Ưu điểm, nhược điểm của tủ lạnh ngăn đông ở dưới

Thứ Sáu, 19 Tháng Mười 20182:06 CH(Xem: 4770)
Ưu điểm, nhược điểm của tủ lạnh ngăn đông ở dưới

Thiết kế thuận tiện khi sử dụng, dễ vệ sinh, hỗ trợ cấp đông mềm song tủ lạnh ngăn đông dưới có giá thành cao hơn dòng ngăn đông trên.


Trong khi tủ lạnh side-by-side hay tủ kiểu cửa Pháp hướng đến phân khúc cao cấp, dành cho các gia đình có không gian rộng thì tủ ngăn đông dưới lại được các gia đình phổ thông chú ý hơn. Nó có những nâng cấp so với dòng truyền thống ngăn đông ở trên nhưng vẫn giữ được ở mức giá dễ tiếp cận.

Dưới đây là những ưu điểm, nhược điểm của kiểu tủ lạnh này.

Như tên gọi, tủ lạnh ngăn đông dưới tức khoang làm đông, giữ đông được đặt dưới cùng, ngăn mát nằm ở phía trên. Thiết kế này được đánh giá thân thiện với người sử dụng bởi ngăn mát có tần suất sử dụng cao hơn, được mở ra nhiều lần trong ngày hơn so với ngăn đông. Đặt nó lên trên giúp người dùng lấy hoặc cất thức ăn nhanh mà không phải cúi người như tủ lạnh truyền thống do ngăn mát ở dưới.

tu-lanh-9183-1539199486

Ngăn mát được chuyển lên trên giúp người dùng không phải cúi xuống nhiều như tủ lạnh truyền thống.

Với tầm sử dụng ngang thắt lưng, tủ lạnh ngăn đông dưới còn phù hợp với những gia đình có người cao tuổi, giảm các thao tác cúi gập có thể gây ảnh hưởng đến cơ xương khớp. Ngoài ra, ngăn mát cũng thường xuyên cần được vệ sinh hơn nên vị trí ở trên giúp các công việc này được thực hiện nhanh chóng.

Phần lớn các tủ lạnh ngăn đông dưới hiện nay đều có ngăn cấp đông mềm, tức là một khoang riêng giúp bảo quản thực phẩm tươi sống mà khi chế biến không cần hoặc mất ít thời gian rã đông. Khoang này nằm dưới cùng của ngăn mát, thường được thiết kế dạng hộp kín nhằm ngăn cách với hoa quả hay các thực phẩm khác.

DSCF8066-1844-1539199486

Ngăn cấp đông mềm (Optimal Fresh Zone) giúp bảo quản thịt, cá mà không phải rã đông khi chế biến.

Trong khi nhiệt độ của ngăn đông trung bình -23 đến - 15 độ C, ngăn mát thường 0 tới 4 độ C thì ngăn đông mềm nằm ở khoảng giữa. Thực phẩm để trong khoang đặc biệt này vẫn đủ lạnh để giữ được độ tươi ngon, chất dinh dưỡng, ngăn ngừa được vi khuẩn nhưng vẫn giữ cho nó không bị đóng đông nên dễ chế biến, không tốn thời gian rã đông.

Mỗi nhà sản xuất lại thiết kế mức nhiệt độ riêng cho ngăn cấp đông mềm, chẳng hạn Mitsubishi là -7 độ C, Panasonic là -3 độ C hay Samsung chọn nhiệt độ -1 độ C. Thử nghiệm với khoang Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung, thịt hay cá bỏ vào đây sẽ được phủ một lớp băng rất mỏng bao quanh nhưng vẫn giữ cho thực phẩm mềm, dễ dàng cắt thái luôn mà không phải chờ rã đông.

Tủ lạnh ngăn đông dưới có giá cao hơn 10-30% so với tủ truyền thống ngăn đông dưới có cùng thể tích, tính năng tương đương. Đây được xem là nhược điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này, dù số tiền chênh lệch đã giảm đi nhiều trong những năm gần đây. Tại Việt Nam tủ lạnh ngăn đông model 2018 của Samsung có giá 9,3 triệu đồng (280 lít) hay Panasonic từ 10,6 triệu đồng (290 lít).


Đình Nam
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn