KHÔNG NHẬU – 10 LÝ DO

Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20173:00 SA(Xem: 9153)
KHÔNG NHẬU – 10 LÝ DO
Hôm nay là Chủ Nhật, trời đang mưa, đường thì ngập nên không đi đâu được. Bình thường thì người ta sẽ đi nhậu. Riêng tôi ở nhà nhớ về em gái Bắc Kỳ kia. Tự nhiên lướt FB thì thấy tấm hình này. “Đi nhậu cả đám đang uống thì có một thằng không nhậu.” Sao giống tui vậy? Nên tôi gõ đôi lời sau.
 
Tôi là một người rất hiền, không nhậu và ghét nhậu. Cho nên ai mời tôi đi nhậu là tôi từ chối. Nếu đi thì tôi sẽ kêu Pepsi hay nước trái cây gì đó, tuyệt đối không nhậu. Có hẹn với ai thì chỉ đi cà phê hoặc trà sữa. Có lẽ vì ghét nhậu nên tôi khó phát triển ở môi trường nghiện nhậu như Việt Nam. Nhưng không sao, tôi vẫn giữ lập trường không nhậu của mình. Các bạn cũng vậy, để tôi đưa ra những lý do vì sao.
 
1. Nhậu chẳng có gì hay ho. Nó hại sức khỏe. Sao lại ngu đi mua thuốc độc bỏ vô người mình chứ?
2. Nhậu tốn tiền. Với số tiền đi nhậu, bạn có thể hẹn một cô gái đi xem phim và trà sữa.
3. Nhậu làm đầu óc ngu dốt. Đẻ ý là thằng nào hám nhậu đều ngu dốt, như đám cán bộ viên chức nhà nước.
4. Nhậu làm bạn yếu sinh lý. Cái này khoa học đã chứng minh.
5. Nhậu làm bạn mất lý trí và cù lần. Cái này khoa học cũng đã chứng minh. Để ý là mấy thằng nghiện nhậu chẳng làm ăn được gì.
6. Và cuối cùng, nhậu tốn thời gian. Với khoảng thời gian nhậu đó, bạn có thể đi làm nhiều việc khác. Như đi dọạo phố hoặc đọc sách. Có phải là quý giá hơn không.
 
Ở nước ngoài người ta uống bia để thưởng thức vị ngon chứ không nhậu tới chết như Việt Nam. Tôi là một người không nhậu và tự hào về điều đó. Cho nên lần sau có ai rũ đi nhậu thì dứt khoát từ chối. Còn nếu phải đi thì hãy từ chối bia rượu. Vì lợi ích bản thân, vợ con và tương lai đất nước. Một chầu nhậu bằng 3 cuốn sách, một cái hại bạn, một cái có lợi cho bạn. Tôi chọn sách chứ không chọn nhậu.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)