GATO – TƯ DUY LOSER CỦA CNXH

Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20174:00 CH(Xem: 5881)
GATO – TƯ DUY LOSER CỦA CNXH
Hồi nãy đang vừa làm việc vừa nghe YouTube, tự nhiên clip năm 2013 của JVEvermind nói về vụ Flappy Bird xuất hiện. Lâu rồi không coi nhưng coi lại thì thấy dân tộc tính được thể hiện. Đó là tư duy GATO, hay cái tôi gọi là “Tư Duy Loser” của xứ CNXH.
 
Năm 2013 Nguyễn Hà Đông, một chàng trai Hà Nội, tung ra một trò chơi trên điện thoại tên Flappy Bird. Nó rất đơn giản, chỉ cần dùng ngón cái thọt thọt để con chim bay. Nó gây cơn sốt vì cực kỳ khó chơi. Từ một trò nhảm nó thành một sơn sốt trăm triệu lượt tải. Theo ước tính thì mỗi ngày Nguyễn Hà Đông thu được tầm $30k-50,000 USD từ doanh thu quảng cáo Adsense, con số thật là gì thì không ai biết, nhưng cỡ đó.
 
Nhưng điều đáng nói ở đây là phản ứng ở Việt Nam, không phải tất cả, nhưng hơi bị nhiều. Thay vì khen ngợi hay cổ vũ thì người ta lại phản ứng như sau:
 
1. “ĐCM game như lìn. Đồ họa như lìn. Bao nhiêu trò khác hay không chơi.”
2. “Thằng này ăn hên chứ tài năng đéo gì.”
3. “Nó ăn cắp bản quyền của Nintendo, sắp bị kiện.”
 
Đó là cái tôi gọi là Tư Duy Loser. Bạn không chơi Flappy Bird thì kệ bạn, bạn thấy nó tệ thì kệ bạn. Sự khác biệt giữa cái đám Loser và Nguyễn Hà Đông là anh ta dám thực hiện và thành công, còn lũ đó thì không. Khi thấy một người tài giỏi hơn mình, thay vì ngưỡng mộ thì lại GATO. Khi thấy một người dám làm, thay vì cổ vũ thì tìm cách kéo người ta xuống.
 
Tôi tự tin đưa ra nhận xét rằng cái xứ này sẽ không có đột phá, hoặc cực hiếm và ít, vì ai cho sự đột phá đó xuất hiện? Mỗi lần có ai đó mang tính chất đột phá thì bảo đảm sẽ có một đám Loser tìm cách kéo xuống. Đó là sự khác biệt giữa một người Văn Minh và Loser. Người Văn Minh thì ngưỡng mộ người hơn mình, còn Loser thì không. Còn bạn thì sao?
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
24796733_541178556233185_97676779930013329_n
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)