trên mạng.

Ngày 11/4, mạng xã hội tại Trung Quốc Đại lục lan truyền một đoạn video  quay cảnh trước cổng “Trường mầm non Bảo bối vui vẻ” căng tấm biểu ngữ “Súc sinh Tôn XX cưỡng gian bé gái, thiên lý không dung”, trong video, một người phụ nữ nói, bé gái 4 tuổi bị người phụ trách của trường mầm non này cưỡng gian.

Tờ Tân Kinh Báo tại Bắc Kinh đưa tin hôm 12/4 cho biết, quan chức huyện Xã Kỳ tỉnh Hà Nam nói rằng, ngày 9/4, người họ Tôn, phụ trách trường mầm non liên quan đến vụ việc đã bị giam giữ hình sự.

Một người nắm rõ tình hình tại địa phương tiết lộ, theo kiểm tra ban đầu của bệnh viện, cháu bé đã bị xâm hại. Trường mầm non này có tất cả 3 lớp, với tổng số học sinh là 55 bé, và 3 giáo viên nữ, người phụ trách họ Tôn là người đàn ông duy nhất trong trường mầm non này.

Trường học này không đủ điều kiện để mở lớp, người phụ trách cũng vi phạm quy định mở lớp và thường xuyên vi phạm quản lý không đến nơi đến chốn, mặc dù có thiết bị giám sát nhưng lại không cấp điện để sử dụng.

Bản tin của Tân Kinh báo cũng nói, ngày 9/4, mẹ của bé gái phát hiện cơ thể con mình có biểu hiện lạ thường, và đã xảy ra cãi vã với người họ Tôn, người dân xung quanh thấy vậy đã báo cảnh sát.

Vụ việc đã gây phẫn nộ dư luận.

Nhiều cư dân mạng chửi mắng: “Không bằng loài cầm thú”, “Đứa bé mới 4 tuổi! Sao lại có thể nỡ làm vậy được cơ chứ?”

Mặc dù có người nói: “Một giáo viên thế này đúng là không đáng để gọi là thầy! Hy vọng có thể xử lý nghiêm! Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải suy nghĩ xem làm thế nào để tăng cường cơ chế tuyển chọn, nếu không sự việc tương tự sẽ vẫn xảy ra.”

Nhưng cũng có người nói: “Hiện tại mức xử phạt đối với kẻ tấn công tình dục trẻ em còn quá nhẹ, quá nhiều những người không bằng loài cầm thú, vậy mà vẫn còn được làm thầy!”

Có người cho rằng: Cần công khai thông tin cá nhân của kẻ cưỡng gian cho toàn xã hội biết.”

Huệ Anh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay là Chủ Nhật nên rất rảnh. Ngồi uống cà phê, nghe nhạc, lướt Facebook thì dân mạng ầm ầm vụ BOT Cai Lậy. Ngứa quá nên phải nói luôn cho hot.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201712:11 CH
(HNPD) Ở trên đời này con chi kể như là …rất nhò à ?
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20178:35 SA
Đây là kết luận của tôi về Net Neutrality sau 1 tiếng đọc và tìm hiểu về nó. Nó không ảnh hưởng đến người Việt cho lắm
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Có một sự liên quan không hề nhỏ giữa số lượng sách đọc và sự thịnh vượng. Còn nhiều yếu tố khác
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Hồi nãy đang vừa làm việc vừa nghe YouTube, tự nhiên clip năm 2013 của JVEvermind nói về vụ Flappy Bird xuất hiện. Lâu rồi không coi nhưng