Elon Musk điều tàu ngầm mini đến Thái Lan để giải cứu đội bóng nhí

Chủ Nhật, 08 Tháng Bảy 20188:58 CH(Xem: 5347)
Elon Musk điều tàu ngầm mini đến Thái Lan để giải cứu đội bóng nhí

Elon Musk chia sẻ video thử nghiệm tàu ngầm cỡ nhỏ có thể được sử dụng để giải cứu các thành viên đội bóng Lợn Hoang.

Ông chủ của Tesla, Elon Musk, ngày 8/7 thông báo rằng "chiếc tàu ngầm cỡ trẻ em", đang trên đường đến Thái Lan và sẽ đến nơi trong 17 giờ.

Musk mô tả thân tàu là ống chuyển oxy lỏng của tên lửa Falcon. Nó đủ nhẹ để hai thợ lặn có thể di chuyển và đủ nhỏ để vượt qua những khoảng trống hẹp trong hang động Thái. Ông đăng video thiết bị được thử nghiệm tại hồ bơi của trường trung học Los Angeles.

"Hy vọng nó sẽ hữu ích" cho hoạt động giải cứu ở Thái, Musk viết trên Twitter. "Nếu không, có lẽ nó sẽ được sử dụng trong các tình huống tương lai".

Thái Lan hôm qua giải cứu 3 thành viên đội bóng nhí và huấn luyện viên ra khỏi hang Tham Luang. 9 thiếu niên còn lại sẽ được giải cứu trong các hoạt động sau, khi đội cứu hộ được cung cấp thêm bình oxy. Chiến dịch giải cứu được mô tả như một "cuộc chiến chống lại nước" khi trời tiếp tục mưa, làm tăng mực nước bên trong hang.

Tesla là công ty công nghệ nổi tiếng do Elon Musk - doanh nhân, tỷ phú người Nam Phi, đồng sáng lập. Công ty chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ôtô điện cùng linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Elon Musk là người có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thanh toán trực tuyến, phát triển năng lượng sạch và các hệ thống giao thông tiên tiến, chinh phục không gian.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AFP.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AFP.

Phương Vũ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn