Amazon thử nghiệm robot giao hàng

Thứ Hai, 11 Tháng Hai 20199:00 SA(Xem: 1610)
Amazon thử nghiệm robot giao hàng
bbc.com

Amazon thử nghiệm robot giao hàng


Scout được thử nghiệm giao hàng trong khu vực Bản quyền hình ảnh AMAZON
Image caption Scout được thử nghiệm giao hàng trong khu vực

Robot với hình dáng của một chiếc xe tải nhỏ đang được Amazon thử nghiệm để giao hàng trên vỉa hè Washington.

Sáu con robot động cơ điện, được đặt tên là Scout, có nhiệm vụ giao các bưu phẩm trong khu vực quanh Hạt Snohomish.

Chúng chỉ hoạt động vào ban ngày và hiện luôn phải có một nhân viên của Amazon được cử đi kèm.

Đây là thử nghiệm giao hàng bằng robot mới nhất trong một loạt các thử nghiệm tương tự, với hi vọng có thể thay thế các dịch vụ giao hàng hiện nay.

"Chúng tôi đã tạo ra Amazon Scout tại phòng nghiên cứu và phát triển ở Seattle, đảm bảo robot có thể điều hướng an toàn và hiệu quả khi cần tránh thú cưng, người đi bộ và các chướng ngại vật", phó chủ tịch Amazon Sean Scott viết trên blog của công ty.


Robot xe tải Scout được giới thiệu trong một video quảng cáo, được trang bị nắp đậy tự động, có thể tự mở ra và để lộ gói bưu phẩm khi khách tới nhận hàng hóa.

Chi tiết về cách giao hàng này vẫn chưa được đề cập. Hiện chưa có lời giải thích nào cho trường hợp khách hàng không có mặt ở nhà.

Amazon không đơn độc trong nỗ lực phát triển cách thức giao hàng bằng robot. Công ty công nghệ Robotics Starship vừa cho ra mắt một đội quân gồm hai chục robot tự hành để giao cà phê và pizza cho sinh viên ở Virginia.

Robot có thể nhận yêu cầu thông qua ứng dụng, sau đó vận chuyển hàng hóa khắp khuôn viên Đại học George Mason.

San Francisco cũng đã có robot giao hàng trên đường phố từ cách đây vài năm, với các công ty khởi nghiệp như Marble và Starship dẫn đầu thị trường.

Các robot giao hàng ở San Francisco cũng đã nhận vài phản ứng tiêu cực, khi người dân mô tả chúng như một mối đe dọa và đặt câu hỏi về sự an toàn khi cùng đi chung trên vỉa hè.

Năm 2017, giám sát viên thành phố Norman Yee đã đưa ra quy định để hạn chế việc sử dụng robot, bao gồm giới hạn số lượng 3 robot cho mỗi công ty. Quy định này cũng yêu cầu robot giao hàng chỉ hoạt động trong một số khu phố nhất định và phải luôn có người đi kèm ở mọi thời điểm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn