Mỹ: Bị xử tử bằng thuốc độc nhưng không kịp vì hết giờ

Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 20196:12 SA(Xem: 1457)
Mỹ: Bị xử tử bằng thuốc độc nhưng không kịp vì hết giờ

Tù nhân Christopher Lee Price bị tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc nhưng may mắn thoát chết vì thời hiệu thi hành án đã hết.

Mỹ: Bị xử tử bằng thuốc độc nhưng không kịp vì hết giờ - 1

Price phạm tội giết người từ năm 1991 và đến nay vẫn chưa bị thi hành án.

Theo NBC News, thẩm phán tòa án liên bang Mỹ hôm 11.4 đã ra phán quyết ngăn bang Alabama tiêm thuốc độc tử hình tù nhân Price vì thời hiệu thi hành án đã hết từ đêm hôm trước.

Các thẩm phán bang Alabama đã tranh cãi nảy lửa về việc tiêm thuốc độc tử hình Price hay áp dụng hình thức mới là dùng khí gas. Tù nhân này đã nộp đơn yêu cầu được tử hình bằng khí gas thay vì tiêm thuốc độc, cho rằng hình thức mới ít đau đớn hơn.

Mãi đến sáng ngày 12.4, các thẩm phán mới bỏ phiếu xong với kết 5-4 nghiêng về tử hình bằng thuốc độc. Nhưng khi đó thời hiệu thi hành án đã qua.

Với kết quả này, bang Alabama sẽ phải xin lệnh thi hành án mới từ tòa án liên bang. “Tối nay, công lý chưa thể được thực thi ở bang Alabama”, Thống đốc Kay Ivey nói.

Bang Alabama đã thông qua hình thức tử hình bằng khí gas nitrogen từ năm 2018, như một hình thức thay thế cho tiêm thuốc độc. Nhưng giới chức bang vẫn chưa đưa ra được quy trình thi hành án.

Ước tính có 48 trong tổng số 170 tù nhân chờ thi hành án tử hình ở Alabama yêu cầu được tử hình bằng khí gas.

Giới chức bang Alabama phàn nàn rằng Price đã để lỡ thời điểm yêu cầu được tử hình bằng khí gas vào năm ngoái. Mãi đến tháng 2.2019, Price mới nộp đơn đề nghị thay đổi hình thức thi hành án.

Hiện chưa rõ Price sẽ bị xử tử hình theo hình thức nào. Nếu được tử hình bằng khí gas, Price sẽ phải chờ đến khi bang Alabama hoàn tất quy trình.

Trong khi đó, thống đốc và Tổng chưởng lý bang Alabama Steve Marshall đã yêu cầu tòa án liên bang cấp lệnh thi hành án mới ngay lập tức bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Price bị kết án tử hình sau vụ giết mục sư Bill Lynn bằng kiếm và dao vào năm 1991. “Cái chết của người thân đã khiến vợ và con trai nạn nhân ngày đêm sống trong đau khổ. Đã gần 30 năm qua, kẻ giết người vẫn chưa phải đền tội”, thóng đốc Ivey nói.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Dù biết chỉ là show giải trí nhảm nhí nhưng phải nói, vì ngứa mắt với thằng Shark Bắc Kỳ này quá rồi. Nó nói lên rất nhiều về tính cách của dân buôn Bắc Kỳ. Vụ việc là vậy, ông kia vô
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20174:56 CH
(HNPD) Ở nước Mỹ này, bà con ta có vô số ngày Lễ Hội trong 1 năm, được nghỉ mần ăn vào cái dịp dính liền với thứ Bẩy, Chủ nhật thì bà con cảm thấy…cực kỳ sung sường, coi nhu…long weekend rồ
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Ngài Nguyễn Thuỷ Nguyên chủ công ty mua Hãng Phim truyện VN trên sân khấu đua tranh quyền và lực với các nghệ sĩ, đạo diễn nổi tiếng về tài diễn xuất và chỉ đạo diễn xuất như Quốc Tuấn, Thanh Vân
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Mới coi cái clip này. Bạn có nhớ tới cái người hay chửi bạn, hay đả kích bạn không? Vậy có cách nào để họ ngừng không? Có, một cách duy nhất, cách hiệu quả nhất.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Nói về Chết. Có rất nhiều cách để chết. Như chết vì SIDA, ung thư, xe đụng hay bị khủng bố giết. Con người ai cũng phải chết. Nhưng cách chết sẽ định nghĩa
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201712:21 CH
(HNPD) Bà con nhà ta sống ở xứ Mỹ này, rành nhiều chuyện quá trời quá đất ; Nay Lão Phan xin đố...à ....à… 7
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Ngày xưa khi các nhà Lập Quốc Mỹ thống nhất 13 thuộc địa để thành lập nước, họ biết rằng không thể nào gom chung họ lại được. Đơn giản vì mỗi vùng có nét văn hóa riêng, tư duy riêng
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Hiện tại, liệu Việt Nam có tầng lớp doanh nhân chính nghĩa không? Chính nghĩa có nghĩa là làm ăn chân chính, không gian lận, không lừa dố
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay nghe tin một anh giáo sư nào đó đề xuất nên đổi cách viết hoặc chính tả của tiếng Việt. Đọc mà chẳng hiểu gì. Tò mò coi thánh này là ai
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20178:25 CH
(HNPD) Ở thế giới văn minh ngày nay, có loại súng nào, khi bắn ra có thể khiến cho người ta ù té chạy …thí mạng cùi, dù cho người bắn không có ý định làm cho người khác bị chết hay bị thương ?