Kì lạ người đàn ông có răng mọc… trong mũi ( Không kỳ lạ bằng bác Hồ có mồm mọc ở dưới háng )

Thứ Hai, 04 Tháng Ba 20197:00 SA(Xem: 1459)
Kì lạ người đàn ông có răng mọc… trong mũi ( Không kỳ lạ bằng bác Hồ có mồm mọc ở dưới háng )

Một người đàn ông đã khiến các bác sĩ vô cùng bất ngờ sau khi nói rằng trong hai năm qua, lỗ mũi trái của anh ta bị nghẹt, nhỏ giọt và mất khả năng ngửi. Nhưng thực tế kì lạ hơn những gì bệnh nhân nói.

Nguyên nhân không phải là virus, cũng không phải là kết quả của nhiễm trùng vi khuẩn. Thay vào đó, các bác sĩ tìm thấy một… chiếc răng bướng bỉnh “mọc” trong mũi của người đàn ông.

Mũi không phải là nơi có chỗ cho việc mọc răng. Vì vậy, các bác sĩ đã phải sử dụng một cặp kẹp đặc biệt để trích xuất vật thể kì lạ màu trắng ngọc trai.

9013
Chiếc răng “mọc” trong mũi bệnh nhân.

Trước khi được chẩn đoán chính xác, người đàn ông 59 tuổi này đã thử dùng steroid tại chỗ để điều trị tai mũi họng. Khi không hiệu quả, anh đã đến khám tại khoa tai mũi họng tại Bệnh viện Đại học Aarhus ở Đan Mạch.

Tại đây, các bác sĩ đã phải chụp CT và phát hiện một khối chất nhầy phủ trên sàn khoang mũi của anh ta.

Các bác sĩ ngay lập tức nghi ngờ rằng người đàn ông đó bị u nang da. Người đàn ông sau đó đã kịp thời được phẫu thuật để loại bỏ cục u bí ẩn. Tuy nhiên, một cuộc kiểm tra cho thấy đó thực sự là một chiếc răng được bao phủ bởi mô mũi bị viêm.

Không rõ lý do tại sao bệnh nhân lại phát triển dị thường như vậy trong mũi của mình. Trường hợp này rất hiếm, xảy ra chỉ trong 0,1 đến 1% dân số và phổ biến hơn ở nam giới, các bác sĩ đã viết trong báo cáo.

Đôi khi, răng có thể mọc trong mũi của một người vì chấn thương hoặc do các vấn đề như hở hàm ếch cũng có thể khiến răng mọc lệch trong mũi.

“Trong trường hợp này không có lời giải thích rõ ràng", các bác sĩ đã viết trong báo cáo. Bệnh nhân đã trải qua một chấn thương ở mặt khi còn trẻ (cả hàm và mũi bị gãy), nhưng các bác sĩ cho biết chấn thương này có lẽ không làm cho răng mọc ở mũi.

Thay vào đó, có khả năng người đàn ông có chiếc răng trong mũi từ lâu mà không biết. Chỉ khi anh ta chỉ bắt đầu trải qua các triệu chứng viêm mới phát hiện ra.

Hiện tại, rất may mắn, sau một tháng thực hiện cuộc phẫu thuật người đàn ông đã hồi phục và không còn gặp các triệu chứng khó chịu nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn