Đố Vui các bạn – Bài số 4 - Lão Phan

Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 201712:02 CH(Xem: 9972)
Đố Vui các bạn – Bài số 4 - Lão Phan

Đố Vui các bạnBài số 4                                                              Lão  Phan


Phần câu  hỏi :cOVjR5kY9QEWdqYroXsX7bxz6Op8V0gA2CETOxEZlxI62D5Bzyf7Vt-43rpMJtSvXabhTd6F2vK9f1LqZWOUz0lMkWZVWhZiyUyHXaaQxjJAHHuqKlh94G1NQTIGvrZakSeYLEK_EnHN-NAQuw


    - Câu số 1 :  Một hôm đẹp trời, Lão Phan tôi đến thăm ông bạn đã một thời cùng nhau sống trong trại tù cải tạo, sống chết có nhau, may mà lúc này cả hai đều hãy còn sống nhăn, tuy rằng đầu đã bạc, răng đã long mất  rồi. Bấm chuông  reng ! reng ! Ông bạn ra mở cửa mời vào. Ổng nắm tay tôi, kéo tuốt vào trong bếp, chỉ cho Lão Phan coi và bảo : tui vừa đập chết …3 con ruồi từ phía ngoài sân sau lẻn dzô, nhân lúc cái cửa lưới quên không đóng kín…Ba con ruồi này coi bộ…lanh như quạ, tui mới quay đi một tí là nó lẻn dzô liền. Mà Cụ Phan biết không ? Hai con đực và 1 con cái đó ! Lão Phan tôi  không nín được cười, hỏi luôn : làm sao ông biết 3 con ruồi là 2 con đực và 1 con cái ? - Đố các bạn biết : ông bạn của tôi trả lời đúng…y boong ra sao không ? Mình cãi không nổi đâu !


  • Câu số 2 : Đổi mòn ăn chơi, Lão tôi xin đố các bạn và xin trả lời thật nhanh, trúng mới hay, chớ còn tà tà ..câu

giờ thì coi như…lãng xẹt !

       A/-  Nghĩ nhanh nghe : Có một cái tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ bay theo hướng nào ?

       B/-  Khi bạn làm việc, phải cầm dùng cái búa, làm cách nào hay nhất để không bao giờ đập cái búa vào móng tay, khiến cho bạn phải nhăn nhó mặt mũi vì đau đớn…dễ sợ, kinh hoàng ? Trả lời thật nhanh ! Một ! Hai ! Ba !

       C/-  Bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên một nhánh cây mà bạn muốn dùng nhánh cây đó, bạn phải làm sao để lấy được nhánh cây mà không làm cho con chim phải sợ hãi ? Cho 5 giây để suy nghĩ : 1,2,3,4,5…Hết  giờ !

     - Câu số 3 :    31/- Các bạn trẻ nhà ta coi bộ…ngất ngư con tầu đi mất rồi bởi vì…vốn liếng tiếng Việt , chữ Việt chỉ đong đầy đúng…1 cái chén ăn cơm, mà chơi luôn 2 câu ở trên, toàn chữ Việt thôi thì…chưa chết cũng…bị thương nặng mất rồi. Thông cảm điều đó cho nên tới câu số 3 này, Lão Phan bèn đổi sang…Written English  cho các bạn trẻ nhà ta tìm lại được nụ cười dù là…héo hắt trên môi nghe ! - You were born or are living in the United States with or without U.S. citizenship, do you remember : the States whose names  ( traditional English : the names of which ) begin with the letter A.  It’s so easy for you to answer, isn’t it ? Thus, I’d like to give you an additional question : What are the names of those States’ Capital Cities and their abbreviated names usually written before the Zip Code   ( Example : California = CA )?  - Bạn được  sinh ra hay đang sống ở Hoa Kỳ, có hay chưa có quốc tịch Mỹ, bạn có nhớ 4 Tiểu Bang đầu bảng có tên bắt đầu bằng  mẫu tự A  không ? Dễ quá mà, phải không bạn ? Bởi vậy, Lão Phan xin đố thêm 2 câu hỏi phụ… ngon ăn như vầy :  Tên thành phố thủ đô ( Capital City ) của những tiểu bang đó là chi , và chữ viết tắt của từng tiểu bang trước cái “ Zip Code “ như thế nào , thí dụ : Tiểu Bang California được viết tắt là  CA. )…              32/-  Đang đà hung hăng…con bọ ngựa, Lão đố luôn, nhưng mà nhẩy sang đố về mấy quốc gia có tên  bắt đầu bằng mẫu tự A nghe ! Các bạn thử kể tên… chừng 8 quốc gia nghe quen quen trên thế giới có tên bắt đầu bằng mẫu tư A. Ngon ăn quá ! Đố luôn : tên Thủ Đô ( capital cities ) của những quốc gia đó là chi ?

                                                                                ***

                                                         ( Coi phần trả lời ở trang ….. )

     Phần trả lời :  

  - Câu số 1 :  Ông bạn của tôi  nói : Cụ Phan ngó quanh quanh cái bếp này, xem có đoán ra : làm sao tui biết chắc 3 con ruồi bị đập chết đó là 2 con đực và 1 con cái không ? Lão Phan tôi ngó quanh rồi phán : chịu thua ! Không cách nào đoán ra được. Ông bạn cười cười  rồi …giảng bài : Đây nhé ! Cụ thấy rõ 2 con ruồi đen nhánh này tướng tá coi…hiên ngang, anh dũng rõ ràng chưa ? Đã thế, 2 con đó lại bu vào cái lon bia của tui, thì nhất định là phải ruồi đực mới…nhậu bia chớ ! Còn con ruồi kia nhỏ nhắn hơn chút xíu, mầu không đen hẳn, dễ thương hơn, mà lại …bu vào cái… Cell phone của tui để cạnh đó… Vậy, nhất định là nó phải là con..ruồi cái rồi chớ còn chi nữa ! Chỉ có ruồi cái mới…ham mê nói điện thoại hung hăng như rứa chớ ! Lão Phan tôi lại  một phen cười tiếp vì nhận ra rằng ông bạn quả là một tay…thông thái, kinh nghiệm đầy mình.  Muốn cãi cũng chẳng lại với ông ta, đành chịu thua cho ..mau việc nhà nước.

   - Câu số 2 :  A/- Tầu điện đi về hướng Nam, gió hướng Tây - Bắc, hỏi : khói bay về hướng nào ?  Cái dzụ này coi bộ khó đấy. Để tui “ nghiên kíu “ xem đã. - Mau mau ! Hết giờ rồi ! À…. Tầu điện thì làm chi có khói…Vậy, chẳng có khói bay đi đâu hết trơn… Đánh lừa anh em độc quá ! Chịu hết nổi !

                       B/-  Khi làm việc phải dùng đến cái búa, phải làm sao cho đừng bao giờ đập búa vào móng tay, làm cho mình không bị đau…tá hỏa tam tinh, kêu…úi trời đất ơi , đau quá là đau…Ừa…phải nghiên kíu xem sao, chớ đã mấy phen bị búa đập vào móng tay, đau…thấy ..làng trên, xóm dưới luôn … Thế thì chỉ có cách là… cầm búa bằng cả 2 tay cho chắc ăn, khỏi còn lo búa nện vào tay nọ hoặc tay kia… Còn tay nào nữa để cho búa đập dzô đâu ! Đố kiểu này thì chịu thua luôn cho mau việc chính phủ…A5QNhuIOjHYRs_bnZL80ry_tb3hFf_3yPSW_-N8ujw_Elh--EseaZ2q3Ku2er259BgDz9nAhVNu-KEWx1vBjcRZqfZyqHZPcAksN1QIxde67HEsbEQd3NQjNgUVloywUlqtRaAglSwn2ksfsLw

                      C/-  Con chim đậu trên nhánh cây mà mình muốn dùng nhánh cây đó, làm sao lấy được nhánh cây mà không làm cho con chim hoảng sợ  à ? Cái dzụ này coi bộ hơi khó đấy . - Thì khó quá đi chớ, còn hơi khó chi nữa …Nhưng mà con chim đậu một mình khơi khơi như rứa, không phải đang ngủ, mà cũng chẳng phải…” nhậu nhẹt “ chi cả thì nó sức mấy mà đậu được lâu. Cứ chờ…dăm ba phút thôi, là thế nào nó cũng phải bay đi, không kiếm …” đồ     nhậu “, không đi shopping thì cũng phải đi kiếm bạn bè…tán chuyện trên trời dưới biển… Lúc đó, ta tha hồ mà chặt, mà cắt, mà bẻ cái nhánh cây. Con chim đi mất tiêu rồi thì nó đâu còn sợ hãi chi nữa . Đúng không hè !!!

   - Câu số 3 :    31/- It’s difficult for me  to remember ! Let me see !... Ah…These are the  States whose names ( or the names  of which ) begin with letter A  :  (  Khó nhớ cho tui quá hè ! Để tui coi ! À… Đây là những tiểu bang có tên bắt đầu bằng mẫu tự A ) :

     Names            Capital  cities              Abb. Names

     Tên             Thành phố thủ đô          Viết tắt

1/- Alabama        Montgomery                   AL
2/- Alaska           Juneau                             AK
3/- Arizona         Phoenix                           AZ
4/- Arkansas       Little Rock                      AR

                 32/-  Đang đà hung hăng…con bọ ngựa, Lão đố luôn, nhưng mà nhẩy sang đố về mấy quốc gia có tên  bắt đầu bằng mẫu tự A nghe ! Các bạn thử kể tên… chừng 8 quốc gia nghe quen quen trên thế giới có tên bắt đầu bằng mẫu tư A. Ngon ăn quá ! Đố luôn : tên Thủ Đô ( capital cities ) của những quốc gia đó là chi ? Coi  xem nào !

1-  Afghanistan .- Thủ đô : Kabul.      2/- Albania .-  Thủ đô : Tirana.                 3/- Algeria .- Thủ đô : Algiers.

4/- Angola . – Thủ đô : Luanda.-        5/- Argentina . – Thủ đô : Buenos Aires.- 6/- Armenia.-  Thủ đô : Yerevan.

7/- Australia .- Thủ đô : Canberra.-    8/- Austria . -  Thủ đô : Vienna.     Đủ 8 nước rồi, chịu chưa ?

         Bà con, lớn bé, già trẻ đã …O.K. chưa nào ?  Ai không đồng ý, cón thắc mắc, xin giơ tay …chờ đó…Kỳ sau Lão Phan tôi xin giải đáp đàng hoàng…nếu chúng ta còn nhớ dzụ này…

                                                                                                                              Lão  Phan (HNPD)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 07 Tháng Hai 20187:00 SA
Hôm nay mới nghe tin một chị hàng xóm bị chồng bỏ để theo tình mới rồi phải tự nuôi con. Nghe điều này mà đau lòng.
Thứ Hai, 05 Tháng Hai 20187:00 SA
Lần trước tôi có gõ một bài tên “Hãy Kết Hôn.” Nhưng sau một thời gian hỏi những bạn bè đã kết hôn
Thứ Hai, 05 Tháng Hai 20184:00 SA
ất cả những thứ trên đời đều bị “Ảnh Hưởng” bởi chính trị. Xăng, giá nhà, chính sách, học phí, thể thao hoặc hộ chiếu
Chủ Nhật, 04 Tháng Hai 20183:00 SA
Người đàn ông lớn tuổi lục khắp người từ trên xuống dưới một thôi một hồi, cuối cùng tìm thấy vé, nhưng cứ cầm trong tay không muốn chìa ra.
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20188:44 CH
(HNPD) Đang tìm tài liệu để viết…Đố Vui các Bạn cho Báo nhà, kẻo bị la làng là chậm rồi, nguy quá ! Nguy quá thì điện thoại reo tùm lum…
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20185:00 SA
Có một nhóm người mà CS không thể nào chịu được và gần như thất bại trong việc lôi kéo họ theo lý tưởng của mình,
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20184:00 SA
Xin chào, buổi sáng của các bạn thế nào? Tối qua trước khi ngủ, tôi đã đọc lại cuốn ‘How to Win Friends and Influence
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20183:29 SA
Nông dân Việt Nam hiện tại đa số nghèo, ít học, thiếu kiến thức và bần nông. Muốn thành công thì phải trở nên thông thái.
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20181:30 SA
Xin tiếp chủ đề Bắc Kỳ, nói đúng hơn là “Tác động của CNXH lên người dân.” Chuyện bắt đầu như sau
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20186:00 SA
Không biết có nói cho các bạn biết chưa, nhưng tôi rất thích Trẻ Em. Tôi rất thích nựng Trẻ Em, nó đem lại cảm giá