SHARK TANK BẮC KỲ

Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20175:00 CH(Xem: 8672)
SHARK TANK BẮC KỲ
Dù biết chỉ là show giải trí nhảm nhí nhưng phải nói, vì ngứa mắt với thằng Shark Bắc Kỳ này quá rồi. Nó nói lên rất nhiều về tính cách của dân buôn Bắc Kỳ. Vụ việc là vậy, ông kia vô xin vốn đầu tư đổi lấy cổ phần để cùng phát triển. Tự nhiên cái ông nội Shark Bắc Kỳ kia phán đại khái như sau: “Giờ tôi mạo hiểm thì anh phải đảm bảo tiền cho tôi chứ. Anh phải trả lãi hay làm thuê cho tôi. Anh phải thế chấp nhà của. Nếu anh thất bại thì vợ con anh ra đường ở.”

Trời đụ. Bạn thấy ngứa mắt không. Thấy nhiều cái vô lý không?

  1. Đầu tư lấy cổ phần rồi mà còn đòi tiền lãi.
  2. Không hề có kế hoạch phát triển mà đã muốn bảo đảm bằng nhà cá nhân.
  3. Nếu đầu tư lấy cổ phần thì không ăn lãi, nếu ăn lãi thì là đầu tư trái phiếu, không lấy cổ phần. Có thể là thực hiện kiểu “trái phiếu chuyển đổi,” nghĩa là cho vay số tiên cố đình rồi sau thời hạn đổi thành cổ phần ở mức định trước.
  4. Tài sản công ty tách biệt với tài sản cá nhân. Đã đầu tư vào công ty mà đòi siết tài sản cá nhân. Học trường kinh doanh gì ra vậy cha nội, Phố Cổ Hà Nội hả?

Đây là tâm lý và tư duy điển hình của dân buôn Bắc Kỳ, chỉ muốn phần lợi thuộc về mình, chiếm hết, còn người ta có lợi hay không thì mặc kệ. Ông nội này đã không hiểu khái niệm, lẫn lộn và mô mình, thiến kiến thức và tư duy con buôn bợ búa – mà được lên Shark Tank thì coi như chương trình này là cái trò hề rồi. Chẳng hề có chút kiến thức, chiến lược, phân tích hay tư duy. Shark Tank Bắc Kỳ.


Ku Búa @ Cafe Ku Búa

bohhhhh

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn