Các hãng hàng không Việt Cộng được phép mở đường bay thẳng tới Mỹ ( Coi chừng chúng đáp nhầm xuống...Phi Châu )

Thứ Sáu, 15 Tháng Hai 20198:47 SA(Xem: 4869)
Các hãng hàng không Việt Cộng được phép mở đường bay thẳng tới Mỹ ( Coi chừng chúng đáp nhầm xuống...Phi Châu )

mediaCảng sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội. (Ảnh minh họa chụp ngày 11/11/2014)AFP PHOTO / HOANG DINH NAM

Ngày 14/02/2019, Việt Nam được Cục Hàng không Liên bang Mỹ cấp chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT). Như vậy, các hãng hàng không Việt Nam được phép mở đường bay thẳng đến Mỹ và hợp tác với các hãng của Mỹ.

Các quốc gia trên thế giới đều chịu sự giám sát an toàn của Tổ chức Hàng không Thế giới (ICAO). Riêng Mỹ có quy định riêng thông qua Chương trình thanh sát của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Một tổ kiểm tra của FAA đã đến Việt Nam thanh tra vào năm 2018.

Trả lời Reuters ngày 15/02, thứ trưởng bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam Nguyễn Ngọc Đông tỏ ra hài lòng về quyết định của FAA : « Đây là sự công nhận của một cơ quan hàng không rất phát triển, đòi hỏi tiêu chuẩn rất cao về an toàn và an ninh ».

Cho tới nay, không có đường bay thẳng giữa Việt Nam và Mỹ dù thị trường này rất lớn do nhu cầu thăm người thân, bạn bè và du lịch. Vietnam Airlines, Bamboo Airways và VietJet đều muốn mở đường bay thẳng đến Mỹ.

Tỉ phú Trịnh Văn Quyết, chủ tịch Bamboo Airways, hãng hàng không vừa mua 20 chiếc Boeing 787, cho biết đang cân nhắc mở đường bay thẳng đến Seattle, Los Angeles và San Francisco. Tuyến bay thẳng đầu tiên có thể được thực hiện vào cuối năm 2020 hoặc 2021.

VietJet cũng cho biết đang lên « kế hoạch mở một số tuyến bay thẳng đến các thành phố Mỹ nơi cộng đồng người Việt sinh sống đông đảo, như California ».

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 15 Tháng Hai 20197:10 CH
Khách
Chúc mừng cho hàng không Việt Nam đã chinh phục mua chuộc được FAA để có giấy phép bay ra vào Mỹ. Chúc mừng bà con tị nạn, H.O, đoàn tụ, nói chung là Việt Kiều yêu nước có cơ hội trực tiếp mang tiền về Việt Nam trên các chuyến bay do chính đảng tài trợ để không mất đi đồng nào chi phí dịch vụ với các hãng bay chuyển tiếp nước ngoài. Bay thẳng đường bay quốc nội lắm khi bà con Việt Kiều được tham quan miễn phí các chuyến bay thay vì đáp xuống phi trường lạ thay vì đi Đà Nẵng, hàng không Việt có thể đáp xuống phi trường bên Lào. Lí do? phi công bay lẹ hay mất định hướng như xã hội chủ nghĩa của ta mất định hướng nên không biết về đâu như Bác Trọng khẳng định. Thôi thì bay xuống phi trường nào cũng được miễn là đừng lạc không định hướng như Bác Trọng tiên đoán là được. Chúc mừng Air Vietnam! .Chúc mừng bà con Việt Kiều hồ hởi!! được hưởng đường bay giá rẻ như xe đò Việt Nam trong tương lai gần.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn