SHARK TANK BẮC KỲ

Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20175:00 CH(Xem: 6687)
SHARK TANK BẮC KỲ
Dù biết chỉ là show giải trí nhảm nhí nhưng phải nói, vì ngứa mắt với thằng Shark Bắc Kỳ này quá rồi. Nó nói lên rất nhiều về tính cách của dân buôn Bắc Kỳ. Vụ việc là vậy, ông kia vô xin vốn đầu tư đổi lấy cổ phần để cùng phát triển. Tự nhiên cái ông nội Shark Bắc Kỳ kia phán đại khái như sau: “Giờ tôi mạo hiểm thì anh phải đảm bảo tiền cho tôi chứ. Anh phải trả lãi hay làm thuê cho tôi. Anh phải thế chấp nhà của. Nếu anh thất bại thì vợ con anh ra đường ở.”

Trời đụ. Bạn thấy ngứa mắt không. Thấy nhiều cái vô lý không?

  1. Đầu tư lấy cổ phần rồi mà còn đòi tiền lãi.
  2. Không hề có kế hoạch phát triển mà đã muốn bảo đảm bằng nhà cá nhân.
  3. Nếu đầu tư lấy cổ phần thì không ăn lãi, nếu ăn lãi thì là đầu tư trái phiếu, không lấy cổ phần. Có thể là thực hiện kiểu “trái phiếu chuyển đổi,” nghĩa là cho vay số tiên cố đình rồi sau thời hạn đổi thành cổ phần ở mức định trước.
  4. Tài sản công ty tách biệt với tài sản cá nhân. Đã đầu tư vào công ty mà đòi siết tài sản cá nhân. Học trường kinh doanh gì ra vậy cha nội, Phố Cổ Hà Nội hả?

Đây là tâm lý và tư duy điển hình của dân buôn Bắc Kỳ, chỉ muốn phần lợi thuộc về mình, chiếm hết, còn người ta có lợi hay không thì mặc kệ. Ông nội này đã không hiểu khái niệm, lẫn lộn và mô mình, thiến kiến thức và tư duy con buôn bợ búa – mà được lên Shark Tank thì coi như chương trình này là cái trò hề rồi. Chẳng hề có chút kiến thức, chiến lược, phân tích hay tư duy. Shark Tank Bắc Kỳ.


Ku Búa @ Cafe Ku Búa

bohhhhh

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 201712:02 CH
(HNPD) Đổi mòn ăn chơi, Lão tôi xin đố các bạn và xin trả lời thật nhanh, trúng mới hay, chớ còn tà tà ..câu giờ thì coi như…lãng xẹt !
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Hôm nay là Chủ Nhật, trời đang mưa, đường thì ngập nên không đi đâu được. Bình thường thì người ta sẽ đi nhậu. Riêng tôi ở nhà nhớ về em gái Bắc Kỳ kia.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Cũng phải nói thêm, nội có hơn 50 tuổi đảng, với đồng chí, đồng bào nội sống chân thành, ai cũng quý. Hồi còn đương chức, ai phê phán đường lối của đảng
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Dưới đây là trích lược một vài đoạn đối thoại giữa tôi và các nhân viên an ninh điều tra của Bộ Công an Việt Nam vào ngày 16/11/2017, tại đồn công an phường Cống Vị
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:30 CH
(HNPD) Bạn đã sống ở Mỹ lâu rồi, phải không ? Đố Bạn nhớ : A - Vị Tổng Thống đầu tiên, vị thứ 2, rồi vị thứ 3 theo sách vở thông thường vẫn sài ở trường học, là 3 ông nào
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201710:00 CH
*Viết theo ý tưởng của bài “Nếu Việt Nam là thuộc địa của Pháp” của Ku Búa.* Các bạn biết gì không?
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Mấy ngày nay tôi bận nên chẳng quan tâm đến xóm Facebook. Nhưng khi thấy nhận x
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20173:30 SA
anh Nguyễn Phượng chê trách về cách so sánh không chuẩn, mang định kiến về cái nghề bán trôn nuôi miệng vĩ đại của phụ nữ.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Chánh viện để xuất với chánh tổng cứ cho các quan đi tham quan nhà tù tham nhũng sẽ hết tham nhũng.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Trai tráng ngần này tuổi đầu rồi mà vẫn không tài nào có được con bồ, thằng này kém quá! Kém hơn tao rồi!