Đố vui các bạn – Bài số 33 - LÃO PHAN

Thứ Hai, 31 Tháng Mười Hai 20184:12 CH(Xem: 1588)
Đố vui các bạn – Bài số 33 - LÃO PHAN

Đố vui các bạn – Bài số  33  -  LÃO PHAN

 

636818767123185064zz11                  ***
Phần câu hỏi :

 

Câu số 1 :   Đọc sách, coi báo, ta thấy nói về cái màn say rượu…Vậy chớ bà con ai còn nhớ cái mục : TÁC ĐỘNG CẤP THỜI CỦA RƯỢU KHI VỪA NHẬU SAY, nó ra làm sao không hà ? Kể ra cho bà con ta, ai nhậu ác liệt, say xỉn tùm lum, biết chừng mà liệu kẻo khi phú lít họ còng đầu lại thì khổ cái thân đã đành, lại còn bao nhiêu thứ rắc rối lôi thôi đến vô số người khác nữa mới mệt cái đầu, cái thân.   Xin kể ra theo thứ tự :

    11/-  Khi vừa nhậu xỉn thì những gì có thể xẩy ra ?

    12/-  Khi nhậu xỉn, bạn có thể mắc một hội chứng như thế nào, ta gọi là    “ nhiễm độc rượu - alcohol poisoning “ ?

            Trời đất ! Mấy ai biết cho rõ hè ! Phãi tìm hỏi mấy ngài khoa học gia với các ông bà bác sĩ này nọ may ra mới trả lời coi cho được, chớ thực sự mình có say xỉn bao giờ đâu mà biết ! Cho suy nghĩ chút chút đấy nghe !

  

Câu số 2 : Bây giờ ta chơi cái mục….nghiên kiu về lịch sử Hoa Kỳ tí ti nghe không ? Dưới thời  thời Tổng Thống Mỹ John F. Kennedy đang làm chủ Tòa Bạch Ốc, tức là đang…trấn giữ cái White House, thì xẩy ra cuộc khủng hoảng  tên lửa, tức hỏa tiễn đó ( rocket, missile ) ở 1 nơi không xa nước Mỹ bao nhiêu, dính dáng tùm lum giữa Huê kỳ với Liên Sô.     Vậy xin nói rõ : Cái vụ nớ xẩy ra vào thời gian, tháng năm nào ? Đẩu đuôi câu chuyện mắc mớ ra sao ? Cuối cùng giải quyết đại khái thế nào ? Kể cho bà con nghe với ! Cho đi hỏi bất cứ nơi nào có thể, miễn là đừng  lâu quá…3 minutes nghe không !

   

Câu số 3 : Bây giờ ta xoay sang cái mục đố tiếng Anh, tiếng Mỹ cho các cô, các cậu nhà ta vui vẻ, lên tinh thần chút chút nghe không ?

          31/- Where can you find out money easily  ( Bạn có thể tìm ra tiền bạc ở đâu một cách dễ dàng ) ?  Tìm ra tiền ở đâu dễ dàng à ? Chẳng ở đâu dễ dàng được cả ! Muốn tìm ra nó là ở đâu cũng phải…cầy bừa, phải mần công mần việc…hộc sì dầu ra chớ bộ !          

          32/- What has ears but cannot hear? - Có tai mà chẳng nghe được là cái….giống gì ? Cái chi mà nghe kỳ kỳ, lạ quá vậy ? Chẳng lẽ có tai mà điếc đặc !

          33/- What has head and feet but no body ? Cái gì có đầu, có  chân mà chẳng có…thân mình ? Coi bộ…cà chớn  rồi đây, nghe vô lý, tào lao quá ! Chắc lừa gạt anh  em chi đây thôi.

 

                                                                                   *

                                                          636818767310058534zzx         - Coi phần trả lời ở ……-

 

Phần trả lời Câu hỏi :

 

Câu số 1 :   Đọc sách, coi báo, ta thấy nói về cái màn say rượu…Vậy chớ bà con ai còn nhớ cái mục : TÁC ĐỘNG CẤP THỜI CỦA RƯỢU KHI VỪA NHẬU SAY, nó ra làm sao không hà ? Kể ra cho bà con ta, ai nhậu ác liệt, say xỉn tùm lum, biết chừng mà liệu trước, kẻo khi phú lít họ còng đầu lại thì khổ cái thân đã đành, lại còn bao nhiêu thứ rắc rối lôi thôi đến vô số người khác nữa mới mệt cái đầu, cái thân.   Xin kể ra theo thứ tự :

    11/-  Khi vừa nhậu xỉn thì những gì có thể xẩy ra ?

  * Khi vừa nhậu xỉn, người ta có thể:

    - Bị các chấn thương, từ đụng xe, té ngã, đến chết đuối, phỏng, v.v., do không tự kiểm soát được hành vi của mình.

    - Đánh người, giết người, tự tử, hiếp dâm, hay hành hung chính người nhà của mình.

    - Nhiễm độc rượu, huyết áp tăng cao, tai biến mạch máu não, trụỵ tim mạch.

    - Làm tình bừa bãi với nhiều người; làm tình lúc không tự chủ dễ đưa đến mang thai ngoài ý muốn, hoặc mắc các bệnh

    hoa liễu, vì không dùng các phương tiện ngừa thai hay ngừa bệnh.

  • Riêng với phụ nữ: Sẩy thai (miscarriage), thai chết trong bụng (stillbirth ) mà không biết cho đến khi đẻ, hay bị

hội chứng thai nhi nhiễm độc rượu ( fetal alcohol spectrum disorders ).

 

12/-  Khi nhậu xỉn, bạn có thể mắc một hội chứng như thế nào, ta gọi là  “ nhiễm độc rượu - alcohol poisoning “ ?

Giở tài liệu ra coi thì họ bảo rằng :

 8g59ZPZ62MobLuj4uudLudsRLmrrNfw93QvLI97ItBpUhdHnthqgyG6fbqGPI4ryUhITVMXrQ2B86_wV1_BA2O0xD2p1Lj4oB_I-CCj46lXluBk3S4KXrWLNyLhE0ghsrc1dN6Fk03wtwlFaQQ

  * Khi nhậu xỉn, bạn có thể mắc một hội chứng gọi là ‘nhiễm độc rượu - alcohol poisoning’:

     - Lẫn lộn (confusion )

     - Đi đứng lạng quạng ( loss of coordination )

     - Ói mửa (vomiting )

     - Kinh giật ( seizures )

     - Thở không đều hoặc chậm ( irregular or slow breathing - ít hơn 8 nhịp mỗi phút )

     - Da tái xanh ( blue-tinged or pale skin )

     - Thân nhiệt hạ ( hypothermia )

     - Mơ hồ, ngơ ngẩn ( stupor – when someone’s conscious but unresponsive )

     - Mê man ( unconsciousness – passing out )

       Ớn quá ! Coi đến đây thôi cũng đủ lạnh xương sống mà tự nhủ : đứng có bao giờ dính vào cái vụ say xỉn nghe ? Khổ

  hết cách nói ! Khổ lây đến vô số người nữa đó !

   

     Câu số 2 : Dưới thời  thời Tổng Thống Mỹ John F. Kennedy đang làm chủ Tòa Bạch Ốc, tức là đang…trấn giữ cái White House, thì xẩy ra cuộc khủng hoảng  tên lửa ( rocket, missile ) ở 1 nơi không xa nước Mỹ bao nhiêu, dính dáng tùm lum giữa Huê kỳ với Liên Sô.  Câu đố nêu ra là: Cái vụ nớ xẩy ra vào thời gian, tháng năm nào ? Đẩu đuôi câu chuyện mắc mớ ra sao ?Cuối cùng giải quyết đại khái thế nào ? Kể cho bà con nghe với ! Cho hỏi bất cứ nơi nào có thể, miễn là đừng  lâu quá…3 minutes ! Hu0lh5a8vr7t_Sij9bz5UC0hWJo6cxv3CWyTvFEL1IIQSFBnUnz8lP0gkqrXW-EcAfUQ0MbtIVgOSu4X_9uIyw57EHqFNqMkc_dl2YziW9U1xIBmcRnFjj6PmOvCLz2aZNDY2kxDxa9N8FICWw

     Chuyện như vầy :: Vào tháng 10 năm 1962 trong thời chiến tranh lạnh, cuộc khủng hoảng tên lửa Nga, hay còn được biết với tên gọi « Khủng hoảng tháng 10 » tại Cuba, suýt biến thành một cuộc xung đột nguyên tử quy mô toàn cầu. Cuộc khủng hoảng kết thúc vào ngày 28/10/1962, khi tổng thống Mỹ John F. Kennedy và tổng thư ký Liên Hiệp Quốc  

-Tổng Thống John F. Kennedy-

 

U Thant đạt được một thỏa thuận với nhà lãnh đạo Liên Sô Nikita Khrushchev về việc tháo bỏ các vũ khí tấn công và đưa về Liên Sô dưới giám sát kiểm tra của Liên Hiệp Quốc . Đổi lại, Hoa Kỳ đồng ý sẽ không bao giờ xâm chiếm Cuba và thỏa thuận ngầm là sẽ rút các tên lửa Jupiter hạt nhân của Mỹ khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.

      Nhân cơ hội chủ tịch Fidel Castro lúc đó đang giận dữ vì Liên Sô quyết định rút hệ thống tên lửa mà không tham khảo ý kiến của ông, tổng thống John F. Kennedy đã thăm dò khả năng xích lại gần Cuba. Giáo sư William Leo Grande, thuộc Đại học Mỹ, đồng tác giả cuốn sách Back Channel to Cuba, kể lại : « Kennedy cho rằng đây có thể là cơ hội để đưa Cuba ra khỏi quỹ đạo Sô Viết ».

      Vào năm 1963, đích thân tổng thống Mỹ trao cho Jean Daniel, một nhà báo Pháp, một mật thư gửi tới lãnh tụ tối cao Cuba. Nhà báo Pháp, trở thành "sứ giả", gặp cha đẻ của phong trào cách mạng như dự kiến. Sau này, ông kể, hai nhà lãnh đạo « dường như đã sẵn sàng làm lành ». Tuy nhiên, đúng ngày họ định gặp nhau, 22/11/1963, tổng thống Kennedy bị ám sát tại Dallas, bang Texas. Mọi chuyện đổ bể. Phó tổng thống Lyndon Johnson lên thay tổng thống Kennedy đã không muốn tiếp tục con đường này. Đại khái là như rứa ! OK. !

 

Câu số 3 : 31/-  Where can you find out money easily  ( Bạn có thể tìm ra tiền ở đâu một cách dễ dàng ) ? -  Tiền bạc tìm kiếm ở đâu ra dễ dàng ? Dễ thì cũng phải…mần bở hơi tai, dài cần cổ ra ấy, chớ bộ . Làm việc đàng hoàng hoàng, lương thiện thì kiếm ra tiền cũng phải mệt đừ điếc ít ít hay nhiều nhiều, chớ dễ dàng sao được ! Còn kiếm tiền cái kiểu …tào lao thì dễ đi tù lắm chớ dễ dàng sao được ! À, mà kiếm bạc , kiếm tiền dễ dàng thì chỉ có mở …tự điển, tức cái…dictionary ra mà coi, mà tra cứu, mà…mà…sử dụng thì bao nhiêu mà chẳng được. Có ai cấm chi đâu !

                   32/- What has ears but can not hear? - Có tai mà chẳng nghe được là cái….giống gì  ? Coi bộ lừa gạt, bịp anh em chi đây. Bấm phôn hỏi cố vấn thì được trả lời như ri : - Mi  có nghe người ta thường nói về cái…bắp ngô không ? An  ear of corn : là 1 cái bắp ngô. Mà ear  là cái tai. Có cái tai ở đây mà đâu có nghe chi được, phải chưa ?

- Trời đất ơi ! Không lừa gạt anh em thì còn chi nữa !

                   33/-  What has head and feet but no body ? Cái gì có đầu, có chân mà chẳng có…thân mình ? – Lại vẫn cái tuồng…cà chớn, gạt gẫm bà con. Có đầu, có chân mà lại không có cái thân mình thì là…con ma à ? Đầu và chân dính vào đâu ? Khơi khơi vậy sao ? Lại phải hỏi quân sư nhà ta vậy : A lô ! Có đầu, có chân mà không có thân mình, là cái giống gì ? Có phải là… con ma không ? – Tào lao ! Con Ma là thế nào ? Mi có thây con Ma bao giờ không ?- Thì chỉ nghe nói vậy thôi, chớ đâu đã trông thấy !- Đó chỉ là cái...cái...giường để cho ta nằm ngủ vậy thôi. Mi coi : Cái Bed : nó có...đầu giường và...chân giường đàng hoàng mà mi có thấy...thân giường bao giờ đâu ?- Chu choa ! Cà chớn ác liệt ! Đành chịu thua ! Không gỡ gạc được chút nào cả. Tức thiệt ! Chịu hết nổi !JDsx2rKnenZy_9iTRCc6popVT5T3t6Jz7GUxD2-yyZLHvd_jsBUzIGwzbJoEiupTVAn6LZNhbF0DBVTZtJlqEXfwoBrqvFtYXjOkZ0LVK78OkyDCh9eTl3MxIZ3OR336IaIPXZqjwNMxbpTvVw

 

                                                                                      Lão  Phan (HNPD)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn