4 cậu bé đã ra khỏi hang, được chăm sóc tại bệnh viện ( Tiếp tục cập nhật )

Chủ Nhật, 08 Tháng Bảy 20187:01 SA(Xem: 6504)
4 cậu bé đã ra khỏi hang, được chăm sóc tại bệnh viện ( Tiếp tục cập nhật )
 • 6 thiếu niên Thái Lan mắc kẹt trong hang được đưa ra ngoài

  Một quan chức y tế từ chiến dịch giải cứu cho biết 6 em nhỏ trong đội bóng đá Thái Lan đã được đưa ra khỏi hang an toàn.

  • Cần khoảng 10 tiếng để chuẩn bị cho chiến dịch giải cứu tiếp theo

   Người đứng đầu chiến dịch giải cứu các thiếu niên Thái Lan cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang cho hay để tiến hành chiến dịch tiếp theo, các nhân viên cứu hộ cần "khoảng 10 tiếng" thực hiện các công đoạn chuẩn bị cần thiết.

  • 90 thợ lặn tham gia chiến dịch đưa các thiếu niên rời khỏi hang

   c1f2c62c2b0746d6f054e85d77895e-2115-7285

   Các thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu các thiếu niên Thái Lan. Ảnh: AFP.

   Người đứng đầu chiến dịch giải cứu cho biết 90 thợ lặn, bao gồm 40 người Thái Lan và 50 người nước ngoài, đã tham gia vào chiến dịch giải cứu các thiếu niên Thái Lan cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang hôm nay, Reuters đưa tin.

   Đến nay, 4 em nhỏ đã được đưa tới bệnh viên an toàn.

  • Thái Lan chuẩn bị họp báo về chiến dịch giải cứu

   Một cuộc họp báo cung cấp thông tin chi tiết về chiến dịch giải cứu dự kiến diễn ra vào 21h. Hiện chưa rõ các thiếu niên của đội bóng nhí Thái Lan được hỗ trợ bơi ra khỏi hang hay nhà chức trách đã sử dụng thuốc mê trong quá trình đưa các em ra.

  • Xe cứu thương rời khu vực hang Tham Luang. Video: BBC.

  • Các nhân viên cứu hộ được ca ngợi như 'siêu anh hùng'

   thailand-cave-rescue-03-gty-je-2666-8208

   Các thợ lặn Thái Lan tập trung trước khi vào hang hôm 6/7. Ảnh: Reuters.

   Trên các trang mạng xã hội hiện tràn ngập những lời tán dương dành cho các nhân viên cứu hộ tham gia sứ mệnh giải cứu 12 thiếu niên thuộc đội bóng nhí Thái Lan cùng huấn luyện viện, theo BBC. Họ được ca ngợi giống như những "siêu anh hùng".

   "Không phải siêu anh hùng nào cũng mặc áo choàng, một số người mặc những bộ quần áo ướt đẫm", tài khoản Twitter tên Wendy Munro viết.

   "Các thợ lặn tuyệt vời đang đưa những đứa trẻ khỏi hang ở Thái Lan. Công việc nguy hiểm nhưng họ đã bỏ toàn bộ nhiệt huyết và tâm trí vào trong đó. Hy vọng mọi người đều sẽ rời hang an toàn, khỏe mạnh. Dành sự tôn trọng lớn cho tất cả", tài khoản mang tên Michelle Irwin chia sẻ.

  • Tổng thống Trump nói Mỹ giúp Thái Lan giải cứu các thiếu niên mắc kẹt

   s2-reutersmedia-net-3072-1531056187.jpg

   Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

   Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter, cho biết Mỹ đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền Thái Lan để giải cứu tất cả các thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang. Ông đồng thời ca ngợi những người tham gia sứ mệnh giải cứu là "vô cùng dũng cảm và tài năng".

  • Chiến dịch giải cứu được đẩy nhanh

   5529-1420-1531055298.jpg

   Một xe cứu thương xuất phát từ hang Tham Luang đã có mặt tại bệnh viện. Ảnh: EPA.

   Một phóng viên Guardian tại hiện trường cho biết việc mực nước trong hang giảm khiến chiến dịch giải cứu được rút ngắn thời gian đáng kể. Rất nhiều khu vực bên trong hang hiện có thể đi bộ. Tuy nhiên, dự báo thời tiết cho biết nhiều khả năng sẽ có mưa vào đêm nay.

  • 6 cậu bé đã rời hang

   3541-2272-1531054770.jpg

   Xe cứu thương rời khu vực hang Tham Luang. Ảnh: AP.

  • Trực thăng chuyển cậu bé đầu tiên tới bệnh viện ở Chiang Rai

   ThaiCave-1-REUTERS-3082-1531055408.jpg

   Trực thăng rời hiện trường cuộc giải cứu. Ảnh: Reuters.

   Reuters dẫn lời một nhân chứng cho hay trực thăng đã chở cậu bé đầu tiên rời khỏi hang Tham Luang tới bệnh viên ở thành phố Chiang Rai, thủ phủ tỉnh Chiang Rai.


  Nhóm đầu tiên đi bộ ra cửa hang

  Thairath cho hay nhóm đầu tiên lặn tới hang số 3 lúc 17h và đi bộ ra cửa hang.

  Bangkok Post cho biết các thành viên đội bóng sẽ phải trải qua theo dõi sức khỏe trong 24 giờ đầu tiên sau khi được giải cứu khỏi hang. Thành viên gia đình sẽ không được tiếp xúc với các em tới khi kiểm tra sức khỏe hoàn tất.

 • 3 cậu bé được cứu khỏi hang

  benh_vien_1_zing

  Nhà chức trách Thái Lan xác nhận 3 cậu bé đầu tiên đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang. Những người vừa được giải cứu được kiểm tra tại bệnh viện dã chiến ngay tại cửa hang Tham Luang.

  Khoảng 18h55, 3 chiếc xe cấp cứu đã di chuyển tới vị trí trực thăng cứu hộ. Các trực thăng này sẽ đưa 3 cậu cháu bé vừa được giải cứu về sân bay gần bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh.

  Theo ghi nhận của Zing.vn, cảnh sát Thái Lan đã yêu cầu phóng viên rời khỏi khu vực xung quanh bệnh viện Prachanukroh. Ảnh: Hoàng Việt

 • Các phóng viên phấn khích chờ đón hình ảnh đầu tiên của đội bóng

  thai_2_zing_1
  thai_zing_1

  Các phóng viên tại trung tâm báo chí ở Maesai đã tập trung ra đường. Họ trông chờ có thể bắt được khoảnh khắc đầu tiên về các cậu bé sau khi các em được đưa ra khỏu hang lúc 18h50. Ảnh: Vũ Mạnh

 • 13 đội y tế đã sẵn sàng

  feed_2

  13 đội y tế hiện chờ sẵn bên ngoài cửa hang Tham Luang. Sau khi các thành viên đội bóng được giải cứu, các em sẽ được kiểm tra y tế sơ bộ trước khi được đưa về bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh để theo dõi. 

  Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh cho biết 5 bác sĩ cấp cứu luôn trong trạng thái sẵn sàng làm việc để điều trị cho các thành viên đội bóng được giải cứu. 30 bác sĩ khác cũng có thể được bổ sung vào bất cứ thời điểm nào.

 • Cứu hộ đội bóng Thái: Chưa thể khẳng định bao lâu và bao nhiêu người

  Do độ phức tạp của địa hình bên trong hang và độ khó của việc cứu hộ, vẫn chưa thể khẳng định sẽ có bao nhiêu em trong đội bóng Lợn Hoang được đưa ra trong đợt giải cứu đầu tiên.

 • Hai thành viên đầu tiên được cứu khỏi hang

  Hai cậu bé đầu tiên trong đội bóng Thái Lan đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang lúc 17h37 và 17h50 ngày 8/7, Hãng thông tấn Khaosod và kênh truyền hình Spring News của Thái Lan cho biết.

  Một phóng viên của kênh CH8 Thái Lan nói với Zing.vn rằng hai em nam sinh đã được đưa ra khỏi hang. Tuy nhiên cô nói thông tin này chưa được xác nhận chính thức. Một phóng viên của Guardian cũng nói tương tự.

  Nhà chức trách Thái Lan cho biết các cậu bé trong đội bóng nhí sẽ được 2 thợ lặn hộ tống trên đường ra khỏi hang với sự trợ giúp của dây thừng dẫn đường. Tại những điểm chiều rộng của hang hẹp nhất (khoảng 60 cm), các thợ lặn sẽ tháo rời bình dưỡng khí của các em để các em có thể di chuyển dễ dàng.

 • Chưa thể khẳng định bao nhiêu người được đưa ra khỏi hang Tham Luong

  4 cau be da ra khoi hang, tren duong den benh vien o Chiang Rai hinh anh 6

  Theo ghi nhận của Zing.vn tại hiện trường chiều 8/7, hiện tại lực lượng cứu hộ vẫn chưa chắc chắn sẽ đưa được bao nhiêu người rời khỏi hang động ở miền Bắc Thái Lan, trong ngày thứ 16 của chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đội bóng thiếu niên mất tích.

  Ông Narongsak Osotthanakorn, chỉ huy chiến dịch tìm kiếm cứu hộ tại hang Tham Luang (thuộc huyện Maesai, tỉnh Chiang Rai), cho biết sau khi bắt đầu đưa người bị nạn ra ngoài từ 10h sáng nay, nhóm chuyên gia 13 người đã chia làm hai nhóm.

  Nhóm 1 gồm 10 người tiến vào vị trí hang số 9 (nơi đội bóng Lợn Hoang đang trú ẩn) và hang số 6 (điểm giữa gần ngã 3). Nhóm 2 gồm 3 người phân bố dọc đường để hỗ trợ việc đưa các em ra ngoài. Cả hai nhóm bắt đầu tiến vào sâu bên trong từ 14h.

  Lực lượng cứu hộ cũng sử dụng hệ thống dây thừng để hỗ trợ di chuyển trên địa hình khó khăn ở hang số 2 và số 3.

Thái Lan dọn trống cửa hang Tham Luang, sẵn sàng đón đội bóng nhí

Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang đã bắt đầu. Nhà chức trách phong tỏa khu vực cửa hang và di chuyển hàng trăm bình dưỡng khí tới đây.

Quá trình đưa đội bóng mắc kẹt ra ngoài có thể kéo dài 2-4 ngày

Người phát ngôn quân đội Thái Lan ước đoán quá trình giải cứu sẽ diễn ra trong 2 đến 4 ngày, tùy vào tình hình thời tiết.

Vũ Mạnh - Hoàng Việt (từ Chiang Rai
4 cậu bé đã ra khỏi hang, được đưa đến bệnh viện ở Chiang Rai - Thế giới

ZING.VN

Truyền thông Thái Lan dẫn nguồn giới chức cho biết 3 cầu thủ thuộc đội bóng đã được giải cứu khỏi hang. Hai xe cứu thương đã rời khỏi hiện trường và hướng về phía trực thăng.

Trực tiếp chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan Những hình ảnh trực tiếp từ chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan từ hang Tham Luang.

giải cứu đội bóng Thái Lan Thái Lan đội bóng nhí giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang mất tích dưới hang


Một quan chức Thái Lan cho biết hai cầu thủ nhí đầu tiên đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang sau 15 ngày mắc kẹt.

Các nhân viên cứu hộ tham gia sứ mệnh giải cứu. Ảnh: Reuters.

Các nhân viên cứu hộ tham gia sứ mệnh giải cứu. Ảnh: Reuters.

Reuters dẫn lời một quan chức địa phương cho biết hai thành viên của đội bóng nhí Lợn Hoang mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được đưa ra khỏi hang thành công.

"Hai cậu bé đã ra ngoài. Các em đang có mặt ở bệnh viện dã chiến gần hang động", ông Tossathep Boonthong, trưởng cơ quan y tế tỉnh Chiang Rai, một bộ phận của chiến dịch giải cứu, cho hay.

"Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra y tế. Các em chưa được đưa tới bệnh viện Chiang Rai", ông Tossathep nói.

Phóng viên John Irvine từ kênh ITV cho hay một cảnh sát trưởng cũng nói với ông rằng hai cậu bé đã được giải cứu. Các em dường như đều an toàn và ổn định.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn