Những hình ảnh mới nhất về đội bóng Thái Lan mất tích trong hang động trên sóng truyền hình

Thứ Hai, 02 Tháng Bảy 20182:08 CH(Xem: 6630)
Những hình ảnh mới nhất về đội bóng Thái Lan mất tích trong hang động trên sóng truyền hình

Những hình ảnh mới nhất về đội bóng Thái Lan mất tích trong hang động trên sóng truyền hình

VCCorp.vn

Theo bản tin trực tiếp được phát sóng trên đài Spingnews mới đây, đội cứu hộ hiện đã có mặt bên trong động Tham Luang, nơi tìm thấy 13 nạn nhân bị mất tích và đang tính toán đứa các em ra ngoài an toàn.

Những hình ảnh mới nhất được truyền ra cho thấy, toàn bộ 13 người mất tích, bao gồm 1 huấn luyện viên 26 tuổi và 12 thiếu niên ở độ tuổi 11 - 16, đều an toàn và khỏe mạnh. Nhưng có 3 nam sinh có dấu hiệu bị thương nhẹ.

Những hình ảnh mới nhất về đội bóng Thái Lan mất tích trong hang động trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Theo kế hoạch, đội bóng đá sẽ được gửi các ý ta và bác sĩ đến kiểm tra cụ thể trước khi được mang ra bên ngoài. Bên cạnh đó, thức ăn, nước uống, quần áo cũng được gửi vào cho các nạn nhân.

Bên ngoài hang động, vô số phóng viên và quân đội, cứu hộ vẫn túc trực để tiến hành các biện pháp an toàn nhất đưa 13 người trở ra. Mọi trang thiết bị y tế đều đã được chuẩn bị sẵn để cứu chữa các các nạn nhân.

Những hình ảnh mới nhất của 12 cầu thủ và 1 huấn luyện viên đội bóng được truyền ra ngoài:

Những hình ảnh mới nhất về đội bóng Thái Lan mất tích trong hang động trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Người dân nhận được hình ảnh của các cậu bé mất tích. Ảnh: Reuters.

Những hình ảnh mới nhất về đội bóng Thái Lan mất tích trong hang động trên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Mặc dù mất tích 10 ngày trong hang động nhưng sức khỏe của các nạn nhân đều ổn định. Ảnh: Dailymail.

Những hình ảnh mới nhất về đội bóng Thái Lan mất tích trong hang động trên sóng truyền hình - Ảnh 4.
Những hình ảnh mới nhất về đội bóng Thái Lan mất tích trong hang động trên sóng truyền hình - Ảnh 5.

Hầu hết còn đang mặc quần áo đội bóng.

Những hình ảnh mới nhất về đội bóng Thái Lan mất tích trong hang động trên sóng truyền hình - Ảnh 6.
Những hình ảnh mới nhất về đội bóng Thái Lan mất tích trong hang động trên sóng truyền hình - Ảnh 7.

Các biện pháp đưa các em ra an toàn hiện vẫn đang được tính toán.


Đội bóng nhí mắc kẹt trong hang ở Thái Lan được tìm thấy an toàn


Đội cứu hộ Thái Lan đang dò đường tìm đội bóng trong hang Tham Luang

Mười hai cậu bé của một đội bóng cùng huấn luyện viên bị mắc kẹt trong một hang động bị nước dâng ở Thái Lan được tìm thấy ‘trong tình trạng an toàn’ vào tối thứ Hai ngày 2/7 trong một phép màu cứu hộ sau nhiều ngày các thợ lặn gian khổ tìm kiếm, theo AFP và AP.

Không hề có liên lạc gì với các em trong độ tuổi từ 11 đến 16 này kể từ khi các em bị mất tích cùng người huấn luyện viên 25 tuổi hôm thứ Bảy ngày 23/6.

Nỗ lực cứu hộ quy mô gặp trở ngại do mưa lớn khiến hang Tham Luang ở miền bắc Thái Lan ngập lụt và khiến cho lối vào hang, nơi mọi người hy vọng tìm thấy các em, bị bịt lại.

Vào tối ngày 2/7, tỉnh trưởng Chiang Rai báo tin cứu được các em khiến cho cả quốc gia vốn đang lo lắng dõi theo mỗi tiến triển của nỗ lực cứu hộ thở phào nhẹ nhõm.

“Chúng tôi đã tìm thấy tất cả 13 người, đều an toàn… chúng tôi sẽ chăm sóc các em cho đến khi các em có thể đi được,” ông Narongsak Osottanakorn được AFP dẫn lời nói với các phóng viên vỗ tay và reo hò khi nghe tin.

“Chúng tôi sẽ đem thức ăn đến cho các em và một bác sĩ có thể lặn. Tôi không chắc các em có thể ăn được hay không vì các em đã không ăn uống gì sau một thời gian.”

Các thợ lặn tận dụng khoảng thời gian có thời tiết tốt ngắn ngủi hôm 2/7 để tiến sâu hơn vào hang, với mực nước giảm chậm nhưng đều đặn mỗi giờ nhờ vào việc bơm nước ra không ngừng nghỉ.

Họ hy vọng tìm thấy đội bóng đá ‘Heo Rừng’ trên một rìa cao có biệt danh là ‘Bãi biển Pattaya’.

Tuy nhiên các em đã lui vào sâu 300-400 mét khi rìa cao này bị chìm dưới nước, ông Narongsak nói thêm.

Những gian khổ của đội bóng vẫn chưa hết với một chiến dịch phức tạp để di tản đội bóng yếu ớt ra khỏi hang – vốn vẫn bị ngập nước một phần.

Bạn bè và thầy cô giáo của các em không từ bỏ hy vọng sẽ tìm thấy các em.

Cầu thủ Tilek Jana nói em đang háo hức chờ đợi cậu bạn Prajak của em trở lại.

“Hãy để cho cậu ấy đến đây và hãy chơi bóng cùng nhau. Em nhớ bạn ấy,” em nói với AFP.

Hàng chục thợ lặn, trong đó có các chuyên gia nước ngoài, đã được triển khai đến hang Tham Luang với hàng trăm bình ô-xy và dựng một trại tổng hành dinh bên trong hang vào cuối tuần qua.

Thân nhân mỏi mệt của các em đã cắm trại ở ngay lối vào hang được hơn một tuần để chờ đợi tin tức từ các em trong vô vọng trong khi Đức Tăng thống Thái Lan kêu gọi cả nước cầu nguyện cho các em.

Đội bóng đá nhí này đi vào hang hôm 23/6 sau một buổi tập luyện và bị mắc kẹt khi mưa lớn chặn đường trở lại cửa hang.

Những người cứu hộ tìm thấy xe đạp, giày đá bóng và ba lô của các em ở gần lối vào hang và phát hiện được dấu tay và dấu chân sâu trong hang.

Với chiều dài 10 km, hang Tham Luang là một trong những hang động dài nhất và có điều kiện khó khăn nhất để khám phá ở Thái Lan với các động ngoằn ngoèo và lối đi hẹp.

Một tấm biển đặt bên ngoài hang cảnh báo du khách không nên vào hang trong mùa mưa trong khoảng thời gian từ tháng Bảy đến tháng 11.

( VOA )
***********
Cách đây ít phút, đài BBC đưa tin tất cả 12 cậu bé và huấn luyện viên bóng đá của các em đã được tìm thấy. Họ đều an toàn sau 9 ngày mắc kẹt trong hang động ở tỉnh Chiang Rai - Thái Lan.

Ông Narongsak Osatanakorn, Tỉnh trưởng Chiang Rai cuối ngày 2-7 xác nhận thông tin trên sau một chiến dịch tìm kiếm khổng lồ tại hang động Tham Luang Nang Non.

Ông cho biết thêm chiến dịch vẫn chưa kết thúc và 13 người đang được giải cứu.

Trước đó, 12 cậu bé độ tuổi từ 11 đến 16 và huấn luyện viên bóng đá 25 tuổi của các em đã tiến vào hang động Tham Luang Nang Non ở tỉnh Chiang Rai hôm 23-6.

Mưa to sau đó đã làm ngập các lối đi chính, khiến nhóm người này bị mắc kẹt và cản trở nỗ lực tìm kiếm họ.

Tìm thấy các cậu bé mắc kẹt trong hang động Thái Lan - Ảnh 1.

Lực lượng tham gia tìm kiếm 13 người mất tích. Ảnh: Sky News

Tìm thấy các cậu bé mắc kẹt trong hang động Thái Lan - Ảnh 2.

Binh sĩ Thái Lan tham gia chiến dịch tìm kiếm 13 người mất tích.

Ảnh: EPA

Khi mực nước xuống thấp hôm 1-7, nhóm thợ lặn sử dụng dây thừng và bình oxy để tiến sâu vào hang động một lần nữa. Ngoài nhóm này, lực lượng cứu hộ còn bao gồm đội bơm nước ngầm ra khỏi hang và đội tìm kiếm lối vào trên sườn núi.

Lực lượng SEAL của Hải quân Thái Lan hôm 2-7 cho biết nhóm thợ lặn đã tới được một khúc cua nơi lối đi dài 1 km chia làm 2 hướng.

Lực lượng cứu hộ đã hướng tới một bãi cát cao trong hang động, thường được gọi bằng tên "Bãi biển Pattaya" - khu vực mà họ tin rằng 12 thiếu niên và huấn luyện viên bóng đá của các em trú ẩn.

Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đã đến Thái Lan để hỗ trợ cuộc tìm kiếm đội bóng. Trong số này có lực lượng Úc, quân đội Mỹ, các chuyên gia hang động của Anh, lực lượng Trung Quốc và một số nhóm tình nguyện từ nhiều quốc gia khác nhau.

*Tiếp tục cập nhật

P.Võ (Theo BBC, AP)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn