Toàn bộ đội bóng nhí Thái Lan đã được cứu

Thứ Ba, 10 Tháng Bảy 20187:20 SA(Xem: 6692)
Toàn bộ đội bóng nhí Thái Lan đã được cứu

Toàn bộ đội bóng nhí Thái Lan đã được cứu

Các thợ lặn đã đưa được 12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên ra khỏi hang Tham Luang, kết thúc chiến dịch giải cứu suốt hơn hai tuần qua.

- Đây là đợt giải cứu thứ ba sau hai đợt đưa được 8 thiếu niên ra ngoài hai ngày trước

- 12 thành viên đội bóng nhí 'Lợn hoang' 11-16 tuổi cùng huấn luyện viên 25 tuổi mắc kẹt trong hang Tham Luang, bắc Thái Lan từ 23/6.

- 19 thợ lặn trực tiếp tham gia hai đợt giải cứu. Khoảng 1.000 người tham gia cứu hộ từ 25/6.

 • 'Sự kiện trọng đại'

  2018-07-10T125035Z-546880719-R-8762-3936

  Các tình nguyện viên gần hang Tham Luang thể hiện sự vui mừng khi nghe tin toàn bộ đội bóng nhí Lợn Hoang đã được giải cứu thành công. Ảnh: Reuters.

  "Đây là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời tôi, là thứ tôi sẽ nhớ mãi", ông Rachapol Ngamgrabuan, một quan chức tại văn phòng báo chí tỉnh Chiang Rai, xúc động chia sẻ. "Đây là lúc tôi khóc. Vui mừng. Rất vui mừng khi thấy tất cả người dân Thái Lan yêu thương lẫn nhau".

  Theo Reuters, trên đường phố Chiang Rai, nhiều người liên tục bấm còi xe thể hiện sự vui mừng sau khi nghe tin 12 thành viên đội bóng nhí Lợn Hoang và huấn luyện viên đã được giải cứu thành công sau 18 ngày mắc kẹt trong hang.

  Trên mạng xã hội, hashtag #Hooyah, từ mà đặc nhiệm SEAL hải quân Thái Lan sử dụng trong mỗi lần thông báo tin vui về cuộc giải cứu, liên tục được sử dụng. Bên cạnh đó, còn có một số hashtag khác như #Heroes (những người hùng) và #Thankyou (cảm ơn).

  Hôm qua, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho hay ông sẽ tổ chức một buổi lễ chúc mừng dành cho tất cả những ai tham gia nỗ lực giải cứu đội bóng nhí.

 • Ba cậu bé đã tới bệnh viện

  9baa0b72-a8bc-42b2-bfbc-a59f6e-8656-2367

  Xe cứu thương được cho là chở thành viên đội bóng nhí Thái Lan tới bệnh viện Chiang Rai. Ảnh: AFP.

  Các cậu bé thứ 9, 10 và 11 thoát khỏi hang đã được đưa tới bệnh viện ở Chiang Rai, CNN dẫn lời quan chức bệnh viện cho hay.

 • Tổng thống Mỹ chúc mừng

  000-IP7SI-3011-1531226802.jpg

  Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

  "Nhân danh nước Mỹ, chúc mừng đặc nhiệm SEAL hải quân Thái Lan và tất cả mọi người vì chiến dịch giải cứu thành công 12 thiếu niên cùng huấn luyện viên khỏi hang động nguy hiểm. Thật là một thời khắc tuyệt đẹp. Tất cả đều đã ra ngoài, làm tốt lắm!", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

 • Phép màu

  2018-07-10T124447Z-1101123042-2135-8997-

  Các tình nguyện viên gần hang Tham Luang thể hiện sự vui mừng khi nghe tin toàn bộ đội bóng nhí Lợn Hoang đã được giải cứu thành công. Ảnh: Reuters.

  "Chúng tôi không chắc đây là phép màu hay khoa học hay bất cứ thứ gì nữa. Tất cả 13 thành viên đội bóng Lợn Hoang đều đã ra khỏi hang", tài khoản Facebook của đặc nhiệm SEAL Thái Lan viết.

 • Mừng thành công

  Theo phóng viên từ Guardian, những hoạt động chúc mừng đầu tiên đã diễn ra tại khu vực giải cứu đội bóng nhí Thái Lan. Các tình nguyện viên phát táo miễn phí cho những phóng viên tác nghiệp tại hiện trường.

  DhvkU5rV4AAydDo-7826-1531226031.jpg

  Tình nguyện viên mang táo đi phân phát miễn phí cho các phóng viên tại khu vực giải cứu đội bóng nhí Thái Lan. Ảnh: Twitter.

 • Đặc nhiệm SEAL kêu gọi tiếp tục ủng hộ các nhân viên cứu hộ cuối cùng

  Đặc nhiệm SEAL thuộc hải quân Thái Lan kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ những nhân viên cứu hộ chưa ra khỏi hang sau khi toàn bộ 13 thành viên đội bóng nhí Lợn Hoang được giải cứu thành công.

  Tài khoản Facebook của lực lượng SEAL viết: "Đang chờ 4 đặc nhiệm SEAL hải quân Thái Lan, những người đã sát cánh bên cạnh lũ trẻ, ra khỏi hang. Xin hãy ủng hộ họ".

 • Thủ tướng Iceland chúc mừng chiến dịch giải cứu

  RTX3IJ0X-Katrin-Jakobsdottir-1-3380-7469

  Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir. Ảnh: Reuters.

  Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir là lãnh đạo thế giới đầu tiên chúc mừng tin tốt lành từ Thái Lan.

  "Hôm nay, hy vọng, nhiệt huyết và lòng can đảm đã chiến thắng. Gửi những lời chúc ấm áp nhất tới tất cả những thiếu niên dũng cảm từ Iceland, mong các em hồi phục nhanh chóng", bà Jakobsdottir viết trên mạng xã hội Twitter.

 • Vẫn còn đặc nhiệm SEAL và nhân viên y tế trong hang

 • Cầu thủ nhí cuối cùng và huấn luyện viên được đưa ra ngoài

  Đặc nhiệm SEAL hải quân Thái Lan thông báo cầu thủ nhí cuối cùng và huấn luyện viên đội bóng Lợn Hoang đã được đưa khỏi hang Tham Luang, theo Reuters.


Người thứ 11 trong đội bóng nhí Thái Lan được đưa ra ngoài

Các thợ lặn đã đưa được thêm ba người ra khỏi hang Tham Luang trong chiến dịch giải cứu cuối cùng.

- Đây là đợt giải cứu thứ ba sau hai đợt đưa được 8 thiếu niên ra ngoài hai ngày trước

- 12 thành viên đội bóng nhí 'Lợn hoang' 11-16 tuổi cùng huấn luyện viên 25 tuổi mắc kẹt trong hang Tham Luang, bắc Thái Lan từ 23/6.

- 19 thợ lặn trực tiếp tham gia hai đợt giải cứu. Khoảng 1.000 người tham gia cứu hộ từ 25/6.

 • Các thiếu niên không bị gây mê khi được giải cứu

  Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha vừa tiết lộ các thiếu niên được sử dụng thuốc chống lo lắng chứ không phải thuốc mê trong quá trình được giải cứu khỏi hang Tham Luang.

 • Thủ tướng Thái Lan nghe báo cáo về chiến dịch giải cứu
  Ông Narongsak Osatanakorn, chỉ huy chiến dịch giải cứu, báo cáo tình hình với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. Ảnh: Văn phòng Thủ tướng Thái Lan.

  Ông Narongsak Osatanakorn (ngoài cùng bên trái), chỉ huy chiến dịch giải cứu, báo cáo tình hình với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. Ảnh: Văn phòng Thủ tướng Thái Lan.

  Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đang có mặt ở tỉnh Chiang Rai để theo dõi chiến dịch giải cứu. Ông Prayuth hôm qua định đến hang Tham Luang, nhưng sau đó hủy kế hoạch vì lo ngại làm cản trở đến công tác cứu hộ.

 • Đặc nhiệm Thái xác nhận tổng cộng 9 người đã được cứu

  "Thành viên thứ chín của Lợn hoang đã ra khỏi hang vào 16h06! Hooyah!", đặc nhiệm SEAL Thái Lan viết trên Facebook.

 • Người thứ 11 được cứu

  Nhân chứng của Reuters cho biết họ đã thấy người thứ 11 được đưa ra ngoài bằng cáng. Truyền thông địa phương nói rằng đây là em út của nhóm Chanin Wiboonrungrueng, 11 tuổi, nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

  000-17E9GG-8049-1531218145.jpg

  Xe cứu thương tại bệnh viện ở Chiang Rai, nơi các cậu bé đã ra ngoài đang được chăm sóc sức khỏe. Ảnh: AFP.

 • Bổ sung biện pháp an toàn ở hang Tham Luang

  "Trong tương lai, chúng ta phải theo dõi lối vào và ra của hang này. Nó đã nổi tiếng toàn thế giới. Chúng ta phải lắp đặt thêm nhiều đèn bên trong hang động và dựng nhiều biển báo", Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha nói với các phóng viên ở Bangkok.

  "Đây là một hang nguy hiểm", Prayuth nhấn mạnh và cho biết thêm rằng sau khi hoạt động giải cứu kết thúc, nó sẽ bị đóng cửa trong một thời gian cho đến khi "mọi thứ đi vào trật tự".

 • Mong bạn nhanh về ăn gà rán

  Tại trường Prasitsart ở Mae Sai, bạn bè của Nuttawut Takumsong, một trong những cậu bé bị mắc kẹt, nói rằng họ mong cậu nhanh trở về để cùng nhau ăn một đĩa gà rán lớn - món khoái khẩu của Takumsong.

  Em út của đội bóng, Titun, 11 tuổi, cũng viết trong lá thư gửi cho bố mẹ rằng em muốn ăn gà rán khi ra khỏi hang.

  Gà rán là món ăn đường phố phổ biến ở Mae Sai và là món được học sinh trong thị trấn đặc biệt ưa thích.

  a02c2244-1c79-413e-9b35-c4b58d-2931-4766

  Một người bán xiên gà rán ở Mae Sai. Ảnh: CNN.

 • Công ty Mỹ giúp vẽ bản đồ hang Tham Luang

 • Khó khăn hơn

  Người đứng đầu lực lượng giải cứu, Narongsak Osottanakorn, cho biết chiến dịch cuối cùng khó khăn hơn lần trước vì họ phải đưa 5 chứ không phải 4 người ra ngoài. Ngoài ra, một bác sĩ và ba đặc nhiệm SEAL Thái Lan cũng sẽ đi cùng họ.

  Trong chiến dịch thứ hai, các thợ lặn đã rút được kinh nghiệm và tiến hành hoạt động nhanh hơn lần thứ nhất hai giờ. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng việc trời mưa từ đêm qua đặt ra nguy cơ mực nước trong hang dâng lên, gây cản trở cho nỗ lực.

  Trong khi đó, Osottanakorn nói trong cuộc họp báo sáng này rằng dù trời mưa, điều kiện trong hang không có nhiều thay đổi và công tác cứu hộ không bị ảnh hưởng lớn.

  000-17E7UI-1-3202-1531216540.jpg

  Lính Thái Lan tại gần hang Tham Luang ngày 10/7. Ảnh: AFP.

 • Thiếu niên thứ mười được đưa ra

  Một thành viên trong đội cứu hộ nói với CNN rằng cậu bé thứ mười đã được đưa ra khỏi hang.

  Nhân chứng của Reuters cho biết họ nhìn thấy hai người được chuyển ra ngoài bằng cáng.

  900-9156-1531215996.jpg

  Trực thăng chờ sẵn để phục vụ công tác cứu hộ đội bóng. Ảnh: Reuters.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 08 Tháng Tám 20189:22 CH
khoảng 30 công an an ninh đã vào nhà riêng của vợ chồng ở Buôn Hồ-Đắc Lắc, dùng vũ lực bắt Huỳnh Thục Vy đi.